Nếu bạn đã ngán món gà luộc hay giò chả truyền thống thì món gà cuộn mọc giòn chính là món ăn dành cho bạn. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Gà cuộn mọc giòn hay còn gọi là giò gà, là một món ăn kết hợp giữa thịt gà luộc và giò chả, mang đến một món ăn mới lạ, thơm ngon. Khám phá ngay cách làm siêu đơn giản dưới đây để chiêu đãi cả nhà dịp Tết nhé!
1Nguyên liệu làm gà cuộn mọc giòn
Mẹo hay: Để làm món gà cuộn mọc giòn ngon, bạn hãy chọn phần thịt đùi hoặc đùi gà lóc xương. Nếu bạn không khéo tay thì có thể mua đùi gà lóc xương sẵn nhé!
2Cách làm gà cuộn mọc giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương mua về, bạn hãy ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở đều. Sau đó rửa nấm hương với nước sạch, vắt ráo. Đùi gà lóc xương rửa sạch, để ráo và dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2 Cuộn gà
Bạn hãy trải đùi gà lên thớt, phần da úp xuống dưới, rắc 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay lên phần thịt, xoa đều cho thịt ngấm gia vị. Kế đến, bạn hãy dàn đều giò sống lên mặt trên của đùi gà.
Sau đó xếp nấm hương thành hàng ngang. Cuộn chặt tay rồi dùng giấy bạc quấn quanh đòn chả. Bạn hãy làm như vậy với phần nguyên liệu còn lại.
Bước 3 Hấp gà cuộn
Bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi. Cho hai cuộn gà lên xửng, hấp khoảng 45 phút là gà chín. Sau đó, bạn hãy gắp ra và gỡ phần giấy bạc ra nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món gà cuộn mọc giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cắt cuộn gà thành từng khoanh vừa ăn, trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
3Thưởng thức
Gà cuộn mọc giòn có phần da bên ngoài vàng ươm, dai giòn. Phần mọc bên trong giòn dai, kết hơp với nấm hương thơm thơm. Tất cả hòa quyện lại thành một món ngon hấp dẫn. Bạn có thể chấm gà cuộn với tương ớt hay muối tiêu chanh đều được nhé!
Nguồn: Feedy
Trên đây là công thức làm gà cuộn mọc giòn mới lạ, thơm ngon, đổi vị cho cả nhà vào những ngày lễ Tết. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài làm món ăn ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Có thể bạn quan tâm: