Món ăn vặt là nỗi niềm đam mê bất tận của nhiều người. Nhưng thay vì phải đi ra hàng quán mua về trong mùa dịch. Vậy tại sao bạn lại không thử chế biến các món ăn vặt cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Cách làm những món ăn vặt tại nhà từ cộng đồng nấu ăn lớn nhất thế giới. Đã được Amthucvienam365 tổng hợp những món ăn vặt mùa dịch bên dưới!
Bánh ngon từ sữa bột mềm thơm béo ngậy
Nguyên liệu
Sữa bột 250 gr
Đường 200 gr
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Cách chế biến
Khuấy chín sữa bột
Bước 1: bạn cho vào chảo 250gr sữa bột cùng với 236ml nước ấm. Sau đó, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Bước 2: cho chảo lên bếp và liên tục khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ.
Bước 3: bạn cho vào thêm 2 muỗng canh cafe nước cốt chanh. Rồi khuấy đều cho bột khô và kết dính lại thành khối.
Bước 4: khi chảo đã khô ráo, bột đã kết dính lại. Thì bạn cho vào 200gr đường. Tiếp tục khuấy đều thêm một lần nữa đến khi bột kết dính thành khối sánh đặc. Không còn dính chảo nữa là hoàn tất.
Đổ khuôn và làm lạnh
Bước 1: cho hỗn hợp bột đã khô vào khuôn. Bạn dùng muỗng dàn đều mặt. Kế đó, đậy nắp kín và để trong khoảng 4 giờ ở ngăn mát tủ lạnh. Để bánh được định hình và đông hoàn toàn.
Bước 2: bạn cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi.
Bánh khoai lang tím chiên xù ngoài giòn trong béo cực ngon – món ăn vặt mùa dịch
Nguyên liệu
Khoai lang tím 300 gr
Bột mì đa dụng 100 gr
Bột bắp 40 gr
Bột chiên xù 200 gr
Sữa tươi không đường 200 ml
Dầu ăn 300 ml
Đường 60 gr
Muối 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Công đoạn sơ chế khoai lang tím
Để khoai không bị thâm đen thì bạn gọt vỏ ngoài. Và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cắt khoai thành các khoanh dày khoảng 2cm.
Bạn cho khoai vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Đến khi khoai chín thì bạn gắp ra dĩa rồi đợi nguội.
Bước 2: Công đoạn làm hỗn hợp bánh khoai lang tím
Bạn đem khoai đã hấp vào máy xay sinh tố. Cho vào 50gr đường cùng với 100ml sữa tươi không đường xay cùng. Bạn nên xay ở mức lớn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Để loại bỏ cặn khoai, bạn cho hỗn hợp khoai vừa xay nhuyễn qua rây lọc. Nên lọc khoảng từ 2 – 3 lần cho đến khi sạch cặn hỗn hợp. Rồi cho hỗn hợp đã lọc mịn ra nồi.
Trộn đều 40gr bột bắp và 100ml sữa tươi không đường. Khuấy đều cho tan các hỗn hợp hòa vào nhau.
Kế đến, bạn cho hỗn hợp vừa hoà tan vào nồi khoai đã lọc mịn. Khuấy đều hỗn hợp và cho lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Bạn nên khuấy đều tay để không bị cháy. Nấu cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là đạt.
Bước 3: Đổ khuôn bánh
Bạn chuẩn bị một cái hộp nhựa có bọc một lớp màng bọc thực phẩm. Rồi cho khoai vào trong hộp. Nén chặt tay khoai thành 1 khối. Để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm (hoặc để trong khoảng từ 4 – 5 tiếng).
Sau khi khoai đã được để ngăn mát tủ lạnh thì bạn lấy ra cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Có độ dày khoảng 1cm.
Bước 4: Lăn bánh qua bột
Bạn trộn 100gr bột mì cùng với 10gr đường vào chén rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn cho 3 muỗng canh nước lọc vào từ từ rồi khuấy cho bột và đường cùng tan ra.
Bạn cho từng miếng khoai đã cắt vào chén hỗn hợp bột mì vừa pha. Áo đều khoai qua lớp bột rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
Bước 5: Chiên bánh khoai lang tím
Bạn cho dầu ăn vào chảo, cho chảo lên bếp với mức lửa vừa. Đợi khi dầu nóng bạn cho bánh khoai lang vào chiên.
Hạ mức lửa nhỏ và chiên trong khoảng 7 – 10 phút. Khi bánh vàng giòn hai mặt là bạn có thể vớt bánh ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh flan không dùng lò nướng – món ăn vặt mùa dịch
Nguyên liệu
– Đường trắng
– Trứng gà
– Sữa tươi
– Vani
– Chanh
Cách chế biến
Bước 1: Bạn cho nước và đường đun nóng trên mức lửa nhỏ. Khi đường bắt đầu kẹo lại. Và chuyển màu nâu cánh gián thì bạn đổ vào khuôn để tạo caramel.
Bước 2: Bạn nấu sữa tươi rồi khuấy đều, nấu đến khi sôi. Tiếp theo, bạn đập trứng gà. Chỉ lấy lòng đỏ đánh bông lên rồi cho vào nồi sữa tươi đã đun sôi. Cho vào 2 ống vani, khuấy đều khoảng 3 phút thì cho hỗn hợp trứng vào khuôn caramel.
Bước 3: Bạn hấp cách thủy bánh flan khoảng 30 phút. Trong khi hấp, bạn nên thường xuyên mở nắp. Và lau nước để tránh thành phẩm bị ngấm hơi nước sẽ không ngon nữa.
Bước 4: Bánh chín là khi bạn dùng tăm xiên vào bánh mà không bị dính. Đợi bánh nguội thì bạn bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.
Bánh sữa chua tự làm tại nhà siêu béo mịn – món ăn vặt mùa dịch
Nguyên liệu
Bánh mì sandwich: 14 lát
Bột bắp: 10g
Sốt mayonnaise:1 muỗng canh
Sữa chua: 2 hũ
Sữa đặc: 2 muỗng canh
Cách chế biến
Bước 1: Bạn trộn đều sữa đặc cùng xốt mayonnaise và sữa chua.
Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa cho đến khi sôi lăn tăn. Thì bạn cho bột bắp và khuấy đều tay cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Bạn cho hỗn hợp sữa vào túi bắt kem. Rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Bạn cắt bỏ phần rìa ngoài của bánh sandwich. Cán cho miếng bánh mỏng bằng cây cán bột.
Bước 4: Bạn gập bánh làm đôi. Thấm nước vào 2 cạnh của bánh ở phần mép để dính cạnh. Chừa lại một cạnh ngắn để có chỗ cho nhân vào. Bạn cho nhân sữa trên vào vỏ rồi dùng nĩa ấn cho vỏ bánh khép kín lại.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0989.33.55.11
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com