Người Tây Ban Nha lấy thực phẩm chủ yếu từ đất đai và biển cả, nền ẩm thực của họ không hào nhoáng hay nổi tiếng như Pháp, Ý, nhưng lại có những nét rất riêng không thể nhầm lẫn. Phong vị của những món ăn đến từ hương vị nguyên vẹn của nguyên liệu, cách nêm nếm gia vị và sự kết hợp tuyệt vời giữa những nguyên liệu để đảm bảo độ đẹp mắt của món ăn.
Du lịch Tây Ban Nha, bạn đừng thờ ơ với ẩm thực nước này, 12 món ăn tuyệt vời dưới đây nhất định bạn phải ăn cho thỏa thích. Vì sẽ rất khó có được một cơ hội nào được tận hưởng hương vị kết tinh từ sự mộc mạc của thiên nhiên, và bàn tay của con người.
1. Paella Valenciana
Hay còn gọi là món cơm thập cẩm Valencia, vì nguồn gốc của chúng bắt nguồn ở khu vực xung quanh thành phố. Cơm thập cẩm này có hai loại là cơm thịt gà, thỏ và cơm hải sản. Nó vừa giống lại vừa khác món cơm thố, nghệ tây được dùng để tạo thành màu vàng bóng hấp dẫn cho cơm, còn phần ở đáy sẽ được đun cháy thành một alớp cơm cháy thơm lừng.
Đương nhiên bạn nên ăn món này ở khu vực gần Valencia, như La Matandeta thì mới có vị ngon truyền thống nhất!
Paella Valenciana thường được người dân ăn vào bữa trưa như là món chính, để có một năng lượng tràn trề cho đến khi trời tối. Bạn nên ăn cơm hải sản để biết vị thơm ngậy của ốc, ngêu, tôm ở biển Tây Ban Nha.
2. Súp lạnh Tây Ban Nha – Gazpacho
Món này được nấu bằng nguyên liệu chính là những quả cà chua chín mọng để tạo nên màu đỏ đặc biệt. Và Gazpacho thường được để lạnh rồi mới ăn. Chẳng có gì ngạc nhiên cả vì món này xuất phát từ vùng nóng Andalusia, thời tiết khô và nhiệt độ cao nên súp lạnh là sự lựa chọn tốt để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Trong súp ngoài cà chua còn có nhiều dầu ô liu ít béo, ớt, dưa chuột, hạt tiêu, tỏi và thường được ăn kèm với bánh mì. Nếu đến Tây Ban Nha vào mùa hè, bạn hãy ăn thử món thanh đạm và mát mẻ này.