Sự góp mặt ban giám khảo khủng của cuộc thi Vietnam Pastry Alliance

0
317
Pastry Alliance Viet Nam

Khởi động Vòng 1 phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại bằng hình thức thi online, cuộc thi Vietnam Pastry Alliance đã thu hút được hàm trăm Thí sinh tham gia. Đây chính là cơ hội để các Thí sinh có niềm đam mê làm bánh, và năng khiếu thẩm mỹ của chính mình.

Pastry Alliance Viet Nam

Bằng sự hào hứng của hàng trăm Thí sinh tham gia cuộc thi, Vietnam Pastry Alliance đã nhận được rất nhiều tác phẩm. Để đảm bảo tính công bằng Vietnam Pastry Alliance đã mời đến mười một vị giám khảo có tiếng trong nghề với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ đưa ra những đánh giá khách quan,công bằng nhất cho những Thí sinh tham gia.

Những vị giám khảo “ Khủng”

Đầu tiên đó chính là ông Anthony Hung hiện tại là giảng viên, bếp trưởng The Venetian Resort(USA),đồng thời cũng là chuyên gia bánh tại USA.

  • Ông Kenny Kong hiện tại là giảng viên, giám khảo tại cuộc thi World Chefs, bếp trưởng Resort World Sentosa(Singapore).
  • Bà Trần Thị Hiền Minh hiện tại là giảng viên, nghệ nhân Bánh Việt đồng thời bà là Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
  • Bà Lê Thị Kiều Oanh hiện tại là giảng viên, giám khảo Worldchefs, chủ nhiệm CLB Bếp bánh Sài Gòn.
  • Ông Teong Leslie hiện tại là  giảng viên, giám khảo Worldchefs, giám đốc Leslie Art Patisserie(China).
  • Ông Ringo Chan hiện tại là giảng viên, giám khảo Worldchefs, Bếp trường tại Seasons Hotel Hong Kong.
  • Ông Noriyuki Nagai hiện tại là giảng viên, giám khảo Worldchefs, Giám đốc Patisserie Noliette.
  • Ông Chern Connexions hiện tại là giảng viên, Giám đốc Patisserie Division, Chủ tịch hiệp hội bánh Malaysia, giám khảo Worldchefs.
  • Ông Bruno Pastorelli hiện tại là giảng viên, giám khảo Worldchefs.
  • Ông Rick Wang hiện tại là giảng viên,  giám khảo Worldchefs.
  • Cuối cùng là ông Michael Herder hiện tại là giảng viên,  giám khảo Worldchefs.

Pastry Alliance Viet Nam

Những vị giám khảo đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc và làm giám khảo cho nhiều cuộc thi lớn, đảm bảo sẽ mang đến cho Thí sinh tham gia những lời nhận xét đắt giá.

Quy trình chấm điểm

Đến với cuộc thi Vietnam Pastry Alliance ở vòng 1 các Thí sinh dự thi sẽ thực hiện một chiếc bánh theo chủ đề ngày sinh nhật và kèm theo một bài thuyết trình. Thí sinh dự thi sẽ được làm đa dạng như bánh  kem, bánh rau câu ,bánh từ xôi,fondant,bánh đậu xanh ,bánh truyền thống… Những bài dự thi sẽ được up lên page Vietnam Pastry Alliance và được tính điểm theo phương thức chấm điểm Like, Share và chuyên môn của Hội đồng BGK chuyên môn.

Tiêu chí chấm thi

Tiêu chí chấm thi cũng được công bố rõ ràng, minh bạch về cách tổng điểm như sau:

-Phương thức chấm điểm Like, Share.

+ Mỗi like, thả Tim của thí sinh sẽ được tính 1 điểm( haha,phẫn nộ, buồn sẽ không được tính điểm).

+Mỗi lượt share bài của Thí sinh sẽ được tính 3 điểm. ( Mỗi page của 1 người chỉ được tính 1 lượt chia sẻ và nếu page chia sẻ nhiều lần cũng chỉ được tính tối đa là 3 điểm).

-Phương thức chấm điểm của Hội đồng BGK chuyên môn.

+Kỹ thuật cơ bản: 20 điểm

+ Màu sắc: 10 điểm

+ Sáng tạo: 10 điểm

+ Sinh động : 10 điểm

+ Mỹ thuật: 10 điểm

+ Độ khó: 20 điểm

+ Bố cục: 10 điểm

+ Thuyết trình: 10 điểm

ĐIỂM TỔNG = (điểm Like & Share + điểm chuyên môn)/2

Một cuộc thi thành công chắc chắn phải có sự đóng góp to lớn của các Thí sinh bằng tác phẩm của mình rồi. Cùng điểm qua những tác phẩm dự thi hiện đang được bình chọn cao trên Page Vietnam Pastry Alliance sau khi Vòng 1 được khởi động nhé.

Những tác phẩm nổi bật của vòng 1

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh : Từ Thị Thu Hằng

Chủ đề: Chiếc áo dài

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Nguyễn Lê Anh Duy

Chủ đề : Chiếc áo dài Việt Nam

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Đới Thị Ngọc Diệp

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Nguyễn Đức

Chủ đề : Giọt nước mắt của đại dương

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Mai Văn Linh

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Phạm Thế Duy

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Trần Thị Minh Anh

Chủ đề: Có cố gắng mọi thứ sẽ nở hoa

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Nguyễn Lê Minh Trân

Chủ đề : Quả dưa hấu tươi

Pastry Alliance Viet Nam

Thí sinh: Phạm Thị Thảo Nguyên

Đề tài: Chung sức-vững tâm vượt qua đại dịch

Những tác phẩm trên được sự đánh giá rất cao từ cộng đồng mạng bằng lượt Like & Share, rất có triển vọng để bước tiếp vào vòng tiếp theo.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây