Biến tấu bánh chưng chiên, bánh tét chiên ngon giải ngấy sau Tết

0
654
nau-an-tu-nguyen-lieu-co-san-7
Ảnh: nguyenvietkhim.com

Trong ngày lễ Tết cổ truyền Việt Nam bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu nhưng bánh sau một vài ngày sẽ bị cứng mất đi hương vị ban đầu. Cùng thử ngay 4 cách nấu ăn từ nguyên liệu có sẵn để làm bánh tét, bánh chưng chiên cực ngon giải ngấy sau Tết nha!

Bánh Chưng Hoặc Bánh Tét Chiên Nước

nau-an-tu-nguyen-lieu-co-san-2
Ảnh: dienmayxanh.com

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT CHIÊN NƯỚC

Bánh chưng hoặc bánh tét: 1 cái nếu dùng bánh chưng bạn có thể dùng dây lạt gói để cắt bánh thành 8 miếng hoặc dùng dao cắt miếng nhỏ. Trong quá trình cắt để bánh không dính vào dao bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc dao lại để cắt.

Mè rang: 20g

Nước Lọc: 300 ml

CÁCH THỰC HIỆN

nau-an-tu-nguyen-lieu-co-san-1
Ảnh: giadinhmoi.vn

Để chiên bánh chưng bạn xếp bánh chưng đã cắt vào cùng 300ml nước lọc và đun sôi trên lửa vừa. Bạn dằm nhuyễn và dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng rồi để khoảng 4 – 5 phút cho bánh vàng đều 1 mặt rồi tiếp tục lật chiên thêm khoảng 3 phút mặt còn lại thì tắt bếp. Bạn xếp bánh ra dĩa và rắc thêm ít mè rang ăn kèm nước tương và dưa món giòn rụm, thơm thơm ăn rất bắt miệng mà không bị ngán.

Bánh Chưng Hoặc Bánh Tét Chiên Dầu

nau-an-tu-nguyen-lieu-co-san-5
Ảnh: madamchic.vn

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Bánh chưng hoặc bánh tét: 1 cái đem bóc vỏ rồi dùng dao cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh cắt bánh để tránh làm dao dính khó rửa và khó cắt

Dầu ăn: 2 muỗng canh

CÁCH THỰC HIỆN

Bạn bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều khắp chảo mở lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Bạn xếp từng miếng bánh vào và bắt đầu chiên 1 mặt với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút và nên chiên với ít dầu để bánh đỡ ngấy và ngon hơn. Sau khi một mặt của bánh đã vàng giòn thì bạn chiên tiếp mặt còn lại thêm 3 – 4 phút.

Bạn không nên chiên với dầu quá sôi, lửa quá lớn và đặt bánh gần nhau vì bánh sẽ bị dính nhau, dễ bị nát. Bạn cần đợi bánh vàng 1 mặt để bánh không bị dính đáy chảo và dễ nát. Sau khi bánh đã vàng giòn thì đặt trên giấy thấm dầu để thấm bớt và ăn ngay khi còn nóng và ăn kèm với dưa muối hoặc chấm đường nếu thích. Với cách nấu ăn từ nguyên liệu có sẵn bánh chưng, bánh tét khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn.

Bánh Chưng Chiên Hoặc Bánh Tét Ngũ Sắc

nau-an-tu-nguyen-lieu-co-san-6
Ảnh: vietgiaitri.com

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Bánh chưng hoặc bánh tét: 1 cái

Cà rốt: 50g rửa sạch rồi cắt hạt lựu

Đậu đủa: 30g rửa sạch rồi cắt hạt lựu

Bắp mỹ: 50g tách lấy hạt.

Nấm linh chi: 20g bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ

Chả lụa: 50g bạn cắt hạt lựu

Lạp xưởng: 1 cây bạn cắt hạt lựu

Mè rang: 10g

Phô mai con bò cười: 2 miếng

CÁCH THỰC HIỆN

Nấm, bắp và rau củ bạn đem chần sơ qua nước sôi trong vòng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Bánh chưng sau khi cắt thành nhiều lát mỏng bạn cho vào chảo cùng 300ml nước lọc chiên trên lửa vừa. Bạn dùng vá gỗ dằm nhuyễn phần bánh rồi chiên ở lửa nhỏ thêm khoảng 4 – 5 phút sao cho mặt bánh vàng giòn lật tiếp tục chiên mặt còn lại thêm 3 phút.

Bạn trải giấy nến lên thớt đặt bánh chưng lên phía trên rồi bạn rắc mè rang đều lên mặt đồng thời phết phô mai đều khắp mặt bánh. Sau đó trên mặt bánh bạn rải các loại rau củ đã luộc cùng lạp xưởng, chả lụa rồi cuộn giấy nến cho bánh tròn lại rồi bạn vuốt nhiều lần cho chặt. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bánh thành những khoanh tròn vừa ăn là đã hoàn thành món bánh chưng chiên ngũ sắc hấp dẫn lại rất thơm ngon. Với cách nấu ăn từ nguyên liệu có sẵn bánh chưng ngũ sắc hứa hẹn sẽ là món không thể bỏ qua trong Tết ăn kèm củ kiệu ngâm

Bánh Chưng Hoặc Bánh Tét Sốt Chua Ngọt

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Bánh chưng hoặc bánh tét: 1 cái

Tôm khô: 100g rửa sạch và để ráo sau đó tiến hành giã nhuyễn.

Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Nước cốt me: 2 muỗng canh

Tương ớt: 3 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 4 muỗng cà phê

Dầu ăn: 3 muỗng cà phê

CÁCH THỰC HIỆN:

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn chờ dầu nóng thì cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm khô giã nhuyễn vào xào khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê ớt băm, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm chỉnh lửa nhỏ đảo đều cho sốt hơi sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bánh chưng sau khi cắt miếng nhỏ vừa ăn bạn đem chiên với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau khi chiên 2 mặt bánh vàng giòn bạn lấy bánh ra đặt trên giấy thấm dầu để thấm bớt rồi quết đều 1 lớp sốt chua ngọt lên mặt bánh là có thể thưởng thức.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây