Bột mì là loại bột có thể nói là phổ biến để bạn có thể thực hiện các món ăn vặt dễ làm. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 món bánh ngon dễ làm để bạn có thể trổ tài khéo tay trong những ngày giãn cách. Đặc biệt các loại bánh này bạn công cần sử dụng lò nướng hay lò vi sóng mà bánh vẫn thơm ngon. Hãy cùng theo dõi nhé
Món bánh bột mì chiên
Đây là một trong các món ăn vặt dễ làm với công thức đơn giản từ bột mì và trứng gà để bạn có thể dùng ăn sáng hoặc ăn xế. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất dân dã nhưng món bánh bột mì chiên mang một hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bột mì làm bánh: 500g
Dầu thực vật hoặc bơ: 1 hũ
Trứng gà: 2 quả
Bột nở: 500g
Gia vị muối, đường: Tùy chỉnh theo ý thích
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho bột mì vào một tô lớn trộn chung với bột nở, 1 ít muối, đường. Bạn thực hiện trộn đều cho đến khi thấy bột nhuyễn là được.
Bước 2: Cho sữa, bơ, trứng hoặc dầu thực vật vào một cái bát khác và đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.
Bước 3: Bạn trộn hết 2 bát nguyên liệu ở trên vào với nhau và khuấy thật đều tay cho đến khi bột dẻo, và ngấm đều các nguyên liệu. Bạn có thể dùng tay chạm thử để kiểm tra. Nếu bột không bị rời rạc hoặc không bị dính tay thì bạn có thể lấy bột để làm bánh
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu , bơ vào đun đến khi bơ tan ra th cho phần bột đã hoàn thiện vào. Lưu ý đổ từ từ để tránh hiện tượng bột bị lan rộng ra toàn chảo. Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì lật nhẹ bánh qua lại
Bước 5: Dùng đũa lật nhẹ bánh chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.
Bước 6: Cho ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức với sữa, phomai, tương ớt hoặc tương cà tuỳ theo sở thích.
Bánh táo
Bánh táo là một trong các món ăn vặt dễ làm cực hấp dẫn mà không tốn quá nhiều công sức thực hiện.
Nguyên liệu
Bột mì: 200g
Bột nở: 5g
Trứng gà: 1 quả
Đường trắng: 80g
Sữa tươi: 160ml
Bơ mềm: 10g
Táo: 2 trái
Đường nâu: 15g
Bơ lạt: 15g
Cách thực hiện:
Bước 1: Sau khi rửa sạch táo bạn gọt vỏ dày khoảng 5mm đều nhau và thái lát
Bước 2: Đặt chảo lên bếp vào cho 40g đường trắng, 15g đường nâu, bơ lạt 15g cùng táo đã thái lát bào đun cho đến khi đường tan hết và thấm đều vào táo.
Bước 3: Tách 1 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng 2 thìa đường, 200g bột mì, sữa tươi, bột nở sao cho thành khối bột mịn và ủ bột trong 30 phút.
Bước 4: Sử dụng nồi cơm điện đổ nước đường vừa đun với táo vào nồi và xếp táo sao cho đẹp mắt. Lấy bột đã ủ phủ kín lên mặt táo.
Bước 5: Nấu khoảng 30 phút thì mở nắp để xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh.
Bánh cupcake
Bánh cupcake là một trong các món ăn vặt dễ làm có hương thơm vani, vị ngọt thanh, béo ngậy được người lớn cũng như trẻ em đều rất thích.
Nguyên liệu
Bột mì: 100g
Đường: 65g
Bột nở: 3g
Bơ mềm: 60g
Trứng gà: 1 quả
Nước: 600ml
Vani: 1 muỗng
Phô mai kem: 100g
Sữa đặc: 120ml
Khuôn giấy bánh cupcake
Cách thực hiện
Bước 1: Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ và thêm đường vào đánh cho bông lên.
Bước 2: Bơ mềm bạn làm tan ra và khuấy đều với sữa tươi. Sau đó đổ bột mì, đường, sữa sặc, bơ với sữa tươi, trứng gà vào tô lớn và trộn đều lên.
Bước 3: Cho vani vào hỗn hợp đã làm ở bước 2 ủ trong 30 phút. Trong khi chờ ủ bánh thì bạn thoa một lớp dầu ăn vào khuôn bánh để khi bột ủ xong thì cho bột vào khuôn. Mỗi khuôn bánh bạn để phô mai kem vào chính giữa bột bánh.
Bước 4: Xếp bánh vào xửng và hấp trong 30 phút đến khi bánh chín là được
Bánh Tart trứng gà thơm béo
Nguyên liệu
Bột mì: 200gr
Bột bắp: 20g
Trứng gà: 4 quả
Sữa tươi: 250ml
Nước: 65ml
Muối
Đường trắng: 400g
Bơ mềm: 200g
Cách thực hiện
Bước 1: Bơ lạt bạn làm tan rồi thêm chút muối vào trộn đều sau đó cho bột mì, bột bắp lọc qua rây và thêm đường trộn cùng sao cho hỗn hợp thật mềm mịn.
Bước 2: Bạn cho một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi cơm điện. Sau đó cho bột vừa trộn vào và nặn làm sao bánh có hình giống lòng nồi. Lưu ý bạn không nên làm bánh quá dày cũng không nên quá mỏng
Bước 3: Bạn cho 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho chút muối, đường, nước đánh đều để làm nhân bánh
Bước 4: Đổ nhân bánh vào phần vỏ bánh và bật nút khoảng 30 phút bánh sẽ chín
Đây là cách các món ăn vặt dễ làm từ bột mì rất thơm béo bằng nồi cơm điện.
Bánh quy nướng
Nguyên liệu
Bột mì: 250g
Bột nở: 10g
Bơ lạnh: 100g
Đường: 100g
Sữa tươi: 60ml
Trứng gà: 1 quả
Dầu ăn, muối
Socola vụn, bột hoa hồi, bột quế
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cắt bơ lạnh thành từng miếng rồi cho vào tô trộn cùng bột nở và bột mì, đường và socola vụn. Sau khi trộn đều bạn tiếp tục cho bột hoa hồi, bột quế vào trộn cùng. Cuối cùng cho sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật mềm đến khi thấy không bị dính tay là được.
Bước 2: Cho bột ra mặt phẳng vàdùng dụng cụ cán bột thành những miếng nhỏ. Bạn có thể sử dụng khuôn để tạo ra các hình thù yêu thích
Bước 3: Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào và chiên cho bánh chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra.
Hi vọng với 5 món bánh ngon dễ làm từ bột mì sẽ cho bạn thêm bí quyết làm bánh không cần lò nướng, không cần lò vi sóng. Chúc các bạn thành công