HỘI ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP HÀ NỘI TỔ CHỨC GALA CUỐI NĂM

0
257

Ngày 14/12/2022 vừa qua, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội vừa tổ chức tổng kết và gặp mặt các đầu bếp hội viên để tôn vinh ghi nhận các đầu bếp trong nước và các đầu bếp quốc tế có những đóng góp nổi bật cho ẩm thực Hà Nội. Đây cũng là dịp để các đầu bếp cùng đưa ra những nhận định, đánh giá về xu hướng ẩm thực trên thế giới trong thời gian tới và đưa ra kế hoạch đào tạo, hướng dẫn hội viên xây dựng một nền ẩm thực chuyên nghiệp; hỗ trợ hội viên ra các thị trường nước ngoài.

Theo Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn, trong năm 2022, Hội đã phát triển nhanh chóng số lượng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của một số sở ban ngành. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được một số buổi tập huấn nấu ăn, các chương trình lễ hội ẩm thực quốc tế, tọa đàm “Hiện thực Khát vọng Michelin”…

Ông Hà Hải Đoàn chia sẻ thêm “Thật vui khi biết thông tin giữa năm 2023 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những nhà hàng được cấp sao Michelin. Đây là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng nỗ lực khẳng định tay nghề, nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ. Đây còn là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch, bởi ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hoạt động du lịch”.

Theo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, trong năm 2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng, phương pháp hiện đại hoặc xu hướng ẩm thực mới cho các hội viên với sự tham gia của các đầu bếp uy tín trong nước và quốc tế; đào tạo dinh dưỡng cơ bản mỗi quý một lần cho các hội viên nhằm nâng cao chất lượng món ăn. Ngoài ra, Hội sẽ đẩy mạnh việc kết nối việc làm cho hội viên mong muốn được ra nước ngoài làm việc; tổ chức cuộc thi nấu ăn, ngày hội đầu bếp quốc tế, làm từ thiện, xuất bản sách…

Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội
Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cũng đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp thành công với chủ đề “Đường tới thành công”. Phần tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: Ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraten Hà Nội; Bà Nguyễn Thu Hoài,  Giám đốc Nhân tài và Văn hóa tại khách sạn Grand Mercure Hà Nội; Ông Bùi Quang Hoàn , Nhà sáng lập, Tổng bếp trưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xuất ăn Hoa Sữa;  Ông Nguyễn Văn Hùng,  Co-Fourder Chuỗi nhà hàng Thái Kohyam. Chủ sở hữu thương hiệu Gà Ủ Muối Hùng Râu, thương hiệu phở Hùng Râu. Các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về hành trình đến thành công.

Ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraten Hà Nội  chia sẻ: “Chúng ta hãy có 1 thái độ vô cùng là vô cùng nghiêm túc với nghề nghiệp, làm tốt được từ những việc đơn giản nhất nhỏ bé nhất và không ngừng học hỏi.

Theo ông Bùi Quang Hoàn, Nhà sáng lập, Tổng bếp trưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xuất ăn Hoa Sữa thì đầu tiên: Là phải có tâm và có trí, ông Hoàn cũng cho rằng là 1 đầu bếp chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi  những thứ cao siêu mà có thể bắt đầu từ những thứ nhỏ bé nhất và bình dị nhất và làm tốt công việc đó và chúng ta có thể đi tới điểm vinh quang từ việc làm tốt những việc có thể nói là bình thường.

Còn theo đầu bếp Nguyễn Văn Hùng thì:  Muốn đứng ở vị trí mà không ai đứng được thì chúng ta phải chịu được những áp lực, những khó khăn mà không ai chịu được.

Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với công ty Geen Germary – đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức.

Tại buổi tổng kết, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp thành công với chủ đề “Đường tới thành công”. Sự kiện là dịp để các đầu bếp Hà Nội hội tụ giao lưu và lắng nghe những chia sẻ quý báu về hành trình thành công từ những đầu bếp uy tín đã thành công trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với công ty Geen Germary – đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây