Những món ăn mùa thu mà bạn có thể sẽ cảm thấy thích thú

0
610
Hướng dẫn những món ăn ngon

Mùa thu chính là thời điểm hoàn hảo trong năm để thưởng thức các món salad thịnh soạn, các món ưa thích trong nồi nấu chậm, các món ăn trong một nồi và các công thức nấu bữa tối với món ăn mùa thu nhanh chóng và dễ dàng khác để chào tạm biệt mùa hè một cách nhẹ nhàng.

am-thuc-mua-dich 3
Ảnh: internet

Những món ăn đặc biệt mùa thu ở những nước trên thế giới

Trung Quốc

Bánh trung thu

Tết Trung thu là một việc trọng đại ở Trung Quốc, và ăn bánh trung thu cùng các thành viên trong gia đình là điều bắt buộc. Đó là một truyền thống văn hóa có nguồn gốc sâu xa, nơi mọi người gửi bánh trung thu cho gia đình và bạn bè như một món quà, bắt đầu từ hai tuần trước lễ hội.

Nước pháp

Hạt dẻ nhồi của Pháp Hạt

dẻ đã là một phần chính của văn hóa ẩm thực món ăn mùa thu ở Nam Âu và toàn bộ khu vực Địa Trung Hải trong nhiều thời đại. Ở Pháp, món ăn này có thể bắt nguồn từ các tác phẩm của đầu bếp Vua Lous XIV vào những năm 1600 sau đó. Chúng được yêu thích đến mức cứ vào mùa thu ở Lyon lại có Lễ hội Hạt dẻ (La Vogue des Marrons), nơi mọi người cùng nhau tham gia lễ hội hóa trang và các lễ hội công bằng khác giữa mùi hạt dẻ nướng. Thật là một cách hoàn hảo để chào đón vào mùa! Ở Pháp, hạt dẻ nhồi là một món ăn phụ truyền thống để dùng với chim trong ngày lễ.

Ẩm thực đường phố phương Đông

Nước Đức

Kurbissuppe (Súp bí ngô)

Một công thức súp bí ngô dễ dàng như thế này là một truyền thống tuyệt vời vào mùa thu để bắt đầu. Mặc dù bạn sẽ khó tìm thấy một chiếc bánh bí ngô khi đi du lịch khắp nước Đức, nhưng món súp bí ngô ngon tuyệt như thế này sẽ có trong nhiều thực đơn của Gasthaus.

Hy Lạp

Kolokithopita (Bánh bí ngô Hy Lạp với pho mát Feta)

Mặc dù bí đỏ không thường được kết hợp với ẩm thực Hy Lạp, nhưng họ có một số công thức chế biến loại rau đa dụng này: rõ ràng là bánh nướng Hy Lạp, chả, bảo quản ( gluko koutaliou ) hoặc họ có thể ướp trong giấm và sử dụng nó trong một món salad. Chỉ để làm rõ, người Hy Lạp gọi bí ngô là glikia kolokitha (bí ngô ngọt), nhưng họ cũng gọi là zucchini kolokithaki . Vì vậy, kolokithopita có thể là một chiếc bánh làm từ bí xanh hoặc bí ngô.

Nước Ý

Bí ngô Risotto

Bí ngô, gạo Carnaroli và bơ không muối: đây là những nguyên liệu chính để chuẩn bị một trong những công thức nấu ăn mùa thu phổ biến và đặc trưng của Ý. Màu cam của bí là bóng râm theo mùa. Risotto alla Zucca có thể được làm bằng bí hoặc bí ngô bơ (thuật ngữ zucca dùng để chỉ một trong hai hoặc). Vì nó chủ yếu được chế biến khi bí vào mùa và ở đỉnh cao của hương vị, nên nó cần ít hương liệu hoặc nguyên liệu khác, theo phương pháp nấu ăn mới và đơn giản của người Ý.

Ẩm thực đường phố phương Đông

Hàn Quốc

Jeon uh (Gizzard Shad)

Mùa thu đánh dấu mùa của ba loại hải sản phổ biến nhất của quốc gia: ghẹ xanh, tôm jumbo (tôm he) và mề đay. “Gizzard shad” là một trong những loài cá phổ biến ở Hàn Quốc. Nó có vị đặc biệt ngon vào mùa thu vì màng mề tích trữ nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mùa lạnh hơn. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín. Jeon uh nướng là cách ăn phổ biến nhất; không cần nước sốt. Nó là giòn và bổ dưỡng như nó là!

Mexico

Pastel de Chocolate y Nueces (Bánh sô cô la)

Mexico) Các đầu bếp Mexico có truyền thống dựa vào tình trạng sẵn có của địa phương để xác định những gì cần mua và phục vụ. Và mùa thu, với nhiều lễ kỷ niệm quan trọng của nó, mang lại sự thu thập của tiền thưởng mùa hè, và thu hoạch mùa thu mang lại nhiều thành phần đặc trưng của đất nước.

Na Uy

Thịt cừu trong bắp cải

Fårikål là món ăn quốc gia của Na Uy. Thịt cừu và bắp cải hầm theo mùa khiến món ăn đơn giản này trở thành món ăn yêu thích của mùa thu. Theo truyền thống, món ăn ẩm thực được phục vụ với khoai tây mới, nước sốt dâu tây và bánh mì dẹt giòn với bia địa phương lạnh ở bên cạnh (nhưng nước đá cho phép hương vị được thưởng thức). Người Na Uy hy vọng món ăn này sẽ trở nên xấu xí. Trên thực tế, nếu nó trông quá đẹp có lẽ bạn chưa làm đúng.

giam-mo-bung-tai-nha-1
các loại thực phẩm giàu protein

Peru

Picarones con Miel de Especias (Khoai lang Peru và Bí ngô chiên với xirô gia vị)

Picarones là một trong những món tráng miệng cổ điển nhất của Peru, được tiêu thụ vào mùa thu ở các cửa hàng và nhà hàng. Picarones được làm từ sự kết hợp của zapallo (bí đỏ) và camote dulce (khoai lang), có hương thơm của quế, hồi và dứa, tạo cho chúng bên ngoài giòn đặc trưng, bên trong mềm và hương vị ngọt tự nhiên.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây