Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

0
281
dinh-duong-cho-me-va-be1
Ảnh: Báo Người lao động

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” cho các cơ sở y tế địa phương. Chương trình được diễn ra tại TP. Cần Thơ. Nhằm chia sẻ, bổ sung kiến thức hữu ích về dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi”

Diễn ra tại TP. Cần Thơ, hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng. Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế). Đại diện Sở Y tế Cần Thơ. Và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Cần Thơ. Lãnh đạo Khoa Sản/khoa Dinh dưỡng và đại diện các bệnh viện tuyến Trung ương. Các bệnh viện công lập, tư thục. Và các Trung tâm Y tế của TP. Cần Thơ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương. Và tuyến tỉnh toàn quốc để triển khai Phần mềm kéo dài từ tháng 4-2021.

Tại Hội nghị, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa. Các nội dung của Phần mềm cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ. Và cách thức triển khai hiệu quả Phần mềm/Website đến các đối tượng liên quan.

Được biết, Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Phát triển từ tháng 5-2018 và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai trên toàn quốc từ tháng 12-2020.

dinh-duong-cho-me-va-be2
Ảnh: Sức khỏe đời sống

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé  – dinh dưỡng cho mẹ và bé

Dinh dưỡng là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người mẹ trong quá trình mang thai. Sinh con và cho con bú. Nhiều nghiên cứu cho thấy, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của bé.

Tuy vậy, không phải bà mẹ nào cũng biết cách ăn uống trong thai kỳ để thai nhi nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ nhanh hồi phục sau sinh và tăng chất lượng sữa. Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” nhằm giải quyết vấn đề này. Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em phát triển, dưới sự tư vấn, hướng dẫn, thẩm định và phê duyệt về chuyên môn dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế.

dinh-duong-cho-me-va-be3
Ảnh: Báo Phụ nữ

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí – dinh dưỡng cho mẹ và bé

Phần mềm hiện cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món. Bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng. Đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ về năng lượng. Nhu cầu canxi, rau và trái cây. Phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền. Ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng. Từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn. Phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại. Cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe. Dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

dinh-duong-cho-me-va-be4
Ảnh: Tổng hợp báo

Phát biểu của ông Hà Ngọc Phước (Trưởng Chi nhánh Kinh doanh Khu vực Mekong – Công ty Ajinomoto Việt Nam) – dinh dưỡng cho mẹ và bé

Các thực đơn của Phần mềm được nghiên cứu và phát triển theo quy trình bài bản. Và Nhận được sự tư vấn, đánh giá của Hội đồng khoa học – Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Các chuyên gia về dinh dưỡng, sản, nhi. Chuyên gia ẩm thực 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đồng thời, các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng được mời tham gia khảo sát, cho ý kiến.

Các mẹ cũng có thể tham gia tại website sau đây: www.dinhduongmevabe.com.vn

Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Nguồn st

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây