Mẹo nấu ăn cho cô nàng hậu đậu trở thành” Master chef” chính hiệu

0
561

Để trở thành một Master Chef chính hiệu, chắc chắn bạn phải là người yêu thích nấu ăn. Cảm giác được vào bếp nấu những món ăn thơm lừng, tự tay chuẩn bị các nguyên liệu như là một thú vui của bạn. Hơn hết, bạn không bao giờ cảm thấy công việc nấu ăn là khó nhọc mà ngược lại còn cảm thấy rất thoải mái, thư giãn mỗi khi vào bếp. Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đích thị là một Master Chef chính hiệu trong tương lai.

Ảnh: duhocinec.com

Ham học hỏi, tìm hiểu các xu hướng món ăn mới

Việc liên tục trau dồi kiến thức, tìm hiểu xu hướng nấu ăn ở khắp nơi trên thế giới có thể được các đầu bếp nấu ăn thực hiện ở mọi nơi: từ việc học trên mạng internet cũng như từ chính những người đồng nghiệp đi trước của mình trong nhà hàng. Hãy cố gắng học thật nhiều thứ có thể, từ đó tự sáng tạo ra cho mình những món ăn ngon; mang phong các của rieng bản thân.

Ảnh: hoidaubepaau.com

Kiến thức về thực phẩm, dinh dưỡng

Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp nấu ăn giỏi, thậm chí có thể lên tới được chức vụ Master Chef chính hiệu trong một nhà hàng nổi tiếng thì ngoài việc thành thục các kĩ năng chế biến thực phẩm. Các đầu bếp còn cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu, lên thực đơn đảm bảo sao cho món ăn phải có giá trị dinh dưỡng nhất định cho từng đối tượng khách hàng mà nhà hàng muốn hướng tới. Chính vì lí do đó, có nghiệp vụ kĩ năng làm bếp thôi là chưa đủ, các đầu bếp nấu ăn còn phải học thêm nhiều kiến thức nữa nhằm bổ trợ công việc của mình.

Ảnh: hoidaubepaau.com

Sáng tạo liên tục, không ngừng nghỉ

Sự sáng tạo của người Master Chef chính hiệu là vũ khí chủ đạo nhằm thuyết phục khách hàng quay lại với nhà hàng của bạn. Sự sáng tạo của một đầu bếp có ở khắp mọi nơi, các đầu bếp có thể học hỏi từ những món ăn thú vị trên thế giới, cũng như những món ăn mới lạ ở khắp nơi trong cuộc sống để có thể đưa vào thực đơn nhằm tăng độ hấp dẫn. Chính nhờ sự sáng tạo của các Master Chef nấu ăn mà mỗi đĩa thức ăn được bày ra cho thực khác luôn là một tác phẩm đem lại sự hứng thú cho người dùng.

Ảnh: thanhgiong.vn

Khả năng lập kế hoạch chi tiết

Đừng nghĩ các đầu bếp chỉ có mỗi việc cắm mặt vào bếp núc, chảo dầu cả ngày. Nếu muốn trở thành một Master Chef chính hiệu, các đầu bếp nấu ăn cần phải có được kĩ năng lập kế hoạch chi tiết xem hôm nay sẽ cần phải làm những món ăn gì, cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì phục vụ việc chế biến cũng như các tình huống phát sinh không đáng có trong quá trình làm việc. Từ đó, mọi công việc trong một ngày sẽ vận hành theo đúng những gì mà bạn muốn.

Ảnh: vieclamdailoan.vn

Kĩ năng quản lí tài chính

Nếu như muốn trở thành một Master Chef chính hiệu, thậm chí có thể tự mình mở một nhà hàng riêng. Các đầu bếp sẽ thường phải sử dụng tới nó. Việc có thể tính toán nhanh các chi phí về nguyên liệu, gia vị… cần có để phục vụ việc chế biến sao cho vừa tươi, vừa ngon mắt, vừa có giá trị dinh dưỡng nhưng lại không được quá đắt đỏ để có lợi nhuận lớn cho nhà hàng luôn là bài toán khó đối với các đầu bếp.

Ảnh: m.chiecthiavang.com

Kĩ năng quản lí, tổ chức công việc

Đây là một kĩ năng không chỉ cần có ở những Master Chef nấu ăn mà còn là những vị trí làm việc ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Với những kĩ năng này, các đầu bếp, Đặc biệt là những bếp trưởng có thể làm chủ được khu vực của mình và có thể quản lí được các nhân viên dưới quyền. Nếu như lên các vị trí cao như trưởng ca, quản lí nhà hàng, kĩ năng quản lí lại càng phải được đặc biệt coi trọng.

Ảnh: nghebepcantho.over-blog.com

Tinh thần yêu nghề, đam mê ẩm thực

Đam mê và tình yêu với nghề luôn là điều tối quan trọng trong mọi lĩnh vực, và điều đó càng quan trọng hơn nếu bạn là một đầu bếp nấu ăn. Công việc của một đầu bếp thường rất vất vả, đôi khi không được nghỉ ngơi kể cả vào những ngày lễ tết. Do vậy, nếu không có tình yêu mãnh liệt với nghề. Các đầu bếp rất dễ chán nản và không thể trụ lại lâu với nghề được.

Ảnh: vietphapaau.com

Được trở thành Master Chef chính hiệu là một điều đáng tự hào, bạn không những được yêu quý, được mong chờ và đón nhận mà còn nhận được sự ưu ái của tất cả các thành viên trong nhà. Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy nỗ lực hơn, để trở thành người giữ lửa cho cả nhà, bạn nhé!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây