4 cách làm bánh mì chảo tại nhà thơm ngon cho bữa sáng

0
75

Bánh mì chảo nhìn thì nhiều nguyên liệu nhưng thực chất cách làm rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút thôi là có ngay một bữa sáng ngon miệng rồi.

1Cách làm bánh mì chảo pate, xúc xích, trứng

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo

Nguyên liệu làm bánh mì chảoNguyên liệu làm bánh mì chảo

Cách làm bánh mì chảo

Bước 1 Làm sốt cà chua

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để phi tỏi cho thơm.

Khi tỏi đã vàng thì cho cà chua cắt nhỏ và 3 muỗng canh sốt cà chua vào trộn đều, thêm chút nước và nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu rồi nấu cho đến khi cà chua nhừ là được.

 Làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 2 Làm bánh mì chảo

Làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu ăn nóng thì cho xúc xích đã cắt đôi và 1 viên pa tê vào chiên cho xúc xích vàng.

Khi xúc xích đã vàng thì đập trứng gà và hành tây cắt sợi vào.

Cuối cùng múc nước sốt đã làm chan vào rồi cho 1 viên  lạt lên, nếu không thích có thể không cho cũng được.

Làm bánh mì chảoLàm bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món ăn được trình bày rất hấp dẫn đúng không nào. Hương thơm ngào ngạt, nóng hổi lại thêm vị đậm đà rất vừa miệng. Dùng kèm với bánh mì, tương ớttương càdưa leo là tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Bánh mì chảo tỏa mùi rất thơm và hương vị đậm đà khó cưỡng, hứa hẹn cho một ngày đầy năng lượng. Khi ăn thì cho một ít tương ớt lên và dùng kèm bánh mì. Chúc bạn thành công với món ăn này.

2Cách làm bánh mì chảo bít tết

Bánh mì chảo bít tết

Chuẩn bị
15 phútThực hiện
40 phútDành cho
1 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết

Một số nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tếtMột số nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết

Mẹo hay
–  Để mua được thịt bò ngon bạn nên chọn thịt có phần thịt màu đỏ tươi xen lẫn gân trắng và mỡ vàng. Dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy có độ đàn hồi tốt. Thớ thịt mềm, không quá mịn.
– Tránh mua thịt bò có màu xanh tái hay đỏ thẫm, mỡ vàng đậm và có những nốt trắng trên thịt. Khi ngửi có mùi hôi hay thịt bị nhão cũng không nên mua.
–  Cà chua bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước cũng như phần cuống lá dính chặt vào quả.
– Pate, xúc xích và những nguyên liệu còn lại bạn có thể dễ dàng tìm được tại các chợ hay siêu thị thực phẩm lớn.

Cách làm bánh mì chảo bít tết

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối trong 15 phút sau đó rửa lại với nước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Xúc xích dùng dao vát xéo xung quanh.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút sau đó đem bóc vỏ. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng rồi cho cà chua xay vào. Tiếp theo, bạn cho vào 200g tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều các gia vị. Khi sốt đã sôi thì bạn tắt bếp và để nguội.

Làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 3 Ướp thịt bò

Dùng chày dầm mỏng miếng thịt thành những thớt mỏng sau đó cho vào tô, nêm cùng 1 muỗng canh tỏi, gừng băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít tiêu và 1 ít dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt bò trong 5 – 10 phút.

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Cho vào chảo gang 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi chảo nóng, bạn cho thịt bò vào rán. Tiếp theo, cho vào 1 trứng gà, 1 cây xúc xích 3 lát cà chua, 1 ít hành tây. Kế tiếp cho nước sốt cà chua, pate và một ít bơ vào là có thể thưởng thức.

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Bánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫnBánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫn

Bánh mì chảo nóng hổi với phần sốt cà chua thơm lừng, thịt bò thơm lừng quyện cùng vị béo của trứng, bơ và pate vừa ăn. Tất cả tạo nên một hương vị khó cưỡng khiến ai cũng say lòng.

3Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Chuẩn bị
5 phútThực hiện
20 phútDành cho
1 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộpNguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, sử dụng ¼ củ hành tây, cắt thành từng lát nhỏ.

Bánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫnBánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2 Làm bánh mì chảo cá hộp

Làm nóng chảo sau đó cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều đợi dầu sôi. Tiếp tục cho đập 1 quả trứng vào, sau đó thêm pate.

Thêm trứng gà và pate vàoThêm trứng gà và pate vào

Tiếp đến thêm 1 hộp cá hộp vào. Nấu với lửa vừa cho đến khi thấy trứng chín, hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho hành tây cắt mỏng, tiêu và tương ớt lên và tắt bếp.

Làm bánh mì chảo cá hộpLàm bánh mì chảo cá hộp

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một món bánh mì chảo cá hộp cực kỳ bổ dưỡng mà lại hết sức đơn giản rồi. Vị thơm từ cá mòi, vị béo béo của trứng cùng với vị ngọt của hành tây sẽ khiến bạn khó thể chối từ.

Bánh mì chảo cá hộp hấp dẫnBánh mì chảo cá hộp hấp dẫn

4Cách làm bánh mì chảo sườn kho

Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho

  • Trứng gà 9 quả
  • Tỏi 15g
  • Hành tím 15g
  • Nước dừa 300 ml
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường trắng, tiêu

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn khoNguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho

Cách làm bánh mì chảo sườn kho

Bước 1 Ướp sườn non

Ướp sườn nonƯớp sườn non

Đầu tiên, bạn lấy 500g sườn non rửa sạch với nước muối, sau đó để vào rổ cho ráo. Kế đên, bạn cho sườn heo vào tô, cho thêm 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, dùng đũa trộn đều và ướp 30 phút.

Bước 2 Kho sườn

Kho sườnKho sườn

Bạn hãy bắc 1 cái chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, nấu cho đường chuyển thành màu nâu cánh gián, sau đó, cho sườn đã ướp vào đảo đều thêm 5 phút cho sườn săn lại.

Kế đến, bạn cho vào nồi 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu hàokho lửa nhỏ khoảng 45 phút cho sườn chín mềm, thường xuyên đảo đều cho sườn không bị cháy. Sau đó tắt bếp. Rắc thêm 1 ít tiêu nếu bạn thích nhé!

Bước 3 Làm ốp la sườn kho

Làm ốp la sườn khoLàm ốp la sườn kho

Banh hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, đập vào chảo 2, 3 quả trứng. Khi trứng đã đạt được độ chín bạn mong muốn, bạn hãy cho sườn kho và nước kho của sườn lên trên. Có thể cho thêm ít rau thơm và tiêu cho dậy mùi nhé!

Bước 4 Thành phẩm

Dọn kèm món bánh mì chảo sườn kho với bánh mìDọn kèm món bánh mì chảo sườn kho với bánh mì

Bạn hãy dọn kèm món bánh mì chảo sườn kho với bánh mì, tương ớt và sốt mayonnaise. Sườn non mềm ngon, đậm vị ăn cùng với ốp la béo ngậy hấp dẫn lắm đấy nhé!

5Cách làm nước sốt bánh mì chảo

Sốt khoai tây

Sốt khoai tâySốt khoai tây

Nguyên liệu làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Nguyên liệu làm sốt khoai tâyNguyên liệu làm sốt khoai tây

Cách làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, cà chua, hành tây sau khi mua về bạn rửa sạch. Khoai tây gọt sạch vỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tây bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Cho cà chua thái hạt lựu lên chảo rim cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm đến khi thu được hỗn hợp sệt.

Khoai tây đem hấp chín sau đó nghiền nhuyễn mịn rồi cho vào cà chua rim cùng. Thêm vào 1 muỗng canh tương ớt cùng với khoảng 100ml nước lọc. Rim đến khi được hỗn hợp sệt đẹp mắt thì tắt bếp.

Làm sốt khoai tây bánh mì chảoLàm sốt khoai tây bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

Sốt khoai tây làm xong sẽ có độ sệt, sánh mịn nhờ khoai tây nghiền, màu đỏ hấp dẫn của cà chua, tương ớt. Không chỉ dành cho món bánh mì chảo, loại sốt khoai tây này còn hợp khi dùng với bánh mì thịt hay thậm chí là kì trộn.

Sốt khoai tâySốt khoai tây

Sốt tiêu đen

Sốt tiêu đenSốt tiêu đen

Nguyên liệu sốt tiêu đen bánh mì chảo

  • 1 củ gừng, 10 – 12 củ tỏi, tiêu đen, 10 – 12 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, bột ngọt, hạt nêm, đường
  • 20g bột bắp

Nguyên liệu sốt tiêu đen bánh mì chảoNguyên liệu sốt tiêu đen bánh mì chảo

Cách làm sốt tiêu đen bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, gừng, hành tím bạn bỏ vỏ rồi đem xay/băm nhuyễn. Còn tiêu đen bạn đem rang lên đến khi khô và thơm rồi cũng đem đi xay nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo

Đầu tiên bạn phi thơm hành tím, tỏi và gừng xay. Sau khi hành tím, tỏi và gừng vàng thơm bạn cho hết tiêu xay vào xào thơm. Tiếp theo bạn cho 300ml nước vào nấu sôi.

Nước sốt sôi rồi bạn nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường. Bạn đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.

Làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảoLàm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo

Bạn pha 20g bột bắp cùng một ít nước, khuấy đều cho bột tan thì cho từ từ vào sốt tiêu đen đang nấu trên bếp. Vừa đổ vào vừa khuấy đều tay. Bằng cách dùng bột bắp sẽ giúp sốt sánh mịn hơn.

Pha bột bắp vào sốtPha bột bắp vào sốt

Bước 3 Thành phẩm

Sốt tiêu đen có độ sánh mịn vừa phải, dậy mùi tiêu đen nồng đặc trưng hoà quyện cùng mùi nước tương, hắc xì dầu hấp dẫn. Dù là chấm bánh mì chảo hay chan vào bánh mì thịt đều hợp nhé.

Sốt tiêu đenSốt tiêu đen

Sốt xíu mại

Sốt xíu mạiSốt xíu mại

Nguyên liệu làm sốt xíu mại bánh mì chảo

  • 3- 4 quả cà chua
  • Hành tây, tỏi, ngò rí, ớt
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm sốt xíu mại bánh mì chảoNguyên liệu làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Cách làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, hành tây, ngò rí và ớt bạn đem rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành tây, tỏi bóc vỏ, hành tây cắt mỏng, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào rim cho đến khi được một hỗn hợp sệt. Nêm vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu và một ít nước lạnh vào. Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.

Làm sốt xíu mại bánh mì chảoLàm sốt xíu mại bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

Sốt đơn giản chỉ với nguyên liệu chính là cà chua đạt độ sánh mịn hấp dẫn, vị chua vừa phải. Để ăn cùng bánh mì chảo, bạn có thể làm thêm viên thịt bằm cho vào sốt nhé.

Sốt xíu mạiSốt xíu mại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây