Xua tan cái lạnh với 5 món lẩu ngon quên lối về tại xứ sở sương mù

0
501
Ảnh: vietsovpetrohotel.vn

Đà Lạt – xứ sở sương mù, nơi mà ai cũng mong muốn một lần được đặt chân tới để có thể thưởng thức được cái lạnh của nó, “ lạnh nhưng đẹp”. Bên cạnh đó, ẩm thực nơi đây cũng là một thứ mà nhiều người khi lên đây đều muốn thưởng thức vì có lẽ do cái lạnh nơi đây mà khiến những món ăn trở nên ngon hơn. Trong đó, lẩu Đà Lạt là một món ăn mà nhiều du khách tìm đến để xua tan bớt cái lạnh của xứ sở sương mù. Hãy cùng điểm danh 5 món lẩu mà bạn nên thử khi đến đây nhé.

Đà Lạt mộng mơ (Ảnh: divui.com)

Lẩu gà lá é, món lẩu đặc trưng của Đà Lạt

Lẩu gà lá é là món lẩu đặc trưng khi nhắc đến Đà Lat. Nổi bật với hương vị thơm ngon, lạ miệng của lá é. Lá é có vị chua chua, chát chát nhẹ cùng họ với rau húng quế, đồng thời là một vị thuốc nam có thể chữa cảm rất tốt. Khi nhúng vào lẩu vớt ra sẽ thấy vụ vừa the vừa bùi. Nước dùng của Lẩu gà lá é còn “gây thương nhớ” bởi chút cay của ớt giã nhuyễn, chút chua nhẹ kích thích vị giác và xua tan cái lạnh. Thịt gà trong lẩu được chặt miếng vừa ăn thấm gia vị thêm chút măng củ ăn giòn lạ miệng cùng ị nước lẩu chua lá é thanh mát ăn kèm nấm, rau đảm bảo gây “ độ sát thương” ngay miếng đầu tiên.

Lẩu gà lá é thơm lừng (Ảnh: laugataongo.com)

Đến Đà Lạt mà bạn không thưởng thức món lẩu gà lá é thì quả là một sự thiếu sót.

Lẩu rau nấm Đà Lạt thanh mát

Với sự kết hợp của các loại nấm, rau, cải thảo được hòa lẫn tinh tế trong nồi nước dùng thanh ngọt không quá nhiều dầu mỡ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong không khí se lạnh. Một điều đặc biệt khiến món lẩu rau, nấm được ưa chuộng bởi vì những loại rau, nấm này được trồng tại Đà Lạt nên đảm bảo độ tươi ngon khi không phải vận chuyển đi quá xa và vẫn đảm bảo được độ an toàn, sạch sẽ.

Món lẩu Đà Lạt chỉ đơn giản với nước dùng xương ống, một vài loại hải sản, cà chua, thơm, các loại nấm: nấm kim châm, nấm róm, cải thảo, cải bắp…

Lẩu rau nấm thanh mát (Ảnh: agotourist.com)

Tưởng tượng mà xem, khi bạn mở nắp nồi ra với khói nghi ngút cùng hương thơm của rất nhiều loại rau nấm nấu hòa lẫn giữa cái thời tiết se lạnh như vậy. Ôi! Húp sột một cái, cảm giác nấm giòn, rau vừa chín tới, nước lẩu ngọt thanh, đậm vị….. Thật đã làm sao. Lẩu rau nấm Đà Lạt đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Lẩu bò từ lâu đời làm nao lòng thực khách

Lẩu bò là một trong những món “ must try” khi đến Đà Lạt. Được nhắc đến nhiều và là những món ăn đã có từ rất lâu tại Đà Lạt. Lẩu bò nơi đây “ ngon khó cưỡng” bởi vị thanh của nước, không bị béo do mỡ bò, thịt mềm ngọt và không bị khô. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như: gân, đuôi, bắp bò…

Nước lẩu được ninh từ xương ống bò để có độ ngọt tự nhiên cùng quế, hoa hồi được đầu bếp rang sơ tạo hương thơm đặc trưng. Nhằm tạo màu sắc hấp dẫn đặc trưng cho nước lẩu, người ta dùng dầu điều để phi thơm sả, gừng, ớt rồi cho vào nồi lẩu ăn kèm cùng với cải xanh, rau má, đậu hũ…cùng nước chấm chao ớt cay. Mọi thứ hòa quyện vô cùng tinh tế tại nên hương vị khó quên khi chỉ một lần thưởng thức.

Lẩu bò ấm nóng (Ảnh: dalatmagazine.com)

Đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch với món Lẩu bò khi bạn đến Đà Lạt vui chơi nhé!

Lẩu cá hồi Đà Lạt, đánh thức mọi giác quan

Món lẩu này được rất nhiều du khách ưa chuộng khi tới nơi đây, được coi là món lẩu chống ngán bởi nước lẩu chua cay, vị giòn ngon của măng chua cùng thịt cá hồi săn chắc, giòn ngọt. Nước lẩu cá được hầm từ các loại rau củ, thơm, cà chua phi vàng cùng hành tỏi phi cùng đầu cá hồi hoặc phi lê cá hồi chiên vàng. Rau ăn kèm với món lẩu này là cải thảo, rau muống cọng vô cùng hợp vị.

Thử tưởng tượng mà xem, một buổi chiều hoàng hôn buông xuống, chập tối cùng không khí lạnh buốt đến tê tay, quây quần cùng người thân hay bạn bè bên nồi nghi ngút khói thì cảm giác còn gì hấp dẫn bằng.

Ảnh: innotour.vn

“Hoảng hốt” lẩu mực khổng lồ, ngon khó cưỡng

Lẩu mực khồng lồ hài hòa giữa ẩm thực Thái Lan và Việt Nam. Mang hương vị đặc trưng của xứ sở chùa vàng nhưng những đầu bếp lại khéo léo gia giảm hương vị để phù hợp hơn với thực khách tại Việt Nam. Nước dùng lẩu đượng ninh từ xương thêm sả, riềng, lá chanh thêm vị cay xè của sa tế tạo nên hương vị đúng chất Thái. Mực trong lẩu to, giòn, ngon, không bị cứng, đảm bảo độ tươi ngon. Những đầu bếp còn tăng thêm độ ngọt nước với nước dừa tạo ra món lẩu đã ngon lại càng ngon. Rau ăn kèm là : cải cúc, cải xanh, bắp chuối, nấm rơm. Nước chấm chua ngọt được pha sệt sẽ làm món ăn thêm đặc biệt.

Ảnh: agotourist.com

Đặc biệt không thể thiếu nước chấm chua ngọt để tạo nên vị ngon của lẩu mực.

Còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay món Lẩu mực khổng lồ tại nơi đây.

Hương vị hấp dẫn, giá cả phải chăng cộng với thời tiết khiến bạn ngon miệng, tất cả đã đủ thuyết phục bạn cùng gia đình tới ngay Đà Lạt thưởng thức những món lẩu đặc biệt nơi đây. Xách ba lô lên và đi nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây