24+ Tiệm bánh mì Hà Nội mang hương vị lôi cuốn ngay từ lần đầu thưởng thức

0
129

Bánh mì Hà Nội có sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn tan, ruột bánh mềm mịn và sự đa dạng của nhân. Không chỉ là một món ăn thông thường, bánh mì đã trở thành một biểu tượng ẩm thực đặc trưng của đất nước.

Mục lục

Bánh mì Hà Nội thường chỉ có một lớp bơ thơm ngon và pate gan, cùng ruốc, jambon, xá xíu, vài lát giò, chả thái mỏng. Rau ăn kèm thường gồm rau mùi và dưa chuột. Sốt thường là tương ớt xay kiểu truyền thống có vị cay xé lưỡi đặc trưng. Khi có dịp du lịch Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản này nhé.

1. Những điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn cho món bánh mì Hà Nội

Bánh mì truyền thống nằm trong số những món ngon Hà Nội, một biểu tượng ẩm thực không thể thiếu của vùng đất Hà thành. Đặc điểm chính của bánh mì là sự đơn giản và tinh tế trong cách kết hợp các nguyên liệu.

Tuy đơn giản nhưng chiếc bánh mì truyền thống Hà Nội lại đậm đà và ngon tuyệt vời. Vỏ bánh mì giòn tan hoàn hảo kết hợp với hương vị đặc trưng của thịt và các gia vị. Mỗi thành phần trong nhân bánh mì được kết hợp một cách tinh tế. Ruốc bông giúp thấm tương ớt, trong khi pate tạo độ ẩm và độ mềm vừa đủ. Lớp vỏ bánh mì giòn không bị ngấm nước sốt trong thời tiết ẩm ướt, giữ cho bánh mì luôn giòn rụm.

Sau này, với sự sáng tạo và biến tấu của người bán, bánh mì Hà Nội trở nên đa dạng hơn, mang đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách:

  • Bánh mì pate
  • Bánh mì thịt nướng
  • Bánh mì nướng mật ong
  • Bánh mì chảo
  • Bánh mì sốt vang

Bánh mì Hà NộiNhững chiếc bánh mì Hà Nội truyền thống luôn đảm bảo ngoài giòn, trong mềm cùng lớp nhân được kết hợp tính tế (Ảnh: sưu tầm)

https://vinpearl.com/vi/banh-mi-ha-noi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây