3 cách làm ruốc cá hồi Nhật giàu đạm bổ sung dưỡng chất cho cả nhà

0
21

Cá hồi Nhật là loại cá ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm ruốc cá hồi thành món khô để ăn kèm với cơm hoặc với những món khác cũng đều đầy đủ dưỡng chất lại thơm ngon. Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay để làm món ruốc cá hồi Nhật ngay nhé.

1. Ruốc cá hồi truyền thống

Ruốc cá hồi truyền thống
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ruốc cá hồi truyền thốngCho 2 người

Cá hồi 200 gr Sữa tươi không đường 200 ml Gừng 1/2 củ

Nguyên liệu thực hiện

 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn ruốc cá hồi nhật

Cách chế biến Ruốc cá hồi truyền thống

  • Sơ chế và ngâm cá hồi

    Đầu tiên bạn rửa cá hồi với nước, sau đó lóc bỏ phần da rồi cắt thành những miếng vuông. Kế tiếp, bạn cho cá hồi vào tô cùng với 200 ml sữa tươi không đường.

    Ngâm cá hồi trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì bạn vớt cá ra và để ráo.

  • Hấp cá

    Gừng bạn gọt bỏ vỏ rồi giã nhuyễn, kế tiếp bạn cho gừng vào chén và ngâm với 50 ml nước nóng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm được 5 phút thì bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước gừng.

    Bạn cho cá hồi ra dĩa rồi rưới nước gừng lên từng miếng cá. Sau đó cho dĩa cá vào xửng hấp và hấp trên lửa vừa khoảng 20 phút cho cá chín từ từ.

  • Xé nhỏ cá

    Sau khi cá chín thì bạn lấy ra để nguội, tiếp theo bạn dùng tay để xé thật nhỏ phần thịt cá.

  • Rang khô cá hồi

    Bạn cho cá hồi đã xé vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ, trong khi rang bạn đảo cá liên tục để thịt cá được khô lại mà không bị cáy.

    Kế tiếp bạn dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong ruốc cá hồi truyền thống rồi. Ruốc cá hồi có mùi thơm đặc trưng và màu vàng cam rất đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc sử dụng làm món ăn dặm cho bé đều được nhé.

2. Ruốc cá hồi rong biển

Ruốc cá hồi rong biển
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ruốc cá hồi rong biểnCho 2 người

Cá hồi 300 gr Gừng 1/2 củ Hành lá 10 gr Rong biển 5 gr Mè trắng 5 gr Dầu olive 2 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Nước tương 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu thực hiện

 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn ruốc cá hồi nhật

Cách chế biến Ruốc cá hồi rong biển

  • Sơ chế cá hồi

    Đầu tiên bạn pha một muỗng canh muối với 1 lít nước lọc, sau đó bạn cho cá hồi vào  nước muối rồi ngâm khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn rửa sạch lại cá hồi với nước để khử mùi tanh.

  • Hấp cá hồi

    Bạn cho cá hồi, gừng cắt sợi và hành lá cắt khúc vào dĩa. Sau đó đặt dĩa cá hồi vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

  • Giã nhuyễn cá hồi

    Sau khi cá hồi chín thì bạn cho cá vào cối và giã nhuyễn.

  • Làm hỗn hợp mè và rong biển

    Đặt chảo lên bếp, cho mè vào và rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi mè ngả vàng. Kế tiếp, bạn cho rong biển vào chảo rồi rang khoảng 2 phút.

    Tiếp theo bạn cho mè và rong biển vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Rang cá hồi

    Cho 2 muỗng canh dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho cá hồi đã giã nhuyễn vào rồi đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút, sau đó thêm 2 muỗng cà phê nước tương và hỗn hợp rong biển rồi đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành món ruốc cá hồi rong biển sẽ có màu vàng cam rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá cùng với rong biển và mè sẽ làm cho món ruốc thêm ngon hơn. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc cháo đều được nhé.

3. Ruốc cá hồi (công thức chia sẻ từ người dùng)

Ruốc cá hồi (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ruốc cá hồi (công thức chia sẻ từ người dùng)Cho 1 người

Cá hồi 200 gr Muối tỏi 1 muỗng cà phê Lá hương thảo 1 nhánh Nước mắm 2 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu món ăn ruốc cá hồi nhật

Nguyên liệu thực hiện

 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn ruốc cá hồi nhật

Cách chế biến Ruốc cá hồi (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế và hấp cá hồi

    Cá hồi bạn rửa sạch và ướp với 1 muỗng cà phê muối tỏi cùng với nhánh hương thảo. Sau đó bạn mang cá đi hấp trong vòng 15 phút. Sau khi cá chín thì bạn đợi cá nguội rồi xé nhỏ cho tơi ra.

  • Làm ruốc cá hồi

    Bạn cho cá hồi đã xé tơi vào chảo chống dính rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường.

    Tiếp theo, bạn tiếp tục rang cá hồi khoảng 20 phút cho đến khi thấy cá khô ráo. Khi rang xong tắt bếp để cá thật nguội. Cuối cùng, bạn cho ruốc cá hồi vào hũ thủy tinh để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành thì bạn đã có món ruốc cá hồi cực thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá rất ngon, ngọt có vị rất vừa ăn. Món này bạn có thể ăn kèm với cháo hoặc cơm đều rất phù hợp nhé.

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Nên chọn thịt cá hồi tươi, có màu hồng tươi hoặc cam. Không chọn thịt cá có màu sẫm hay nhợt nhạt.
  • Bạn có thể ấn tay vào phần thịt cá để kiểm tra độ đàn hồi, nếu ấn vào có vết lõm sau đó trở lại trạng thái ban đầu nhanh là thịt cá còn tươi nên chọn. Các vân mỡ trên mình cá đều màu, không bị sỉn màu.
  • Bạn không nên chọn cá hồi có dấu hiệu bị ẩm ướt hoặc chảy dịch, có đốm nâu, có mùi hôi lạ bất thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây