10 món ăn bạn nhất định phải thử một lần khi đến Phú Quốc

0
1039
cách chế biến nhum biển

Ẩm thực Phú Quốc khiến du khách gần xa phải vấn vương, không ngớt lời khen ngợi. Dưới đây là top 10 món ngon Phú Quốc bạn nhất định phải thử.

Gỏi cá trích

Ảnh : phuquocxanh.com

Là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích. Gỏi ca trích là sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo…Chế biến gỏi cá trích rất kỳ công. Người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi. Gỏi cá trích Phú Quốc là món ăn đặc sản nổi tiếng với hương vị lạ miệng. Bạn phải chọn những con cá nhiều thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt khi ăn. Ăn cùng nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang.

Nhà hàng Vườn Táo – Cửa Lấp, xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Nhà hàng Trùng Dương Marina – Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Tiết Canh Cua

Ảnh : vinaphuquoc.com

Cua được dùng làm tiết canh nhất định phải là cua biển, nhiều gạch. Những con cua biển sau khi được làm sạch sẽ cắt đi phần chân, sau đó đâm cho phần tiết trắng chảy ra. Tiết cua màu trắng được lấy từ chân cua, ăn cùng thịt cua và ghẹ. Để lấy hết được tiết cua bạn cần phải kiên trì đợi khoảng vài phút để tiết chảy ra hết. Ướp gia vị tạo nên hỗn hợp mằn mặn, ngọt bùi từ thịt cua và gạch. Món tiết canh cua Phú Quốc sẽ có vị hơi là lạ nhưng lại vô cùng đặc biệt. Phải tự mình trải nghiệm mới cảm nhận được

Địa chỉ: Quán Ra Khơi – 131 đường 30/4, TT Dương Đông

Hải sâm

Ảnh : tinhte.vn

Hải sâm là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao. Hải sâm còn được gọi với tên là dưa leo biển, đồn đột biển, đột ngậu biển,… Hải sâm sẽ được chia thành hai loài đó chính là hải sâm trắng và hải sâm đen. Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Bạn có thể yêu cầu đầu bếp chế biến hải sâm thành nhiều món : hải sâm xào cải thìa, hải sâm nấu đu đủ, súp hải sâm, hải sâm tiềm chim cút, cháo hải sâm,… Bạn cũng có thể mua hải sâm khô để làm quà.

Nhà hàng Cơm Bắc 123: 60 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông

Ghẹ Hàm Ninh

Ảnh : thoidai.com.vn

Du lịch Phú Quốc bạn không thể bỏ qua món ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ Hàm Ninh khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn rất thơm, vị ngọt đậm đà. Để thưởng thức hết được vị ngọt và chắc của thịt ghẹ. Người dân ở đây khuyên rằng nên bắt ghẹ tươi sống lên đem luộc ngay, ăn cùng với muối tiêu chanh

Nhà hàng Biển Xanh ở tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu ở 112 Bạch Đằng, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Nhum biển

Ảnh : haisanxanh.com

Trong hành trình khám phá món ngon Phú Quốc. Nhum biển là món ăn được nhiều người yêu thích, rất bổ và quý hiếm. Thịt và trứng nhum vừa ngọt, vừa béo béo và thơm như gạch cua bể. Nhum thường được nạo thịt nấu cháo, hoặc bổ đôi để nướng và ăn sống tái chanh. Dù chế biến kiểu nào cũng thu hút những thực khách đến Phú Quốc

– Quán hải sản Nhớ – Nằm trong chợ đêm Dinh Cậu – Võ Thị Sáu

– Quán Biển Xanh – Cầu Hàm Ninh, TT Hàm Ninh

Cá mú nướng mọi

Ảnh : youtube.com

Phú Quốc sở hữu nhiều loại sơn hào hải vị, trong đó phải kể đến cá mú nướng mọi Phú Quốc . Với hương vị thơm ngon riêng, cá mú nướng mọi trở thành một trong những món ngon Phú Quốc. Cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, nướng trui trong than hồng. Từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, lớp da mỏng giòn giòn phảng phất mùi khói. Kết hợp với nước mắm Phú Quốc càng tăng thêm hương vị đậm đà.

Nhà hàng Sông Xanh: 217 đường 30 tháng 4

Nhà hàng Trùng Dương Marina: 136 đường 30 tháng 4

Bào ngư

Ảnh : daohaisan.vn

Bào ngư có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo…hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than. Đây cũng là món ăn được nhiều du khách thưởng thức. Thịt bào ngư giòn giòn, căng mọng và đậm đà. Khi thưởng thức bào ngư lúc còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được cái ngon, cái ngọt của đặc sản vùng biển.

Quán Nghêu Sò Ốc Hến – Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Quán Nghêu Sò Phú Quốc – Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Quán hải sản Nhớ “nằm trong chợ đêm Dinh Cậu” – Võ Thị Sáu, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Ốc gai xương rồng nướng mỡ hành

Ảnh : place.vn

Ốc gai xương rồng có nhiều tại bãi Khem, bãi Sao Phú Quốc. Có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi,….Nhưng được ưa chuộng hơn cả là nướng mỡ hành với mùi vị thơm ngon độc đáo. Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn. Khi nhai sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn.

– Quán Nghêu Sò Ốc Hến – Đường 30/4, TT Dương Đông

– Ốc 343 – 343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông, Cầu gai Phú Quốc

Còi biên mai

Ảnh : dulichplus.vn

Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn. Còi biên mai được người dân đảo biển đảo Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn như xào chua ngọt, hấp, nấu súp hoặc lẩu. Để thưởng thức hết vị ngon của nó thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng. Còi được nướng trên than thì mới thấm và chín giòn. Rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn. Tạo nên hương vị khiến bất kỳ ai cũng nhớ tới

Nhà hàng Sông Xanh – Đường 30/4, Khu Phố 1, TT Dương Đông

Ốc 343 – 343 Đường 30/4, KP 1, TT Dương Đông.

Nấm Tràm

Ảnh : phongnhaexplorer.com

Nấm tràm là đặc sản riêng của Đảo Ngọc, có màu tím. Nấm thường mọc ở sườn đồi, trên tán lá mục ở rừng tràm. Vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn. Nấm thường được dùng nấu súp, ăn tươi, hoặc phơi khô. Nấm có tác dụng chữa bệnh cảm cúm, nhức đầu, bồi bổ thể chất rất hiệu quả. Sự kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như  : mực, tôm, hào bao … đã tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm.

Chợ Đông Dương là nơi bạn có thể mua được nấm tươi ngon nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây