Sự cách biệt giữa các châu lục đã biến đổi nền ẩm thực thế giới như thế nào ?

0
505
Ảnh: luxuo.vn

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia và vùng dân cư đều sẽ biểu hiện của nếp sống, văn hóa tự nhiên thông qua nền văn hóa ẩm thực đặc trưng. Điều đặc biệt là nền ẩm thực thế giới qua sự cách biệt giữa các châu lục sẽ còn bị ảnh hưởng lớn bởi thời tiết và tín ngưỡng vùng miền. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá món ăn năm châu với sự đa dạng, phong phú của qua bài viết này nhé.

Ẩm Thực Châu Âu Với Những Món Ăn Được Trình Bày Rất Trang Trọng

am-thuc-the-gioi-1
Ảnh: vfs.vn

Người châu Âu sử dụng rất nhiều thịt về cả số lượng và kích cỡ so với các nước Đông Á và loại thực phẩm từ sữa cũng rất đa dạng. Người Châu Âu để phục vụ trong bữa ăn chế biến ra hàng trăm loại phô mai và các sản phẩm sữa lên men

Nguồn cung cấp tinh bột chính của người dân châu là khoai tâu và thực phẩm chế biến từ lúa mì. Người châu Âu rất hiếm khi sử dụng Ngô chỉ có Ý và Balkan mới sử dụng bột ngô trong những thành phần chính. Khi khám phá m thực châu Âu các món salad với rau củ quả tươi ăn kèm nước sốt là một món ăn không thể thiếu góp phần làm đa dạng nền ẩm thực thế giới.

Ẩm Thực Châu Á Với Các Món Ăn Được Chế Biến Chủ Yếu Từ Các Nguyên Liệu Nhiệt Đới

am-thuc-the-gioi-2
Ảnh: wpg.com.vn

Người Châu Á so với cách trình bày trang lại chú trọng vẻ đẹp trang nhã khi trang trí món ăn hơn. Châu Á chủ yếu là khu vực nhiệt đới nên thực phẩm sử dụng các loại rau quả để ăn nhiều hơn so với thịt đồng thời các món ăn thay đổi hương vị theo mùa để phục vụ cho con người trong điều kiện thời tiết thay đổi. Chẳng hạn như những món ăn tươi mát vào mùa nóng và ấm nồng vào mùa lạnh. Người châu Á có nguồn cung cấp tinh bột chính là gạo và nếp.

Mỗi vùng của khu vực châu Á lại có một hương vị đặc trưng riêng do tính chất khí hậu nhiệt đới khác nhau nhất là ở các khu vực lớn như vùng Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á. Một số nền ẩm thực lớn tạo nên một nền ẩm thực thế giới phong phú và đa dạng có thể kế đến là Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Pakistan,…với những đặc trưng riêng nhất đến từ từng vùng miền, lãnh thổ

Những Nền Văn Hóa Ẩm Thực Lớn Trên Thế Giới – khám phá món ăn năm châu

ITALIA VỚI NHỮNG MÓN NGON NỔI TIẾNG

am-thuc-the-gioi-5
Ảnh: giaitri.vn

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu và hương vị đã khiến những món ăn Ý trở nên nổi tiếng trong nền ẩm thực thế giới với phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo. Các món ăn Ý có đặc điểm là luôn rút gọn về quy trình chế biến cũng như là nguyên liệu không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành.

Người Ý rất chú ý đến nguyên liệu họ sử dụng nguyên liệu theo quy tắc “mùa nào thức nấy” và để nguyên liệu luôn tươi ngon với chất lượng cao họ luôn đi chợ mỗi ngày. Ý được các tín đồ yêu thích khám phá ẩm thực thế giới yêu thích với những món ăn nổi tiếng có thể kể đến là Pizza, pasta, Bruschetta, salad Caprese,…

ẨM THỰC THÁI LAN SẼ KÍCH THÍCH THỰC KHÁCH TỪ THỊ GIÁC, THÍNH GIÁC ĐẾN VỊ GIÁC

Ẩm thực Thái Lan nằm trong top đầu của ẩm thực thế giới với những món ăn độc đáo, hương vị đậm đà và sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt và đặc biệt là vị cay. Ẩm thực Thái đảm bảo về mặt sức khỏe và khẩu vị khi sử dụng các loại rau thơm tạo mùi hấp dẫn và có lợi.

Các món ăn của người Thái thường nhìn rất bắt mắt với những màu sắc rất sặc sỡ và hấp dẫn gây ấn tượng và kích thích người dùng hơn. Các món ăn đường phố là một vẻ đẹp rất riêng sẽ khiến bạn xuýt xoa và nhớ mãi không quên với hương vị cay nồng của cà ri thịt, các món nướng, hương thơm từ lẩu tôm chua,…

ẨM THỰC VIỆT NAM MANG TINH HOA TRONG NỀN ẨM THỰC THẾ GIỚI

am-thuc-the-gioi-6
Ảnh: hoidapdulich360.com

Ẩm thực Việt Nam đặc trưng bởi tính hòa đồng và đa dạng của các hương vị, ít mỡ được phân hóa rõ rệt ở 3 miền. Hầu hết các món ăn của người Việt sử dụng rau xanh là nguyên liệu chính và rất đa dạng cách chế biến. Các nguyên liệu thịt động vật được sử dụng chủ yếu là thịt heo, gà, vịt, bò và các loại hải sản gồm cá, tôm, cua, trai, hến,…

Người Việt không quá chú trọng đến cách trang trí như Nhật Bản vì vậy có rất nhiều món ăn chế biến cầu kỳ, phối trộn gia vị tinh tế nhưng chú trọng ăn ngon hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về nguyên liệu và cách nêm nếm khi thưởng thức các món ăn đặc sản ở mỗi miền nhưng đều rất đậm đà và rất đề cao việc giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Các món ăn ở Việt Nam rất ngon và đậm vị là phở, bánh mì, bún bò Huế, gỏi cuốn,…

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây