Thực phẩm giúp cơ thể luôn trẻ và khoẻ trong những ngày hè

0
260
sinh-to-trai-cay-1
Ảnh: ameovat.com

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung mỗi ngày để cơ thể luôn mạnh khỏe trong mùa hè.

Mùa hè, bạn phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Mồ hôi chảy ra khỏi cơ thể khiến bạn mất đi hàm lượng nước rất cao. Có những lại thực phẩm giúp giải nhiệt cũng như bổ sung năng lượng nước cho cơ thể bạn một cách rất tốt.

Chúng ta nên bổ sung nhiều thức ăn loãng như cháo gạo hoặc cháo lúa mạch.

Cháo

thuc-pham-giup-co-the-luon-tre-va-khoe-trong-nhung-ngay-he1
Ảnh: thuvienmuasam.com

Thời tiết nóng bức khiến chúng ta không cảm thấy ngon miệng. Đó là do nóng ấm tích tụ bên trong cơ thể khiến dạ dày thiếu năng lượng để chuyển hóa thức ăn.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên bổ sung nhiều thức ăn loãng như cháo gạo hoặc cháo lúa mạch. Người thể chất yếu còn có thể cho thêm táo đỏ hoặc gừng tươi. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế thịt và thực phẩm dầu mỡ-những thực phẩm cản trở hoạt động của dạ dày.

Trà xanh:

Bạn nên uống trà xanh để giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng. Thức uống này có tính mát, khiến khí nóng tiêu tan, thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, chúng còn kịp thời bổ sung lượng nước đã mất của cơ thể.

Tuy nhiên, trong lá trà có chứa theophylline, là một loại chất gây hưng phấn trung khu thần kinh (CNS), trời nóng uống trà hạ hỏa nhưng đồng thời cũng cần chú ý tránh để xuất hiện hiện tượng “say trà”. Vì vậy, bạn không nên uống trà đặc, khi đói. Nếu “say trà”, bạn có thể ăn nhẹ hoặc uống nước lọc để giảm nhẹ tình trạng này.

Dưa chuột:

thuc-pham-giup-co-the-luon-tre-va-khoe-trong-nhung-ngay-he-2
Ảnh: meta.vn

Hãy thêm dưa chuột vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, bởi trong dưa chuột chứa một lượng nước cũng như hàm lượng chất xơ cao. Điều này giúp cho bạn bổ sung đầy đủ tất cả những dinh dưỡng cần thiết cho mùa hè.

Nước dừa

thuc-pham-giup-co-the-luon-tre-va-khoe-trong-nhung-ngay-he-4
Ảnh: longan.city

Nước dừa rất tốt cho sức khỏe, sử dụng thường xuyên nước dừa vào mùa hè sẽ giúp cơ thể của bạn giải nhiệt. Đặc biệt với những phụ nữ mang bầu, việc uống nước dừa thường xuyên cũng giúp làm sạch nước ối trong thời kỳ mang thai.

Trích nguồn báo Phụ Nữ Quân Đội số 96/2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây