Học cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

0
212
trung-thu-khoai-lang-tim-4
Ảnh internet

Với cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng sau đây chị em có thể sẵn sàng làm bánh tặng người thân nhân dịp trung thu mà không cần mua lò nướng.

Bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng không những thơm ngon. Bắt mắt, ý nghĩa mà lại còn ngon và độc đáo nữa chứ. Chắc chắn rằng không có đụng hàng như những chiếc bánh truyền thống; được bán tràn lan bên ngoài tiệm đâu. Mùi hương thơm ngon của khoai lang tím, vị ngọt ngào bùi bùi của đậu xanh được sên thơm nức. Những chiếc bánh mềm dẻo tự nhiên cùng với ngoại hình bắt mắt này. Chắc chắn sẽ không để bạn phải thất vọng đâu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần dùng tới lò nướng thú vị ngay bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng cho 6 cái bánh

  •  500gam Khoai lang tím
  •  80gam Đường
  •  100 gam Đậu xanh không vỏ
  •  Muối 1 muỗng cà phê
trung-thu-khoai-lang-tim
Ảnh internet

Cách chọn khoai lang tím để làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng ngon nhất

  • Để chuẩn bị những củ khoai lang tím ngon thì khi bạn mua về sẽ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, hay sứt mẻ. Cầm củ khoai lang lên cảm thấy nặng nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Bạn nên cẩn thận khi nhìn thấy những củ khoai lang tím có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy các củ khoai lang đó đã hỏng.
  • Nên chọn những củ khoai lang tím có hình dáng tròn lẳn hoặc dáng thuôn dài; những củ này sẽ thường ít xơ, nhiều bột và cùng ăn rất ngọt đó là những củ không có bị eo, hõm, hay bóp nhẹ thấy không quá cứng.
  • Càng tránh không nên chọn những củ quá nhỏ, dài, có eo hay bị hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, khuôn làm bánh, chảo chống dính…

trung-thu-khoai-lang-tim-6
Ảnh internet

Cách chế biến bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

1. Nấu đậu xanh

  • Khoảng 3 – 4 tiếng ngâm trước đậu xanh với nước để đậu mềm ra, khi bạn nấu sẽ nhanh hơn.
  • Sau khi ngâm đậu xanh, bạn vo đậu sạch rồi cho vào nồi, thêm vào khoảng 300ml nước nấu trong khoảng từ 45 đến 50 phút cho đến lúc khi chín mềm.
trung-thu-khoai-lang-tim-8
Ảnh internet

2. Khâu sơ chế cùng hấp khoai lang tím

  • Khoai lang tím khi bạn mua về bào vỏ, rửa sạch khoai cùng để ráo nước. Rồi bạn hãy cắt khoanh tròn những củ khoai lang tím khoảng 1cm để khi bạn hấp khoai sẽ thật mau chín hơn.
  • Tiếp đến, thì bạn chuẩn bị 1 tô nước, cho vào đó thêm một muỗng cà phê muối và khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Sau đó, tiến hành cho phần khoai lang tím đã cắt nhỏ bỏ vào ngâm khoảng chừng 10 phút cho khoai ra hết các chất mủ.
  • Bước tiếp theo, cho vô nồi cơm điện khoảng 300ml nước rồi đến khoai lang tím vô rây hấp đồng thời bỏ vào trong nồi cơm điện.
  • Đậy nắp nồi lại thật kĩ, bật nút cook và sẽ hấp khoai trong khoảng 10 phút cho khoai lang tím chín mềm.
trung-thu-khoai-lang-tim-2
Ảnh internet

3. Nghiền khoai lang tím

  • Bạn lấy khoai đã hấp chín ra ngoài tô, thêm vào 40 gam đường cùng dùng muỗng nghiền nhuyễn.
  • Bước tiếp theo, bạn cho khoai vào chảo đảo đều và chỉnh với lửa nhỏ trong tầm khoảng 5 phút sao cho khoai khô để làm vỏ bánh sẽ ngon hơn.
  • Củ khoai lang tím sau khi sên thì để nguội, xong bạn cho vào rây nghiền thêm một lần nữa để khoai được thật mịn hơn.
  • Sau khi khoai rây xong, viên tròn khoai thành từng viên tròn tròn nhỏ nhỏ để làm phần vỏ. Mẹo nhỏ: Các bạn nên nghiền khoai ngay sau khi khoai hấp chín nhé, lúc khoai còn nóng thì sẽ dễ nghiền hơn nhé.

4. Xay nhuyễn đậu xanh

Còn đậu xanh sau khi bạn đã hấp chín thì cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vô 40 gam đường cùng một phần bốn muỗng cà phê muối xay nhuyễn.

5. Sên nhân đậu xanh

Cho phần đậu xanh vừa được cho xay nhuyễn bằng máy xay lên chảo; sên và chỉnh với lửa nhỏ đến khi cho đậu khô lại, tắt bếp và để nguội. Viên tròn lại làm nhân bánh.

trung-thu-khoai-lang-tim-5
Ảnh internet

6. Đóng khuôn bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

  • Lấy bánh cho vào khuôn, trước khi cho bạn nhớ quét 1 lớp dầu ăn quanh thành khuôn để chống dính.
  • Cho phần vỏ bánh khoai lang tím vào và nén thật đều quanh khuôn; tiếp theo cho viên nhân đậu xanh cho vào giữa; cùng túm lại cho vỏ khoai bao hết phần nhân đậu xanh.
  • Cho khuôn lên mặt phẳng, và ấn mạnh xuống xong rồi cùng lúc nhấc khuôn ra là hoàn thành bánh và tạo hình cho bánh.
  • Có thể dùng nhiều kiểu khuôn với hình vuông; hình tròn khác nhau để làm những chiếc bánh thêm bắt mắt và thật thu hút hấp dẫn hơn.
trung-thu-khoai-lang-tim-1
Ảnh internet

7. Thành phẩm

Bánh trung thu khoai lang tím dẻo dẻo sau khi hoàn thành; sẽ có một màu tím của khoai lang hòa cùng màu vàng bắt mắt của nhân đậu xanh vô cùng hấp dẫn. Món ăn thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Kết luận

Thế là những chiếc bánh trung thu khoai lang tím mà không cần lò nướng đã ra lò; với hương vị cực kì ngon hấp dẫn và lạ miệng. Bánh mềm thơm, cùng hòa quyện vị ngọt vừa phải; mà không hề đem lại cảm giác nhanh ngán như những loại bánh trung thu thông thường. Bên cạnh đó bánh trung thu khoai lang tím còn rất tốt bồi dưỡng cho sức khỏe, khoai lang giúp các chị em vừa giảm được cân cùng lại đẹp da.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây