Cách làm mãng cầu dầm sữa ngon với máy xay sinh tố xay được đá

0
20

Cách làm mãng cầu dầm sữa ngon với máy xay sinh tố xay được đá

 11 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    5 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mãng cầu dầm là một món ăn ngon, giải nhiệt mùa hè và rất dễ làm. Nếu bạn có máy xay sinh tố với khả năng xay đá tốt, việc làm mãng cầu dầm sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cùng Vào bếp tìm hiểu cách làm mãng cầu dầm sữa ngon bằng máy xay sinh tố xay đá, giúp bạn có một món ăn vặt thơm ngon và mát lạnh.

Nguyên liệu làm Mãng cầu dầm sữaCho 1 ly

Mãng cầu gai 1 quả Đá viên 150 g Sữa đặc 3 muỗng canh Nước cốt dừa 1 muỗng canh Đường 2 thìa cà phê Nước 50 ml

Nguyên liệu món ăn mãng cầu dầm sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố (loại xay được đá), daothớt, muỗng, ly, hộp đựng thực phẩm,…

Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu Máy xay sinh tố đa năng Philips HR2223/00 để hoàn thành món mãng cầu dầm và nhiều thức uống bổ dưỡng khác. Ưu điểm sản phẩm:
 

  • Là sản phẩm của hãng gia dụng hàng đầu Philips mà giá thành lại rất vừa túi tiền.
  •  3 cối xay để sử dụng linh hoạt cho từng công thức khác nhau.
  • Cực kỳ dễ vệ sinh với chế độ vệ sinh cối xay nhanh.
Nguyên liệu món ăn mãng cầu dầm sữa
Máy xay đa năng Philips HR2223/00

1.690.000₫1.950.000₫ -13%

Quà 120.000₫

Xem chi tiết

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mãng cầu dầm sữa

Cách chế biến Mãng cầu dầm sữa

  • Chuẩn bị mãng cầu

    Mãng cầu rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 10 cm.

    Lột bỏ vỏ, tách múi mãng cầu, lược bỏ bớt hạt.

    Phần mãng cầu còn dư chưa dùng đến có thể bảo quản trong hộp đựng thực phẩm ở ngăn đông.

  • Dầm mãng cầu

    Cho mãng cầu vào ly, cùng với đó là các nguyên liệu gồm đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào ly.

    Dùng muỗng dầm để mãng cầu, đường, sữa và nước cốt dừa hoà quyện với nhau.

    Nếu thấy khó dầm, bạn có thể cho thêm một ít nước.

  • Xay đá

    Cho một ít đá viên vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi đá nhuyễn (đạt chất lượng như đá bào).

  • Hoàn thành

    Cho đá xay vào ly mãng cầu dầu và thưởng thức để xua tan cơn nóng.

Cách chọn mãng cầu xiêm ngon

Mãng cầu xiêm là nguyên liệu chính và là linh hồn của món mãng cầu dầm này. Vì vậy bạn phải nắm được 3 điều cơ bản nhất khi chọn mãng cầu xiêm:

  • Chọn trái đã chín hoàn toàn bằng cách nhấn nhẹ vào mọi khu vực của trái mãng cầu.
  • Mãng cầu xiêm đừng mua sống về giấm vì rất dễ bị sinh dòi.
  • Mãng cầu xiêm gai càng bằng phẳng và càng cách xa nhau thì múi càng lớn.
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-mang-cau-dam-sua-ngon-voi-may-xay-sinh-to-xay-duoc-22343

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây