Thời tiết giao mùa thường rất dễ bị cảm cúm. Ăn một chén cháo gà nấu với hạt sen nóng hổi, vị ngọt mềm từ thịt gà, bùi bùi từ hạt sen và mùi thơm của hành lá, tiêu giúp bạn giải cảm hiệu quả và tăng sức đề kháng tốt. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nhé.
Nguyên liệu
Cách nấu cháo gà hạt sen
1Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt gà rửa sạch.
– Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
2Nấu cháo
– Gạo vo sạch, để ráo, sau đó đem rang đến khi gạo ngả sang màu vàng thì tắt bếp.
– Cho gạo, hạt sen vào nồi, cho nước vào và nấu sôi.
– Sau khi cháo sôi, cho gà vào luộc chín. Sau đó, vớt thịt gà ra để nguội, xé lấy thịt, phần xương cho vào nồi ninh tiếp đến khi cháo nhừ.
– Sau đó nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho cháo vừa ăn thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: 8 cách nấu cháo gà thơm ngon, đơn giản dễ làm
Thành phẩm
Múc cho ra tô, cho thịt gà lên trên,thêm hành lá, tiêu và ăn khi còn nóng.
Tham khảo thêm: 8 cách nấu cháo gà thơm ngon, đơn giản dễ làm
Món cháo thịt gà hạt sen tuy chế biến đơn giản nhưng là bài thuốc trị cảm cúm cực kì hiệu quả và bổ dưỡng. Hãy cập nhật Bách hóa XANH thường xuyên để có những món ăn tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình bạn nhé.