Cách làm nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

0
22

Cách làm nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

 49541 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Dễ

Một trong những món nướng trứ danh của Nha Trang đó chính là nem. Nem nướng Nha Trang từ lâu đã là đặc sản ẩm thực làm quyến luyến bước chân của bao du khách. Trong bài viết hôm nay, Điện máy XANH mời các bạn vào bếp và tham khảo cách làm món nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản và nhanh chóng nhé!

Nguyên liệu làm Nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầuCho 4 Người

Giò sống 200 gr Thịt heo xay 550 gr Thịt mỡ 100 gr Gan heo 50 gr Tôm 4 con(to vừa) Gạo nếp 100 gr Bột năng 2 thìa canh Đậu phộng rang 1 ít Bánh tráng cuốn 200 gr(1 gói) Sả tươi 500 gr(10 – 15 cây) Tỏi băm 2 thìa cà phê Hành tím băm 2 thìa cà phê Tương đậu nành 1 thìa cà phê Dầu hào 2 thìa cà phê Dầu điều 3 thìa cà phê Nước mắm 2.5 thìa canh Dầu ăn 300 ml Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ đường)

Nguyên liệu món ăn nem nướng nha trang bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua giò sống tươi ngon

  • Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kín đáo, cẩn thận để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Nếu chọn mua giò sống được đóng gói sẵn thì gói giò sống phải đảm bảo không có mùi hôi, không chảy nước, không bị rách, không bị hở và không có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi hay chấp vá.
  • Giò sống là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng phổ biến nên bạn dễ dàng tìm mua cho mình một phần giò sống ưng ý nhất tại chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo tươi có màu sắc sáng, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc màu quá sẫm.
  • Thịt ngon khi ngửi thử sẽ không có mùi lạ. Những miếng thịt có mùi lạ, tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng hoặc không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.
  • Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.

Nguyên liệu món ăn nem nướng nha trang bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Nem nướng Nha Trang bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế và ướp thịt heo

    Thịt mỡ heo bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước ấm rồi để cho ráo nước, sau đó đem thịt thái hạt lựu.

    Mẹo khử mùi hôi thịt heo

    • Cách 1: Để thịt heo thơm ngon và không còn mùi hôi sau khi chế biến, chần thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh.
    • Cách 2: Để thịt không còn mùi hôi, ngâm thịt heo với nước ấm pha với muối hột trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Cách 3: Để khử sạch mùi hôi của thịt theo hiệu quả nhất, bạn có thể pha thêm 1 ít rượu trắng trong quá trình chần thịt heo.

    Xem chi tiết: Mẹo khử mùi hôi thịt heo hiệu quả

    Tiếp theo, bạn cho 500gr thịt heo xay, 100gr thịt mỡ hạt lựu và 200gr giò sống vào trong tô rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa canh bột năng, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa cà phê dầu điều.

    Trộn đều hỗn hợp lại với nhau đến khi có cảm giác dẻo mịn. Sau đó để hỗn hợp trong 60 phút để thịt thấm gia vị.

  • Nướng nem

    Sả tươi mua về bạn rửa sạch tách bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó đập dập phần đầu, cắt bớt phần ngọn để có những đoạn sả dài khoảng một gang tay. Bạn có thể thay thế sả tươi bằng xiên tre

    Tiếp theo bạn lấy hỗn hợp thịt đã ướp bọc quanh phần đầu của cây sả, nên lấy một lượng thịt vừa phải cho từng cây để khi nướng thịt chín đều và không bị khét.

    Sau đó, bạn cho nem vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong 10 phút, sau 10 phút bạn mở nồi ra kiểm tra và lật nem cho đều rồi tiếp tục nước ở 180 độ C trong 3 – 5 phút nữa là nem chín.

  • Làm nước chấm

    Tôm sau khi mua về bạn rửa với nước sạch sau đó lột vỏ, lấy chỉ và bỏ phần đầu tôm, rồi băm nhỏ chung với 50gr thịt heo và 50gr gan heo.

    Ngâm 100gr gạo nếp qua đêm, sau đó cho gạo vào nồi nấu khoảng 10 – 15 phút tới khi cháo nhừ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    Tiếp đến, cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi với 1 thìa cà phê dầu điều đến khi thơm rồi cho tôm, thịt heo, gan heo vào xào trong khoảng 3 – 5 phút đến khi gan heo vừa chín tới là được.

    Sau khi xào, cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn khoảng 3 phút rồi bật lại bếp và cho phần cháo gạo nếp xay vào chảo. Nêm nếm gia vị với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tương đậu nành, 1.5 thìa cà phê đường. Đun hỗn hợp sốt với lửa vừa đến khi sốt sệt lại là đạt yêu cầu.

    Bạn chuẩn bị thêm một ít mỡ hànhhành phi và đậu phộng rang để cho vào nước chấm khi dùng.

  • Hoàn thành

    Để làm bánh giòn ăn cùng nem, các bạn cuộn bánh tráng cuốn nem thành hình như điếu thuốc lá, làm ướt bánh tráng để khi cuộn bánh không bị bung ra rồi đem chiên với 300ml dầu ăn ở lửa vừa đến khi có màu vàng nâu là được.

    Sau khi hoàn thành xong các bước trên đây, bạn cho nem nướng ra đĩa cùng với nước chấm. Nem nướng có thể ăn kèm thêm với chuối xanh, giá đỗ, dứa và rau sống hoặc ăn cùng với bún tươi hay cuộn bánh tráng với dưa chuột, xoài, củ cải trắng đều rất ngon.

  • Thành phẩm

    Nem nướng ngon sẽ có độ giòn nhẹ, có mùi thơm, dai và dẻo, lớp mỡ không bị ngậy và quá béo. Một phần nem nướng màu sắc bắt mắt, hài hòa, hương vị thơm đặc trưng sẽ giúp bữa cơm thêm phần đầm ấm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây