Cách làm cơm bò Gyudon Nhật Bản tại nhà ngon – bổ – rẻ
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Trung bình
Cơm bò Nhật Bản là món ăn thường xuyên được các khách hàng chọn lựa tại các nhà hàng. Đặc biệt, với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm mua, bạn có thể chế biến món này ngay tại nhà. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu cách làm cơm Gyudon Nhật Bản chuẩn vị nhé!
Nguyên liệu làm Cơm bò Gyudon Nhật BảnCho 2 người
Ba chỉ bò 400 gr Trứng gà 1 quả Hành tây 1/2 củ Hành lá 1 ít Gừng tươi 1 củ Nước tương vị Nhật Bản 30 ml Đường 15 gr Tỏi 5 tép Bột ớt 1 muỗng cà phê Gia vị thông thường 1 ít(dầu hào/bột ngọt/tiêu/tương ớt) Gạo Nhật Bản 2 chén Dầu ăn 1 ít
Cách chế biến Cơm bò Gyudon Nhật Bản
-
Nấu cơm
Với món ăn này, bạn hãy chọn loại gạo Nhật Bản nếu được. Gạo Nhật Bản có hương thơm và độ dẻo đặc trưng sẽ giúp món ăn chuẩn vị hơn.
-
Luộc trứng lòng đào
Điểm nhấn của món cơm Nhật chính là trứng lòng đào. Để luộc trứng lòng đào ngon, bạn có thể tham khảo cách làm ngay bên dưới.
-
Làm nước sốt xào thịt
Cho lần lượt dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, bột ớt, tiêu vào chén rồi khuấy lên cho thật đều.
-
Xào thịt bò
Tỏi băm nhuyễn rồi cho vào đảo với dầu để dậy mùi thơm.
Sau đó cho hành tây cắt múi cau vào tiếp tục xào cho đến khi hành tây chín.
Cuối cùng cho lần lượt thịt bò lát mỏng và nước sốt vào chảo rồi đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.
-
Trình bày
Cho cơm vào tô, cho thịt bò xào hành tây nằm ở một nửa bề mặt cơm, nửa còn lại là trứng lòng đào kiểu nhật. Trang trí bằng hành lá cắt nhuyễn rải đều lên bề mặt.
-
Thưởng thức
Làm vỡ trứng lòng đào rồi trộn với cơm và thịt bò để mọi thành phần hoà quyện vào nhau.
Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dùng kèm chén canh rong biển soup miso bổ dưỡng.
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-com-bo-gyudon-nhat-ban-tai-nha-ngon-bo-re-22146