Top 10 món ăn lừng danh đất nước lãng mạn nhất thế giới

0
846
mon-an-dac-trung-phai-thu-7
Ảnh: vietrip.com.vn

Nước Pháp không chỉ nổi danh là đất nước lãng mạn mà còn được xem như cái nôi của ẩm thực Châu Âu với những món ăn tinh tế, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Người Pháp luôn đề cao tính nghệ thuật trong ẩm thực đồng thời cực kỳ sành và kén ăn nên món ăn của họ cũng phải cực kỳ giàu dinh dưỡng. Được chế biến từ những nguyên liệu tươi sẵn có của bản địa nhờ bàn tay tài hoa của các đầu bếp Pháp đã biến hóa những món ăn này thành những món ăn đặc trưng phải thử khi đến nước Pháp. Cùng theo dõi và tìm hiểu thêm nhé.

Bánh Macaron Loại Bánh Đặc Biệt Được Yêu Thích Tại Pháp

mon-an-dac-trung-phai-thu-1
Ảnh: dienmayxanh.com

Bánh Macaroon trên thực tế lại có xuất xứ từ Ý là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu. Bánh Macaron có phần nhân được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh

Trước đây bánh Macaron được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu. Hiện nay loại bánh này đã được phổ biến hơn nên bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới, trong các bữa tiệc đám cưới hay những món quà đầy màu sắc người ta dành tặng nhau.

Escargot – Ốc Sên Nướng Độc Đáo

Ốc sên là món ăn lạnh được người Pháp đặc biệt yêu thích thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Đây là một trong những món ăn đặc trưng phải thử đã trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Mỗi năm theo ước tính người Pháp đã sử dụng 60 nghìn tấn thịt ốc sên tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi.

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ nhất là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả các nguyên liệu được kết hợp với nhau như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc được xay nhuyễn. Đem hỗn hợp đã xay nhuyễn này cho vào vỏ ốc rồi đem nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Khi ăn bạn sẽ thấy vị giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn nhờ thịt ốc quyện lẫn với các gia vị

Ngọt Ngào Với Bánh Crepe

mon-an-dac-trung-phai-thu-2
Ảnh: bazantravel.com

Bánh Crepe được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ ăn kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel. Phần vỏ bánh được tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt có kết cấu đủ ổn định để không bị rách khi gấp vào. Bánh Crepe đạt chuẩn phần bột bánh phải mềm không được sạn và nhất định phải mỏng như giấy nên khâu pha bột lẫn rán bánh đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh trong quá trình.

Bánh Pain Au Chocolat Tinh Hoa Của Nghệ Thuật Ẩm Thực Pháp

Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt. Pain au chocolat là một trong những món ăn đặc trưng phải thử với nguyên liệu làm nên chiếc bánh vô cùng đơn giản gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate…

Món Bánh Mì Nướng Croque Monsieur – Cho Những Ai Thích Bữa Sáng Nhanh Gọn

mon-an-dac-trung-phai-thu-5
Ảnh: vnluxury.vn

Croque Monsieur là món ăn rất được người Pháp ưa chuộng với thành phần khá đơn giản bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa. Món bánh mỳ này được phục vụ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày ở Pháp sẽ khiến bạn mê mẩn

Salade Nicoise Một Trong Những Món Ăn Nổi Tiếng Có Mặt Trong Thực Đơn Của Các Nhà Hàng Pháp

Salade Nicoise với nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt thường được dùng làm món khai vị hay bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang. Đây là một trong những món salade nổi tiếng của thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp

Súp Hải Sản Kiểu Pháp – Bouillabaisse

mon-an-dac-trung-phai-thu-6
Ảnh: dulichvietnam.com.vn

Bắt nguồn từ thành phố Marseilles thuộc miền Nam nước Pháp súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống với những nguyên liệu thảo mộc đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Bouillabaisse sẽ được nấu với các loại như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế, thì là kết hợp hoàn hảo với rượu vang trắng sẽ mang đến cho bạn một buổi tối khó quên.

Gà Sốt Vang – Coq Au Vin

Coq au vin là một trong những món ăn đặc trưng phải thử được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp này sẽ mang đến vị đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Thịt gà sau khi ướp trong rượu vang một ngày sẽ đem chiên vàng. Sau đó người ta cho tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ, thịt lợn muối vào thịt gà đã chiên đun nhỏ lửa đến khi thành hỗn hợp nước sốt đặc thì nêm muối, tiêu, húng tây.

Trai Hấp – Moules Marinières

Trai hấp có nguồn gốc từ Bỉ nhưng lại trở thành một trong những món ăn truyền thống của Pháp với những con trai ướp với rượu vang cùng với tỏi, một số gia vị cay và hẹ tây. Trai hấp sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó cưỡng

Món Steak Tartare – Món Ngon Nước Pháp

mon-an-dac-trung-phai-thu-7
Ảnh: vietrip.com.vn

Tartare Steak được nhiều người biết tới là món thịt bò sống hoặc đôi khi là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ. Món ăn này khi dọn lên bàn của thực khách sẽ là thịt sống đã băm nhỏ đi kèm hành, hạt tiêu, nước sốt hoặc một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây