Món bánh tarte tatin này thực ra xuất phát từ một “sự cố kỹ thuật” trong căn bếp đấy!
Có lẽ ít ai biết được rằng, món bánh táo thơm ngọt đầy quyến rũ này thực ra là một pha “chữa cháy” để đời khá nổi tiếng trong thế giới ẩm thực mà đến nay vẫn còn hay được mọi người nhắc đến. Người ta truyền miệng nhau rằng, vào những năm 1880 ở Pháp, có hai chị em nhà Tatin cùng quản lý một khách sạn nhỏ ở vùng Lamotte Beauvron. Chuyện sẽ không có gì để kể nếu như vào một ngày nọ, do quá mệt mỏi nên cô chị đã chẳng may đun quá lửa khiến phần nhân táo và đường thắng trong chảo hơi xém cạnh. Vì thời gian quá gấp gáp, cô bèn phủ luôn một lớp bột bánh lên trên phần nhân đó và đem tất cả đi nướng để “chữa cháy”. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi các thực khách không những không phàn nàn mà lại còn vô cùng hài lòng với hương vị và hình dáng độc đáo của món bánh úp ngược này. Từ đó, món bánh táo lật ngược ra đời và mang tên của chị em nhà tatin – tarte tatin.
Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng táo tươi và màu nâu vàng bóng của đường caramel phủ kín trên bề mặt, món bánh táo tarte tatin đã khiến bao thực khách hảo của ngọt say mê, yêu thích. Một miếng bánh táo mềm mại, bóng bẩy dùng kèm viên kem vanilla trắng ngần, mát lạnh sẽ là gợi ý hoàn hảo đậm chất Pháp để bạn kết thúc bữa tiệc thịnh soạn của mình đấy.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh: Phần nhân: |
Nguồn: https://kenh14.vn/made-by-me/tarte-tatin-mon-banh-tao-lat-nguoc-day-quyen-ru-cua-phap-20150109090412822.chn