2 cách làm món kem chanh và kem sữa chua chanh đơn giản mát lạnh sảng khoái
Đối với những tín đồ yêu thích hương vị ngọt ngào mà nói, dù trời hôm nay có nắng hay có chút mưa thì vẫn là thời điểm thích hợp để thưởng thức món kem. Không cần đến kỹ thuật phức tạp, hôm nay Điện máy XANH sẽ dẫn bạn vào bếp và mách bạn 2 công thức để bạn có kem chanh và kem sữa chua chanh ngọt ngào, mát lạnh nhé.
1. Kem chanh tươi
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
10 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem chanh tươiCho 2 người
Kem sữa tươi 300 ml Sữa chua không đường 2 hộp Nước cốt dừa 200 ml Vỏ chanh bào 1 quả Đường 100 gr
Cách chế biến Kem chanh tươi
-
Xay kem sữa tươi
Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho vào máy xay 300ml kem sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 2 hộp sữa chua không đường, 100gr đường, xay nhuyễn để được một hỗn hợp kem sữa tươi đặc, sệt.
-
Xay và làm đông kem chanh
Cho phần vỏ bào của 1 quả chanh vào trong hỗn hợp rồi dùng phới dẹt khuấy đều.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị hộp đựng kem, cho toàn bộ phần kem sữa tươi đã chuẩn bị vào trong và đem cho vào ngăn đá tủ lạnh, để đông trong khoảng 7 – 8 giờ.
Sau khoảng thời đông lạnh, bạn lấy kem ra và cho ra đĩa. Như thế là chúng ta đã có món kem chanh tươi mát lạnh, sảng khoái rồi!
-
Thành phẩm
Kem có vị ngọt, beo béo của kem sữa, 1 chút hương chanh thoang thoảng lan toả trong khuôn miệng. Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly kem chanh tươi mát lạnh thì còn gì bằng.
2. Kem sữa chua chanh
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
10 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem sữa chua chanhCho 2 người
Nước cốt dừa 230 ml Sữa chua 230 ml Nước cốt chanh 1/4 bát(bát ăn cơm) Đường bột 100 gr Kem sữa tươi 300 gr Vỏ chanh bào 2 quả
Cách chế biến Kem sữa chua chanh
-
Xay sữa chua và nước cốt dừa
Bạn cho vào trong máy xay sinh tố 230ml nước cốt dừa, 230ml sữa chua, 1/4 bát nước cốt chanh, 100gr đường bột, xay nhuyễn để được hỗn hợp sữa chua và nước cốt dừa đồng nhất, đặc sệt.
-
Đánh kem sữa tươi
Tiếp đó, bạn cho 300gr kem sữa tươi vào trong tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều kem sữa tươi đến khi kem sệt lại và mịn hẳn.
-
Trộn và làm đông kem sữa chua chanh
Cho hỗn hợp sữa chua và nước cốt dừa đã chuẩn bị vào kem sữa tươi đã đánh, thêm vỏ của 2 quả chanh, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Đến khi hỗn hợp trở nên sệt và mịn thì cho vào trong hộp rồi mang đi để đông trong 8 tiếng.
-
Thành phẩm
Sau khi kem đã đông lại, bạn dùng muỗng múc kem lấy kem ra đĩa, vậy là chúng ta đã có món kem sữa chua chanh thanh mát rồi.
Vị thơm nồng của chanh, có chút ngọt từ đường, cả vị beo béo của nước cốt dừa và cảm giác lạnh tê nơi đầu lưỡi là một món giải khát lý tưởng trong những ngày oi ả đấy!
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cac-cach-lam-mon-kem-chanh-va-kem-sua-chua-chanh-don-gian-mat-12964