Tăng miễn dịch cho cơ thể trong mùa đông với 4 loại rau củ này

0
496
Ảnh: tieudungplus.vn

Để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại cảm lạnh bạn cần bổ sung thường xuyên 4 loại rau củ dưới đây vào thực đơn hàng ngày. Đồng thời các loại rau củ này cũng giúp làn da không bị khô nẻ làm chậm tiến trình lão hóa da và bệnh tật trong mùa đông.

Cải Bắp Rất Giàu Vitamin C

tang-he-mien-dich-1
Ảnh; daotaovuabep.com

Lượng vitamin C trong cải bắp gấp 4,5 lần cà rốt và 3,6 lần khoai tây, hành tây chỉ kém mỗi quả cà chua. Vitamin C là một vi chất gíup tăng cường miễn dịch tốt nhất hỗ trợ đề kháng, chống nhiễm trùng như cảm cúm, mau lành vết thương. Vitamin C còn được gọi là acid ascorbic được biết là một chất chống oxy hóa tham gia nhiều chức năng giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do.

Ở châu Âu người dân đã biết dùng cải bắp làm thuốc từ thời thượng cổ và cải bắp được mệnh danh như “Thầy Thuốc Của Người Nghèo” với vị ngọt, nhạt. Cải bắp trong Đông Y có tính lạnh giúp cơ thể lợi tiểu, nhuận tràng, giải độc, trị đau dạ dày, ho viêm họng khản tiếng, đau thần kinh, mụn nhọt…Bạn có thể chế biến thành nhiều món để bổ sung vào thực đơn hàng ngày như luộc, nấu, xào, ăn kèm cũng các món hầm, súp, làm nộm..

Gợi ý cho bạn một bài thuốc để trị viêm họng ho vào những ngày mùa đông lạnh như sau: bạn lấy cải bắp ép lấy nước uống trong hai tháng cùng đường và muối. Bởi chống viêm loét vitamin U rất dễ phân hủy ở nhiệt độ cao nên bạn ép lấy nước dùng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Bí Ngô Vừa Là Thực Phẩm Nhiều Dinh Dưỡng Vừa Là Cây Thuốc Quý

tang-he-mien-dich-2
Ảnh: dienmayxanh.com

Bí ngô có 3 dưỡng chất chính là chất xơ, vitamin A và vitamin C trong đó vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời loại vitamin này còn có thể ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa bảo vệ làn da chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước

Bí ngô chứa một số chất khoáng và canxi, natri, kali giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển như chứa magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm.

Bí ngô , tốt cho sự phát triển của thai nhi, người già và người bệnh huyết áp giúp chữa hen suyễn, ngăn ngừa tiểu đường, phòng ung thư do chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta- carotene. Hạt bí ngô có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp nhờ chứa chất physterol và những axit béo omega 3.

Phụ nữ sau sinh bị thiếu sữa chỉ cần dùng 20g hạt bí tươi lấy nhân đem giã nhuyễn pha với nước nóng thêm đường trắng uống vào buổi sáng và tối khi bụng đói. Sử dụng liên tục trong 3-5 ngày sẽ cải thiện lượng sữa về.

Bí ngô chữa mất ngủ bằng cách đem hầm xương heo hay chữa tiểu đường nhờ hầm đậu phụng hạt sen

Cải Soong Có Nguồn Gốc Châu Âu Được Nhập Về Miền Nam Từ Cuối Thế Kỷ 19

tang-he-mien-dich-5
Ảnh: cpcs.vn

Cải soong được trồng ở những nơi có dòng nước chảy, rãnh nước, ven bờ suối, ao, giếng đất… 100g cải soong chứa các dưỡng chất như vitamin A, B, C và muối khoáng. Cải soong trong Đông y có vị hơi cay giúp kích thích tiêu hóa đồng thời cung cấp chất khoáng có tác dụng chống thiếu máu.

Cải soong có thể làm thành món ăn vị thuốc gíup tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để lợi tiểu, giảm đường huyết, giải độc, chủ trị tiểu đường, trị ho, suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, các bệnh về ung nhọt, bệnh đường tiết niệu…Bạn có thể sử dụng cải soong nhai sống để chữa viêm răng lợi hoặc giã lấy nước cốt uống chữa bệnh đái tháo đường.

Củ Cải Trắng Là Một Loại Thực Phẩm Trị Khản Tiếng, Chảy Máu Cam, Nhiệt Miệng Trong Mùa Đông

tang-he-mien-dich-6
Ảnh: eva.vn

Củ cải cũng là một loại rau củ phổ biến gíup tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể trong thời tiết lạnh. Củ cải rất giàu folate và vitamin C có vị ngọt, tính mát có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Luộc, kho, xào, làm dưa…Nếu bạn không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ có thể làm một nồi củ cải kho thịt ăn dần trong tuần. Chị em muốn giảm cân có thể ăn củ cải luộc hay giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn với củ cải muối dưa

Củ cải giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài nên hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Bạn có thể chế biến củ cải thành nước ép củ cải để tăng sức đề kháng đối phó với cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông.

Rau Cần Có Thể Chế Biến Với Nhiều Loại Thực Phẩm Khác Nhau

Những ngày trời lạnh chúng ta thường có xu hướng ăn các món lẩu để cung cấp các thực phẩm nhiều chất đạm như: Hải sản, thịt bò, gà, lợn… . Trong món lẩu rau cần là nguyên liệu không thể thiếu được nhiều người ưa thích. Bạn cũng có thể chế biến rau cần với thịt bò xào hoặc món bún cá nấu rau cần để bổ sung chất xơ, vitamin và hạn chế calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra sử dụng nước ép rau cần tươi sẽ như một “bài thuốc” hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiết niệu, viêm đường hô hấp, viêm gan mạn tính.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 839.66.33.00

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây