Canh thụt đọt mây

0
30
Canh thụt đọt mây

Canh thụt là món ăn lâu đời của người Mnông và các dân tộc tại chỗ tỉnh Đắk Nông. Món ăn này được kết hợp từ các loại rau rừng như lá bép (còn gọi là lá nhíp), đọt mây, cà đắng với các loại cá suối để cho ra món canh đậm chất dân dã mà lại vô cùng hấp dẫn. Cái tên “canh thụt” xuất hiện từ việc ngày xưa, khi người dân đi làm, thường nấu canh trong những ống tre, ống nứa mọc trong rừng. Khi nấu, người ta dùng đũa để khuấy các nguyên liệu cho mềm. Canh thụt ngày nay ngoài các nguyên liệu như lá nhíp, đọt mây, cà đắng thì được kết hợp thêm với đa dạng các nguyên liệu khác như: lòng non, sườn heo, cá hộp… để tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: https://dulich.daknong.gov.vn/vi/blog/details/canh-thut-dot-may-18#:~:text=Canh%20th%E1%BB%A5t%20l%C3%A0%20m%C3%B3n%20%C4%83n,l%E1%BA%A1i%20v%C3%B4%20c%C3%B9ng%20h%E1%BA%A5p%20d%E1%BA%ABn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây