Những món ngon theo mùa mang đến thực đơn “chuẩn chỉnh” cho mọi gia đình

0
344
Hướng dẫn những món ăn ngon

Ăn món ngon theo mùa gần như là không thể trong những ngày này. Mọi thứ đều có sẵn quanh năm trong các cửa hàng tạp hóa, vì giờ đây nó đã được vận chuyển khắp thế giới. Điều này không phải lúc nào cũng xấu, đặc biệt là khi bạn sử dụng thực phẩm để chữa bệnh và cần có những lựa chọn cụ thể. Nhưng số tiền mà nó được thực hiện cùng với số tiền thường bị lãng phí là kinh khủng.

eatclean an
Món ăn eatclean thơm ngon, bổ dưỡng

Lợi ích những món ngon theo mùa

Hơn nữa, anh ấy cũng chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình về những lợi ích khác nhau của việc tiêu thụ thực phẩm theo mùa:

  1. Món ngon theo mùa mang lại giá trị dinh dưỡng cao – Trái cây và rau quả chín tự nhiên sẽ ngon hơn, tươi ngon hơn và cung cấp lượng chất dinh dưỡng cao nhất so với những loại được bảo quản .
  2. Thức ăn theo mùa rẻ hơn – Cây trồng sản xuất theo mùa có hiệu quả về chi phí do nông dân đầu tư và thu hoạch hàng loạt. Việc tìm nguồn cung ứng nguồn hàng trong nước cũng làm giảm đáng kể chi phí hậu cần.
  3. Thực phẩm theo mùa là sinh thái – Ăn thực phẩm theo mùa làm giảm nhu cầu tiêu thụ nông sản trái vụ, tăng tiêu thụ nông sản địa phương và quan trọng hơn là giảm thời gian làm lạnh, giảm chi phí vận chuyển và tưới tiêu cho cây trồng.
  4. Thực phẩm theo mùa ngon hơn – Vì thực phẩm được sản xuất trong một mùa cụ thể là tươi, nên nó có vị ngon hơn, ngọt hơn và chín hoàn toàn. Khi trái cây và rau quả được thu hoạch đúng thời điểm, nó sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Hướng dẫn thực phẩm theo mùa hàng tháng

Nhấp vào bên dưới để biết các mẹo theo mùa, kế hoạch bữa ăn với danh sách thực phẩm và công thức nấu ăn để giúp bạn ăn theo mùa quanh năm. Bạn cũng sẽ nhận được các mẹo về cách bảo quản sản phẩm hàng tháng của bạn để giữ cho sản phẩm tươi nhất có thể.

bao-quan-do-an-2
bả quản đồ ăn đúng cách

Trái cây và rau quả là hữu cơ và đáp ứng các điều kiện phát triển của chúng. Điều đó có nghĩa là đôi khi họ phát triển theo kế hoạch và đôi khi không! Nhìn vào các biểu đồ dưới đây với một chút cho và nhận . Nói chung, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm được liệt kê trong một tháng cụ thể trong cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Và phần thưởng, khi bạn mua đồ ăn theo mùa, rất có thể nó sẽ được giảm giá!

Trái cây và rau có sẵn quanh năm

Nhà xanh hoặc nhà nóng, thủy canh và các phương pháp trồng trọt khác có nghĩa là một số sản phẩm có thể được trồng khá bền vững quanh năm. Tôi mua sản phẩm này thường xuyên để thêm vào danh sách sản phẩm theo mùa hàng tháng.

Dưa leo

cà chua (không ngon bằng cà chua tươi, nhưng có sẵn)

ớt ngọt

các loại thảo mộc

đâm chồi

nấm

rau diếp

Xanh lá cây đậm

Nơi lấy thực phẩm theo mùa

Tin tốt là thực phẩm món ngon theo mùa có sẵn ở khắp mọi nơi. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa sẽ dự trữ trái cây và rau quả theo mùa vì chúng trông rất đẹp, sẵn có và giá tốt.

9x-com-chay-7
Ảnh chia sẻ từ Bảo Trân Võ

Trong mùa tăng trưởng cao điểm, tôi đặc biệt khuyến khích bạn mua sắm thực phẩm tươi, được trồng tại địa phương tại các chợ địa phương. Bạn sẽ hỗ trợ nền kinh tế địa phương, giảm lượng thức ăn dặm và có được rau thực sự tươi. Đây là nơi bạn đăng ký để nhận được giao hàng thường xuyên các sản phẩm vườn tươi do người làm vườn / nông dân ở chợ địa phương trồng. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức rau tự trồng tại nhà – mà không cần tự trồng.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây