Bánh mì Campuchia chinh phục người Sài Gòn

0
67
Bánh mì bò nướng bơ Campuchia có vị ngòn ngọt, béo, thơm phức mùi bơ
Bánh mì bò nướng bơ Campuchia có vị ngòn ngọt, béo, thơm phức mùi bơ

Người Sài Gòn quen lệ hễ muốn ăn món Campuchia thì tìm đến xóm chợ Việt kiều (còn gọi là chợ Miên) nằm sâu trong con hẻm nhỏ số 57 Hồ Thị Kỷ (quận 10, TPHCM) thông qua Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, với món bánh mì bò nướng bơ Campuchia, hầu hết dân thị thành nhớ mặt đặt tên quán anh Tùng. Quán nhỏ nằm sát bên hông chợ Thái Bình.

4 năm trước, anh Tùng mở xe bánh mì bò nướng bơ đầu con hẻm nhỏ sát chợ Thái Bình, ban đầu chỉ là món bánh mì bò nướng bơ Campuchia và lạp xưởng Campuchia nướng. Dần dà khách ăn quen món đường phố của xứ chùa Tháp tìm đến càng đông, xe bánh mì bắt đầu dời điểm bán, dựng lên thành quán bán kèm nhiều thức quà vặt của Campuchia.

Món bánh mì bò nướng bơ Campuchia theo chân anh Tùng về thành phố này từ người vợ gốc Campuchia của anh. Chàng trai Việt, cô gái Cam trên bước đường sinh nhai ở thị thành nhận thấy ở Sài Gòn, người ta khoái ăn bánh mì. Thế là người vợ đem món ăn phổ biến với công thức chế biến rặt gốc Cam ra thử thời vận.

Địa chỉ: Quán bánh mì bò nướng bơ Campuchia Anh Tùng.

171 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

837 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM.

112B Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

Thời gian: 14 – 22g; giá bán: 5.000-15.000 đồng.

Thời kỳ đầu, 2 vợ chồng tự làm theo kiểu lấy công làm lời, hì hục xỏ thịt bò thành xiên, nước ướp phải đúng gia vị xứ Cam, rồi tự bào đu đủ non ngâm, làm tóp mỡ… Bánh mì luôn nướng nóng với lớp bơ vàng thơm phức. Thịt vừa chín tới là phết thêm lớp bơ trở đều 2 mặt cho bơ bắt lửa thơm mùi béo ngậy.

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia có vị ngòn ngọt, béo, thơm phức mùi bơ. Đu đủ chua giòn dai kẹp chung ăn vô cùng bắt miệng. Thêm một bí quyết giúp món này chinh phục thực khách: nước xốt chuẩn vị Cam rưới lên ổ bánh mì.

Bánh mì bò nướng bơ Campuchia xuất hiện tạo một phong vị lạ, bắt miệng, giá cả hợp lý khiến cái “thương hiệu” bánh mì của anh Tùng cũng trở nên quen thuộc. Theo thời gian, quán đã bổ sung nhiều món ăn vặt như trứng nướng bơ, gỏi đu đủ Campuchia. Bánh mì nướng giờ cũng có 2 loại: nướng bơ và nướng pa tê.

Anh Tùng giờ đã là ông chủ của cả 3 quán. Mỗi tối, cả 3 quán đều đông đúc và khách luôn phải xếp hàng chờ bàn trống. Có lẽ chính chất lượng và việc kinh doanh lấy khách hàng làm lời như chủ quán từng chia sẻ đã khiến người Sài thành ngày càng mê mẩn món ăn đường phố của đất nước láng giềng.

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/banh-mi-campuchia-chinh-phuc-nguoi-sai-gon-a1502658.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây