Đằng sau những suất cơm nóng hổi cho những bệnh nhân covid

0
334

Đằng sau những suất cơm được phục vụ trong khu cách ly trong những ngày này có ý nghĩa không chỉ với từng người cách ly mà còn có ý nghĩa lớn với cộng đồng, họ là đại diện cho những tập thể đang ngày ngày tận tụy, cống hiến, nỗ lực góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid -19.

Ảnh: sggp.org.vn

Nhằm góp phần giảm tải tại khu trung tâm cách ly của huyện, xã đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao công dân từ các nước trở về địa phương cho các điểm và cách ly tại xã. Đằng sau những bữa cơm, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho công dân cách ly là sự tận tụy, nỗ lực của những người đứng bếp, phục vụ.

Ảnh: ncov.moh.gov.vn

Bữa ăn được chia theo phần cho mỗi người trong khu cách ly.

Thức ăn đảm bảo nóng, sốt đến tận tay người dùng.

Mỗi ngày có 3 bữa cơm theo đúng thời gian quy định

Thực hiện tốt các công tác tuyên truyền, đảm bảo cơ sở vật chất, chăm lo đời sống, phòng dịch tại các khu cách ly của xã.

Mỗi bữa phải chuẩn bị vài trăm suất ăn miễn phí, các “anh nuôi” đã nỗ lực từ việc lên thực đơn đến chế biến món ăn, làm sao vừa bảo đảm ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đây là những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại tiểu đoàn, thường ngày đổ mồ hôi trên thao trường huấn luyện, giờ trong cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19” các anh lại trở thành đầu bếp.

Tại khu bếp ăn của Trung đoàn, mọi người đang tất bật chuẩn bị bữa cơm tối, người rán đậu, người thái thịt, người nhặt rau, người vo gạo.

Chúng tôi hiểu sự vất vả của các chiến sĩ hằng ngày phải chuẩn bị hàng trăm bữa ăn, các suất cơm được đổi món liên tục, thức ăn ở đây rất ngon miệng.

Những bữa cơm luôn được cập nhật trên bảng tin. Người cách ly và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ khen ngon, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây