2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng

0
2

2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm lừng hấp dẫn ngon khó cưỡng

 3343 lượt xem

Các món từ bò luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt của nhiều người nhờ vào hương vị thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp đậm vị hấp dẫn siêu đơn giản, dễ làm này ngay nhé!

Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏCác công thức khác

1. Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêuCho 4 người

Thịt bò 400 gr Tiêu đen 2 muỗng canh Tiêu xanh 3 muỗng cà phê Khoai tây 3 củ Hành tím 3 củ Kem béo 100 ml Nước dùng bò 100 ml Rượu mạnh 25 ml(cognac/brandy) Bơ lạt 2 muỗng cà phê Dầu cải 2 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml Ngò tây tươi 1/2 muỗng cà phê(parsley) Muối 1 ít

Nguyên liệu món ăn bò bít tết kiểu pháp

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bò bít tết kiểu pháp

Cách chế biến Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

  • Chuẩn bị các loại gia vị

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

    Tiêu đen cho vào túi rồi dùng chày giã nhẹ cho hạt tiêu nứt ra thành miếng nhỏ nhưng không quá nát.

    Mách nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn có thể kết hợp tiêu đen với tiêu trắng và tiêu đỏ nhé.
  • Ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi rửa sơ thì dùng thấm cho miếng thịt khô ráo.

    Rắc 1 ít muối lên 1 mặt thịt bò rồi nhúng vào phần tiêu vừa giã. Mặt còn lại của thịt tiếp tục rắc lên 1 ít muối.

  • Áp chảo bít tết

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu cải, khi dầu nóng thì cho bít tết vào áp chảo. Bạn áp chảo mặt không có tiêu đầu tiên. Khi mặt dưới trở vàng bạn nhẹ nhàng lật mặt tiêu xuống

    Khi 2 mặt thịt đã vàng đều thì bạn cho 2 muỗng cà phê bơ lạt vào, đảo đều cho bơ tan rồi dùng muỗng rưới phần bơ tan chảy lên mặt thịt.

    Sau đó lật thịt bò lại và áp chảo vòng xung quanh miếng thịt đến khi thịt vừa tái lại thì cho ra dĩa.

  • Nấu sốt

    Cho vào chảo vừa áp chảo thịt bò phần hành tím cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Tiếp theo cho 3 muỗng cà phê hạt tiêu xanh ngâm nước muối, 25ml rượu mạnh vào, tăng bếp lên đun với lửa lớn và lắc đều chảo đến khi không còn bùng lửa.

    Thêm vào 100ml nước dùng bò, 100ml kem béo, đảo đều trong khoảng 10 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng nước dùng bò đóng hộp hoặc từ nấu tại nhà với công thức đơn giản từ Điện máy XANH. 

    Xem thêm: Cách nấu nước bò thơm ngon cực đơn giản

  • Chiên khoai tây

    Bắc 1 cái chảo khác lên bếp với 100ml dầu ăn rồi cho phần khoai tây cắt nhỏ vào, chiên khoảng 3 – 5 phút để khoai tây vàng đều thì vớt ra ngoài.

    Khoai tây đã ráo dầu thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ngò tây tươi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

  • Hoàn thành

    Cho khoai tây vừa trộn vào 1 bên dĩa, lấy 1 muỗng canh nước sốt chan vào bên còn lại và đặt bít tết lên nước sốt nữa là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu đen dậy mùi thơm lừng hấp dẫn. Thịt bò được áp chảo chín vừa phải, mềm mại hòa quyện với phần sốt kem cay cay béo ngậy ăn cùng với khoai tây chiên vàng giòn rất ngon miệng.

2. Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏCho 2 người

Thịt bò 400 gr Rượu vang đỏ 120 ml Khoai tây 2 củ Hành tím 1 củ(băm nhỏ) Tỏi băm 2 muỗng canh Mùi tây băm 2 muỗng canh Bơ lạt 4 muỗng canh Bột mì 1 muỗng canh Dầu đậu phộng 4 muỗng canh Dầu ăn 50 ml Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ đường)

Nguyên liệu món ăn bò bít tết kiểu pháp

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bò bít tết kiểu pháp

Cách chế biến Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ

  • Chiên khoai tây

    Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp với 50ml dầu ăn, khi dầu nóng thì cho khoai tây vào.

    Cho 1 ít muối và 1 ít tiêu lên mặt khoai tây và chiên đến khi 2 mặt khoai ngả vàng thì vớt dầu ra khỏi chảo.

    Cho vào 2 muỗng canh tỏi băm, lắc nhẹ và đều tay chảo đến khi thấy khoai chín vàng đều thì thêm vào 1 muỗng canh mùi tây băm, lắc đều rồi tắt bếp.

  • Sơ chế và áp chảo bò

    Thịt bò sau khi rửa sạch thì dùng khăn thấm khô nước và rắc 1 ít tiêu vào cả 2 mặt của miếng thịt.

    Cho 1 cái chảo khác lên bếp với 4 muỗng canh dầu đậu phộng. Dầu nóng thì cho thịt bò vào, áp chảo khoảng 2 phút thì lật mặt thịt lại.

  • Chiên bò

    Bắc thêm 1 cái chảo khác lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh bơ lạt vào. Đảo đều đến khi thấy bơ tan chảy hết thì cho vào chảo phần hành tím băm, phi thơm.

    Thịt bò sau khi chiên khoảng 8 phút thì lược lấy phần nước bơ vừa đun thêm vào, giữ lại phần hành phi cho vào chén.

    Chiên thêm khoảng 1 – 2 phút để thịt bò thấm vị béo của bơ thì lấy thịt ra ngoài và dùng giấy bạc bọc lại để giữ hương vị thơm ngon của thịt bò.

  • Làm sốt rượu vang

    Đổ phần dầu còn thừa trong chảo chiên thịt bò ra ngoài rồi cho vào 1 muỗng canh bơ lạt, đảo đều. Bơ đã tan chảy thì cho phần hành tím giữ lại lúc chiên thịt bò và 1 muỗng canh bột mì vào, đảo đều.

    Cho tiếp 120ml rượu vang đỏ vào đảo đều với lửa lớn trong khoảng 3 – 4 phút. Khi nước sốt đã hơi sệt lại thì vào 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.

    Thêm vào 1 muỗng canh mùi tây băm và 1 muỗng canh bơ lạt vào đảo đến khi tan hết bơ thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Thịt bò chiên xong cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào dĩa.

    Tiếp đến rưới nước sốt rượu vang lên và cho khoai tây vào phần dĩa còn trống nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ hấp dẫn bởi nước sốt với màu đỏ sẫm đẹp mắt nổi bật cùng miếng khoai tây vàng ươm thơm phức.

    Thịt bò chín tái, mềm ngon, ngọt thịt kết hợp với nước sốt rượu vang đỏ đậm đà hương vị, ăn cùng phần khoai tây chiên bên ngoài giòn tan, bên trong bùi béo. Nhâm nhi thêm ly rượu vang đỏ nữa thì tuyệt vời còn gì bằng nào!

Mẹo thực hiện thành công

  • Để giữ được mùi thịt bò nguyên bản của bít tết bạn chỉ nên rửa sơ miếng thịt bò.
  • Nên dùng khăn thấm khô thịt bò để khi áp chảo không bị bắn dầu.
  • Để bít tết ngon và hợp khẩu vị hơn bạn nên nắm các mức độ chín của steak để làm món ăn ngon hơn.
  • Cần chọn các phần thịt bò phù hợp với sở thích của mỗi người để làm bít tết ngon hơn nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng, trơn láng vì những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
  • Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-bo-bit-tet-kieu-phap-thom-lung-hap-dan-ngon-kho-11816

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây