Chào đón năm mới với món bánh quy xoắn truyền thống năm mới của Đức. Món bánh mì mừng năm mới của Đức này được làm bằng bột men bơ nhẹ, tạo thành một món quà ăn được hoặc món ăn sáng hoàn hảo. Tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, đó là một phong tục thú vị để bắt đầu năm mới.
Bánh quy xoắn năm mới của Đức là gì?
Bánh Pretzel năm mới là một truyền thống của miền nam nước Đức. Đó là một loại bánh mì năm mới có men ngọt. Bánh mì là một lá bùa may mắn và được phục vụ như một phần của bữa sáng năm mới hoặc làm quà tặng cho bạn bè.
Ngày xưa, bánh mì còn sót lại được cho gia súc ăn để cầu may mắn cho chúng.
Bạn có thể thấy nó như một chiếc bánh quy cây Năm Mới lớn (như của tôi) được làm để chia sẻ hoặc thay vào đó, bạn có thể tạo hình từng chiếc bánh quy xoắn từ cùng một loại bột. Các phong cách cũng khác nhau. Một số có một bím tóc dọc theo phía dưới, một số khác thì toàn bộ bánh quy xoắn được tạo hình từ một cuộn bện, và một số khác thì không có một chút vòng xoắn nào.
Lịch sử và Truyền thống
Phong tục làm bánh quy cây năm mới có truyền thống lâu đời. Phong tục này có lẽ bắt nguồn từ thời Trung cổ. Bánh quy cây năm mới được cho là sẽ mang lại may mắn và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, bất hạnh và đói khát. Một số người còn giấu một đồng xu may mắn (Glückspfennig) được bọc trong giấy bạc bên trong. Người may mắn tìm thấy nó sẽ còn gặp nhiều may mắn hơn trong năm tới. Đây là một truyền thống rất giống với Truyền thống Bánh Ba Vua của Thụy Sĩ .
Phong tục này được thực hiện đặc biệt ở các vùng Swabia và Baden Baden của Đức. Mặc dù có một sự khác biệt quan trọng: ở Baden, họ sẽ ăn bánh quy vào đêm giao thừa, trong khi ở Schwabia người ta thích ăn món này vào bữa sáng ngày đầu năm mới.
Bánh men là món ăn phổ biến trong những dịp đặc biệt ở Đức. Bạn có thể tìm thấy bánh quy đường quế tại St. Martins, bánh quy hình trái tim vào Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh a Hefezopf hoặc bánh mì Phục sinh của Đức – và vào dịp Giáng sinh bánh mì Đức .
Truyền thống bánh quy xoắn trong năm mới là gì?
Đây là một truyền thống của người Đức, vào ngày đầu năm mới hoặc đêm giao thừa người ta ăn bánh quy cây. Bạn có thể tặng chúng như một món quà may mắn cho bạn bè hoặc thưởng thức một chiếc bánh quy cây khổng lồ vào buổi sáng năm mới cho bữa sáng. Nó được cho là tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.
Bánh quy cây năm mới đến từ đâu?
Bánh quy xoắn năm mới có nguồn gốc từ miền nam nước Đức. Truyền thống này đặc biệt được thực hiện ở các vùng Swabia và Baden Baden.
Tại sao bạn ăn bánh quy cây vào dịp năm mới?
Ăn bánh quy cây vào đêm giao thừa hoặc ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho bạn. Nó cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi những bất hạnh, bệnh tật và đói khát.
Nguồn: Marita Sinden