1. Gỏi cóc xanh thịt gà
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
15 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi cóc xanh thịt gàCho 2 người
Cóc xanh 5 trái Thịt gà 200 gr Cà rốt 1 củ Đậu phộng 15 gr Mè trắng 15 gr Húng quế 10 gr Nước cốt chanh 3 muỗng Nước mắm 2 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Bột ngọt 1/2 muỗng canh
Cách chế biến Gỏi cóc xanh thịt gà
-
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt cho vào nồi luộc cùng với một ít muối và sả đập dập. Khi thịt chín, tắt bếp vớt thịt ra rổ để nguội rồi xé sợi tùy theo sở thích người ăn.
– Rang mè và đậu phộng. Bạn nhớ loại bỏ vỏ đậu phộng và giã vừa ăn nhé!
Dùng dao gọt vỏ cóc xanh, rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
– Rau húng, rửa sạch, cắt nhỏ.
-
Trộn gỏi
– Cho cóc xanh thái lát, cà rốt thái sợi và thịt gà xé vào thau.
– Thêm 3 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt và rau húng vào trộn đều.
– Để cho gia vị thấm trong 15 phút bạn nhé!
-
Hoàn thành
Bạn bày gỏi ra đĩa rắc thêm đậu phộng và thưởng thức món gỏi cóc chua chua ngọt ngọt ngay nào!
2. Gỏi cóc xanh
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
5 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi cóc xanhCho 2 người
Cóc xanh 3 trái Tôm khô 50 gr Chà bông 100 gr Rau răm 100 gr Đậu phộng 100 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Đường trắng 1 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Gỏi cóc xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
– Dùng dao bào gọt vỏ cóc xanh, pha 1 muỗng cà phê muối vào 1 tô nước để ngâm cóc. Sau đó, vớt lên rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc bào sợi theo sở thích.
– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Rang đậu phộng và giã sơ.
-
Giã nhuyễn tôm
– Rửa sạch tôm khô và ngâm trong nước 15 phút. Vớt tôm khô lên để ráo nước, lấy chảo bắt lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tôm khô vào xào chín.
– Cho tôm khô đã xào vào cối giã nhuyễn.
-
Trộn gỏi
– Lấy 2 muỗng canh nước lọc cho vào chén hòa cùng nước mắm, đường và ớt bột.- Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào thau trộn đều với chén gia vị đã pha.
-
Hoàn thành
Bạn bày phần gỏi đã trộn ra đĩa trang trí thêm tí ớt và vài lá rau răm để món gỏi sinh động hơn nhé!
3. Gỏi cóc xanh khô bò
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
5 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi cóc xanh khô bòCho 2 người
Cóc non 400 gr Ớt hiểm 5 gr Đậu phộng 5 gr Tắc 4 trái Nước mắm 2 muỗng canh Đường trắng 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Muối 1 muỗng canh Khô bò 5 gr(tùy theo sở thích)
Cách chế biến Gỏi cóc xanh khô bò
-
Sơ chế cóc và trộn gỏi
Dùng dao bào gọt vỏ cóc xanh, rửa sạch, sau đó cắt đôi.
Cho cóc vào thau thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 5 gram ớt hiểm cắt lát, đậu phộng, khô bò và vắt thêm 4 trái tắc rồi trộn đều.
-
Hoàn thành
Trình bày gỏi ra đĩa hoặc tô rắc thêm đậu phộng rang (nếu thích) dùng bằng tăm tre cho đúng chuẩn món ăn vặt gây nghiện cho dân sành ăn rồi!
Mẹo thực hiện thành công món gỏi cóc xanh thịt gà
- Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể chọn mua ức gà, vì ức gà chứa ít chất béo và không chứa cholesterol.
- Nước mắm bạn nên chọn loại từ 25 độ mặn trở lên để có món gỏi thơm ngon hơn.
Mẹo thực hiện thành công món gỏi cóc xanh
Loại tôm khô to sẽ ngon hơn ít mặn hơn loại nhỏ nhưng giá thành cũng cao hơn. Nếu bạn đã lỡ chọn mua loại tôm khô quá mặn thì trong lúc xào bạn có thể thêm 1 ít đường sẽ giúp tôm khô ngon hơn.
Mẹo thực hiện thành công món gỏi cóc xanh khô bò
Bạn nên chọn loại cóc non trái nhỏ, bạn sẽ hơi cực vì gọt lâu tuy nhiên đổi lại cóc sẽ không có hạt bên trong và giúp cho món gỏi cóc ngon miệng hơn