- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Quản Lý Bất Động Sản Windsor (NTNN) Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng vị trí nhân viên bếp nướng.
Mô tả công việc:
(Mức lương: 5 – 8 triệu VNĐ)
- Chịu trách nhiệm tất cả các món quay nướng, lợn sữa quay, gà vịt nướng, thịt xá xíu v.v
- Chuẩn bị, sắp xếp, nấu và phục vụ món ăn theo đúng tiêu chuẩn được đề ra bởi Bếp trưởng/Bếp phó
- Thực hiện công việc hàng ngày theo hướng dẫn của trưởng bộ phận
- Kiểm soát chi phí bằng cách giảm thiểu hư hỏng, lãng phí
- Luôn sử dụng công thức nấu ăn và trình bày đúng theo tiêu chuẩn
- Sử dụng máy móc, thiết bị và dụng cụ đúng cách và vệ sinh sau khi sử dụng
- Vệ sinh tủ lạnh, tủ đông, bàn làm việc và đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc trong mọi lúc
- Dự những buổi họp đào tạo, họp nhân viên hàng tuần và đề xuất ý kiến để cải thiện công việc
- Luôn mặc đồng phục, nón, tạp dề và mang giày đúng quy định
- Các nhiệm vụ khác do cấp trên trực tiếp và Bếp trưởng phân công
Chức vụ: Nhân Viên/Chuyên Viên
Hình thức làm việc: Toàn thời gian
Quyền lợi được hưởng:
- Lương trước thuế: Tùy theo năng lực của từng ứng viên, vị trí phù hợp và quy mô nhà hàng ứng tuyển
- Phí phục vụ dựa theo doanh thu thực tế và hỗ trợ tiền khai trương
- Lương tháng 13 và các khoản thưởng khác tùy theo tình hình kinh doanh thực tế
- Cung cấp miễn phí cơm giữa ca, đồng phục, gởi xe và giặt ủi
- Đầy đủ phúc lợi về Bảo hiểm
- Các phúc lợi khác: sinh nhật, ốm đau, hiếu, hỉ, …
Yêu cầu bằng cấp (tối thiểu): Trung cấp – Nghề
Yêu cầu công việc:
- Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các Nhà hàng Khách sạn cao cấp
Yêu cầu giới tính: Nam/Nữ
Ngành nghề: Phụ Bếp
Trung cấp – Nghề
1 – 2 năm