Những tác hại khôn lường khi bạn nhịn ăn sáng

0
309

Nhiều chị em sợ….béo nên thường hay lựa chọn cách nhịn….ăn sáng mà không biết rằng, nếu nhịn ăn sáng thường xuyên, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh dưới đây

Kết sỏi mật

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hoá, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành sỏi mật.

Gây hại cho tim mạch

Nhịn ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch mãn tính, bao gồm đột quỵ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa ăn sáng bị tăng 27% nguy cơ kéo dài cơn đau tim so với những người ăn sáng đầy đủ.

Nguồn ảnh: internet

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen nhịn ăn sáng dễ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn so với những người ăn sáng đầy đủ.

Viêm loét dạ dày

Dạ dày luôn phải co bóp khi trống rỗng, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hoá, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Đồng thời, khi ruột rỗng các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dầncũng sẽ kết lại thành sỏi.

Nguy cơ béo phì

Buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn cho đủ năng lượng. Dẫn tới thức ăn sẽ không kịp tiêu hoá hết, khiến cho nhiệt lượng ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều, có thể dẫn đến bệnh béo phì.

Tác giả: Phương Nhi (báo Phụ Nữ Việt Nam) – Trích nguồn Phụ Nữ Quân Đội số 110/2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây