Tổ chức chương trình gửi tặng 10,000 “Suất ăn yêu thương” đến y bác sỹ tuyến đầu chống dịch

0
1451

Để đồng hành và chia sẻ với những khó khăn của các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch. Hôm nay ngày 2 tháng 6 năm 2021, đại điện Ban tổ chức chương trình “Suất ăn yêu thương” đã bắt đầu đưa 300 suất ăn dinh dưỡng đầu tiên đi trao tặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội xây dựng chương trình “Suất ăn yêu thương”

Trước diễn biến dịch Covid – 19 đang bùng phát ở nhiều địa phương và đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu đang phải đương đầu với nhiều thách thức, đặc biệt ở các tỉnh có tỷ lệ lây nhiễm cao như Bắc Giang và Bắc Ninh. Việc đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày để các y bác sỹ có đủ sức khỏe làm việc và sức đề kháng phòng bệnh là điều đặc biệt cần quan tâm.

Các suất ăn luôn được đảm bảo vệ sinh và chất dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ

Chương trình sẽ tổ chức 10,000 suất ăn để gửi đến các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Với mong muốn cùng chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội xây dựng chương trình Suất ăn yêu thương”

Mục tiêu của chương trình là sẽ cung cấp được 10.000 suất (và có thể nhiều hơn) trong khoảng thời gian 20 ngày; giá trị mỗi suất ăn: 50.000đ. Dinh dưỡng của mỗi suất ăn cùng với cơm canh của Bệnh viện chuẩn bị trung bình là 800-900 kcalo. Suất ăn do các đầu bếp giỏi tay nghề của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến; toàn bộ thực phẩm được cung cấp từ đối tác Mega Market và được tư vấn xây dựng thực đơn bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Thực phẩm được lựa chọn kĩ càng tại Mega Market và được tư vấn xây dựng thực đơn bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đến từ Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai; khách sạn Metropole, Sheraton; siêu thị Megamaket; trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng… Thực đơn bao gồm đồ ăn chính (gà nướng, bò bít tết, chả cá,…) và các món ăn phụ (salad, nộm, bánh tráng miệng, nước uống…) được thay đổi hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và khẩu vị cho các y bác sỹ.

Mỗi phần ăn đều đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng

GS TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia – Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết “Suất ăn của các y bác sỹ được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt cần có sức khỏe, sức bền và khả năng miễn dịch phòng nhiễm bệnh. An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Đồng thời các thực đơn được lựa chọn đa dạng để các y bác sỹ vẫn có cảm giác ngon miệng mặc dù mệt mỏi. Vì vậy các suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất đảm bảo yêu cầu và bảo quản vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sỹ tại tuyến đầu”.

Ban tổ chức chương trình “Suất ăn yêu thương” chuẩn bị gửi 300 suất đến Bắc Giang

Qua thời gian 5 ngày phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, góp sức của đông đảo cá nhân, tập thể và doanh nghiệp, với mong muốn hỗ trợ các y bác sỹ đang chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Ông Hà Hải Đoàn – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội (HPC) cho biết “Hội viên của HPC rất vinh dự được tham gia chế biến suất ăn tặng các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Những suất ăn là tình cảm của thành viên Ban tổ chức và công chúng bày tỏ lời cảm ơn tới sự cống hiến hết mình của các bác sỹ tham gia tuyến đầu, chống dịch như chống giặc”.

GS TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa Khoa Bắc Giang

Mỗi phần ăn đều mang một thông điệp ý nghĩa riêng được gửi tới các y bác sĩ. Hi vọng rằng những suất ăn nhỏ bé này có thể góp phần giúp các y bác sĩ đang tuyến đầu chống dịch có thể bổ sung chất dinh dưỡng để vững vàng chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi suất ăn đều có thông điệp ý nghĩa gửi đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Đa khoa Bắc Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây