Cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị ăn vặt cực thích

0
2

Cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị ăn vặt cực thích

 7349 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Đậu phộng chiên là một món ăn vặt quen thuộc, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu phộng chiên giòn tẩm gia vịCho 2 người

Đậu phộng 300 gr Trứng gà 2 quả Bột mì đa dụng 1 muỗng canh Bột thì là 1 ít(bột hạt ngò hoặc bột cỏ xạ hương) Bột ngũ vị hương 1 ít Dầu ăn 500 ml Muối/ Đường 1 ít

Nguyên liệu món ăn đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Chọn đậu phộng đã phơi khô tách vỏ ngoài, chỉ còn lớp vỏ lụa bên trong.
  • Bạn nên lựa đậu có màu hồng thẫm hoặc màu da hơi hồng nhạt, vỏ bóng không nhăn nheo là đậu không bị ẩm mốc.
  • Không chọn đầu có hạt lép, nảy mầm sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Không chọn đậu đã bị mối mọt ăn, có mùi mốc hay mùi lạ bất thường.

Nguyên liệu món ăn đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị

Cách chế biến Đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị

  • Làm sạch đậu phộng

    Đậu phộng mang rửa sạch với nước, sau đó dùng khăn bông lau khô sạch đậu.

  • Trộn trứng với đậu phộng

    Cho 2 quả trứng gà vào, khuấy đều để đậu phộng và trứng trộn đều vào nhau.

    Dùng rây lọc, lọc đi trứng thừa khỏi phần đậu vừa trộn.

  • Tẩm gia vị đậu phộng

    Cho đậu phộng vào bát, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột thì là, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, sau đó trộn đều.

    Tiếp đến, cho 1 muỗng canh bột mì đa dụng, trộn đều để cho từng hạt đầu đều thấm được bột. Sau đó, bạn dùng rây lọc, lọc bột thừa khỏi đậu.

     

    Mách nhỏ: Nếu bạn là người ăn cay, có thể cho thêm 1 ít ớt bột trộn thêm vào hỗn hợp.

     

     

  • Chiên đậu phộng

    Cho dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, khi dầu nóng bạn cho đậu phộng vào chiên với mức lửa nhỏ. Để đậu được chín đều, bạn cần đảo đều tay khi chiên nhé!

    Sau khoảng 7 phút là đậu phộng đã đủ chín. Nếu bạn thích đậu phộng giòn rụm, hãy tăng mức lửa lên để dầu nóng hơn rồi chiên lại lần nữa trong khoảng từ 15 – 30 giây.

    Vớt đậu phộng ra, cho vào giấy thấm dầu và để nguội. Vậy là món đậu phộng chiên giòn đã sẵn sàng cho lên đĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là món đậu phộng đã hoàn thành. Với đậu chiên thơm ngon giòn đều, vị trứng béo nhẹ bổ dưỡng, dùng món ăn này để chiêu đãi các vị khách quý ngày Tết rất phù hợp.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

  • Cần đợi dầu nóng rồi cho đậu vào chiên, nếu không đậu sẽ không chín đều và dễ cháy. Nhớ là chiên đậu với lửa nhỏ thôi nhé!
  • Nếu muốn ăn ngọt, cay hoặc mặn, bạn cần trộn gia vị trước khi chiên, sau khi chiên không nên cho thêm gia vị vì sẽ không bám vào đậu được lâu.

Cách bảo quản đậu phộng chiên giòn

  • Cho đậu phộng chiên vào túi ni-lông buộc kín khí, như thế đậu có thể bảo quản được trong khoảng 1 – 2 tuần.
  • Để đậu phộng chiên bảo quản được giòn lâu, khi chiên gần chín, bạn cho 1 ít rượu trắng vào chiên cùng. Sau đó vớt đậu phộng ra và rắc vào một ít muối đã rang khô nhé!
  • https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-dau-phong-chien-gion-tam-gia-vi-an-vat-cuc-thich-07391

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây