Ứng dụng của ozone trong ngành công nghiệp thực phẩm

0
1037
máy ozone 7
amthucvietnam365.vn

Ozone chúng ta đã từng biết đến là chất khí nằm trong tầng khí quyển giúp bảo vệ trái đất của chúng ta. Giúp con người không bị ảnh hưởng có hại của những tia cực tím ngoài vũ trụ và sau đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng ozone vào cuộc sống và sản xuất của con người. Hiện nay, ngoài việc ứng dụng Ozone trong y tế, xử lý nước thải, khử mùi thì ozone còn được khai thác công dụng của ozone vào việc sơ chế và bảo quản rau củ quả trái cây, thủy hải sản. Và máy tạo khí ozone, máy khử độc thực phẩm ozone đã được ứng dụng rất nhiều trong ngành xuất khẩu nông ngư nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

may-ozone
Ảnh: internet

Vì sao nên sử dụng Ozone trong ngành chế biến thực phẩm hiện nay?

Hiện nay, thực phẩm kém chất lượng sẽ gây ra ngộ độc thực phẩm. Và không chỉ gây ra những sự ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của nhiều người. Nguyên nhân chủ yếu của những sự ô nhiễm thực phẩm do những thực phẩm nhiễm những vi khuẩn, vi sinh vật độc hại. Cũng như các loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh được sinh ra các điều kiện bảo quản không tốt.

Thông thường với những phương pháp truyền thống như trước đây. Khi chế biến những thủy hải sản đó là sử dụng chất tẩy rửa và hóa chất. Và trong đó có Clo cũng được sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng những hóa chất để rửa các loại thực phẩm thường hạn chế bởi những nồng độ nếu dư thừa sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Và việc sử dụng hóa chất có thể làm giảm đi hương vị cũng như màu sắc của món ăn.

Tính chất oxy mạnh của khí ozone:

Những loại hóa chất gây hại cho sức khở nhưng nhiều người sử dụng trong bán thực phẩm: formol, hàn the và màu công nghiệp. Những chất tạo ngọt một cách tổng hợp và những chất bảo quản chống mốc và chất chống oxy hoá…

Khí Ozone có tính oxy hóa mạnh vì thế được ứng dụng thay thế được công nghệ cũ trước đây. Khi sử dụng máy khử độc thực phẩm ozone 2 vòi hay loại 1 vòi sẽ giúp tiêu diệt các mầm bệnh thông qua những cơ chế tác động.  Máy Ozone được sử dụng để làm sạch các loại thực phẩm, thủy hải sản. Bên cạnh đó là tiêu diệt các vi khuẩn trên bề mặt của thủy, hải sản. Công dụng của máy ozone công suất lớn trong việc khử mùi hiệu quả và nâng cao chất lượng cảm quan.

may-ozone-cong-nghiep
ảnh: z755.com.vn

Ứng dụng của máy khử độc thực phẩm ozone trong sơ chế rau, củ quả

Ozone có những tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và những loại vi sinh vật

Ozone là một chất có tính oxy hóa mạnh lên đến gấp 1,5 lần so với Clo. Và chúng hiệu quả hơn clo và những chất khử trùng khác. Ozone còn có thể tiêu diệt những loại vi khuẩn điển hình như:  Escherichia coli, Listeria, và những mầm bệnh thực phẩm khác nhanh. Và việc sử dụng khí ozone trong việc khử khuẩn thực phẩm sẽ hơn 3000 lần so với các chất khử trùng truyền thống. Nhưng quá trình này lại không để lại dư lượng.

Sử dụng của Ozone trong quá trình rửa và làm sạch bề mặt trái cây khỏi thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật

Máy khử độc thực phẩm Ozone ngoài các chức năng tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. Cùng với những loại nấm mốc nhanh chóng. Khí ozone còn có những tác dụng làm sạch các bề mặt trái cây và làm chậm. Quá trình làm việc của máy ozone Z755 sẽ giúp giảm đi sự phát triển của những loại nấm xung quanh bên ngoài của quả .

Ozone có thể làm phá vỡ những hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Cùng với các hóa chất khác trên bề mặt trái cây và làm phân hủy sinh học chúng.

may-ozone-7
Ảnh: z755.com.vn

Ozone có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng trái cây

Máy khử khuẩn Ozone giúp diệt khuẩn và diệt nấm mốc làm tăng thời gian sử dụng. Một số nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trái cây ngâm qua nước ozone. Thì nhứng thực phẩm có thể giữ được 10 ngày đến 2 tháng tùy theo từng loại trái cây. Hơn thế nữa, máy ozone chất khí này tác động đến chất Etylen. Đây là một loại hormone thực vật tự nhiên thúc đẩy quá trình chín của rất nhiều loại quả như chuối hay cà chua,…. Chúng sẽ làm giảm sự chín và giữ cho quả được tươi lâu hơn.

Ứng dụng công nghệ ozone trong chế biến thủy hải sản

Ozone được sử dụng rửa và lưu trữ thủy hải sản sống

Doanh nghiệp chế biến thủy hải sản có thể sử dụng máy Ozone công nghiệp để vệ sinh những sản phẩm thủy hải sản trước khi chế biến. Ozone được hòa tan bên trong nước để rửa hải sản. Chúng giúp tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn có trên thực phẩm.

Sử dụng máy ozone công nghiệp Z755 trong việc chế biến và sơ chế thủy hải sản đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tại đây ozone sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn làm giảm đi sự lây nhiễm chéo gây bệnh, đồng thời làm giảm vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm.

Sử dụng ozone để vệ sinh những loại thực phẩm còn giúp hải sản giữ được màu và mùi vị lâu hơn. Giúp tăng thời gian bảo quản và làm giảm hao hụt trọng lượng của sản phẩm.

may-ozone-cong-nghiep-
ảnh: z755.com.vn

Ozone được sử dụng để làm đá ozone bảo quản kho đông lạnh

Ozone được hòa tan vào nước sau đó được đông đá. Và quá trình này về cơ bản sẽ lưu trữ ozone trong đá hay còn gọi là đá ozone. Phương pháp này được sử dụng lưu trữ thủy hải sản lâu hơn, kéo dài thời gian bảo quản. Qúa trình này sẽ giúp sản phẩm luôn tươi ngon đến tận tay người tiêu dùng. Việc ứng dụng ozone làm đá ozone từ lâu đã được ứng dụng trên nhiều nước trên thế giới.

Sử dụng ozone vệ sinh bề mặt thiết bị gia công, bàn…

Đối với ngành chế biến thực phẩm nói chung và chế biến thủy hải sản nói riêng. Thì người ta không thể bỏ qua việc khử trùng bàn chế biến và các dụng cụ chế biến. Nếu những đồ dùng này không được làm sạch. Và đặc biệt là sau khi dùng với thực phẩm sống các vi khuẩn, virus,… . Các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc khử trùng các dụng cụ chế biến bằng khí ozone.

Quá trình sử dụng máy ozone công suất lớn Z755 sẽ giúp rửa sạch và loại bỏ các cặn, thịt còn tồn đọng lại. Các phân tử khí ozone nhanh chóng lan truyền trong môi trường nước tiếp cận những chất gây mùi, các loại virus, vi khuẩn,… . Ứng dụng ozone giúp phá hủy cấu trúc sau đó sẽ tạo thành chất mới. Và sẽ không gây hại cho con người.

Sử dụng ozone khử mùi cơ sở chế biến thực phẩm.

Chế biến hải sản và có thể tạo ra các mùi hôi trong những quy trình sản xuất. Và mùi phát sinh do những nội tạng của quá trình chế biến. Những mùi đặc trưng này không những gây bất lợi đến nhân viên trong quá trình làm việc. Mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vì thế doanh nghiệp chế biến thủy, hải sản có thể tham khảo sử dụng máy ozone công nghiệp được sử dụng để khử mùi cơ sở chế biến. Bởi tính chất oxy hóa cao giúp phá hủy các liên kết của vi khuẩn.

ung-dung-may-ozone
Ảnh: internet

Mua máy ozone công suất lớn sử dụng trong ngành chế biến thủy hải sản, rau củ quả ở đâu có chất lượng tốt?

Ngày nay, trên thị trường máy ozone được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nhưng để tìm được một nhà cung cấp có chất lượng và uy tín thì không phải lúc nào cũng tìm kiếm được. Đặc biệt với thời đại ngày nay, khi nhiều cửa hàng bán ra những sản phẩm không có nguồn gốc, kém chất lượng nhằm thu được nhiều lợi nhuận.

Công ty thông tin điện tử Z755 là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy ozone từ những ngày đầu. Với sản phẩm đa dạng mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng và các doanh nghiệp. Những sản phẩm nổi bật: máy ozone công nghiệp Z755, Máy ozone công suất lớn, Máy khử độc thực phẩm 2 vòi và 1 vòi phục vụ cho các hộ gia đình. Chúng tôi đáp ứng được tất cả những nhu cầu của khách hàng, Máy khử khuẩn ozone 755 đã xây dựng được niềm tin và chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Thương hiệu máy ozone Z755 sẽ đồng hành cùng bạn để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây