Cách làm gà cuộn rong biển cực hấp dẫn, đậm đà hương vị

0
2

Cách làm gà cuộn rong biển cực hấp dẫn, đậm đà hương vị

 5427 lượt xem

Gà cuộn rong biển là một trong những món ngon siêu hấp dẫn. Nếu bạn là người ưa thích các món từ gà thì đừng bỏ lỡ một món ăn thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng này nhé! Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp cùng Điện máy XANH học ngay cách làm món gà cuộn rong biển này thôi nào.

Gà cuộn rong biển (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)Các công thức khác

1. Gà cuộn rong biển

Gà cuộn rong biển
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà cuộn rong biểnCho 4 người

Ức gà 200 gr Hành tây 1/2 củ Cà rốt 1/2 củ Đậu phụ 1 miếng(khoảng 200gr) Rong biển 16 miếng(loại nhỏ) Nước mắm 1/2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Muối 1 ít Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà đúng chuẩn

  • Để mua được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng có màu hồng, bề mặt hơi bóng và lựa chọn mua ở những cửa hàng uy tín.
  • Nên mua ức gà khi dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, thịt mềm vừa phải, không bị chảy nhớt hay có mùi hôi bất thường.
  • Bạn nên tránh mua những miếng có phần thịt sẫm màu hoặc bị trắng toát, miếng ức gà xuất hiện đốm trắng vì đó là gà đã ngâm qua hóa chất, không còn tươi ngon.

Cách chọn mua hành tây ngon, an toàn

  • Để mua được hành tây ngon, bạn nên chọn củ vừa phải, có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô, khi cầm lên thấy chắc tay.
  • Bạn không nên lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và không đều màu vì những củ này sẽ không được tươi và có thể bị đắng, khi ăn sẽ không được ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Để chọn mua cà rốt tươi, bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, màu cam tươi sáng, lớp vỏ bóng loáng, nhẵn mịn, không xuất hiện các đốm li ti lạ thường.
  • Khi cầm củ cà rốt lên cảm thấy có độ nặng và chắc thịt rõ rệt, phần cuống còn tươi thì đó là cà rốt ngon.
  • Tránh mua những củ cà rốt bị mềm nhũn, lớp vỏ xuất hiện đốm đen bất thường hoặc bị chảy nhớt vì đó là những củ đã để lâu, khi ăn sẽ không được ngon và đảm bảo.

Nguyên liệu món ăn gà cuộn rong biển

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầumáy xay thịtđĩamuỗng,…

Nguyên liệu món ăn gà cuộn rong biển

Cách chế biến Gà cuộn rong biển

  • Sơ chế ức gà

    Ức gà mua về bạn dùng 1 ít muối chà xát lên miếng thịt, sau đó đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

    Tiếp đến, bạn cho ức gà vào máy xay thịt và xay nhỏ khoảng 3 phút ở mức lớn rồi cho ra đĩa.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng dày khoảng 1/4 lóng tay.

    Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt mỏng, đậu phụ cắt thành những hình vuông nhỏ vừa ăn.

    Sau đó, bạn cho cà rốt và hành tây đã cắt vào máy xay, xay khoảng 2 phút rồi cho đậu hũ vào xay thêm 1 phút ở mức vừa. Cuối cùng, bạn cho tất cả các hỗn hợp vừa xay xong ra tô.

  • Ướp gia vị và cuộn ức gà với rong biển

    Bạn cho vào tô hỗn hợp vừa xay 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để gia vị thấm đều, để ướp trong vòng 15 phút.

    Tiếp đến, bạn đặt miếng rong biển ra đĩa, cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp vừa ướp vào. Sau đó, bạn dùng tay cuộn tròn lại thành hình thuôn dài, làm tương tự cho đến khi hết nhân.

  • Chiên gà cuộn rong biển

    Bạn xếp từng miếng gà cuộn rong biển vào nồi chiên không dầu rồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành món gà cuộn rong biển siêu thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Với thịt gà ngọt dai kết hợp cùng cà rốt, hành tây thơm giòn được cuốn thêm một lớp rong biển chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.

     

    Điện máy XANH xin gửi đến bạn thêm một công thức làm món gà cuộn rong biển vô cùng bắt mắt và thơm ngon, mang đến một hương vị đậm đà, mới lạ. Hãy nhấn vào bài viết dưới đây để xem ngay bí quyết nhé.
    Xem chi tiết: Cách làm gà cuộn rong biển chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

2. Gà cuộn rong biển (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)

Gà cuộn rong biển (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà cuộn rong biển (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)Cho 1 – 2 người

Ức gà 200 gr Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Tiêu 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng cà phê Cà rốt băm 2 muỗng Bắp băm 3 muỗng Rong biển vụn 1 muỗng Lá rong biển 1 ít Nước tương 2 muỗng Dầu hào 1 muỗng Bột bắp 1 muỗng Giấm 1 muỗng

Nguyên liệu món ăn gà cuộn rong biển

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn gà cuộn rong biển

 

Cách chế biến Gà cuộn rong biển (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Điện máy XANH)

  • Xay thịt gà

    Bạn chuẩn bị 1 chiếc máy xay thịt, cho 200gr thịt ức gà đã chuẩn bị vào xay nhuyễn. Sau đó, trong phần thịt đã xay ra một cái tô, rồi nêm cái gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà rốt băm, 3 muỗng bắp băm và 1 muỗng rong biển vụn.

    Khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào rồi thì bạn dùng muỗng hoặc phới trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

     

  • Gà cuộn rong biển

    Khi hỗn hợp thịt gà đã chuẩn bị xong thì bạn bắt đầu cuộn. Bạn dùng các lá rong biển nhỏ, hoặc dùng lá lớn cắt thành các lá nhỏ vừa ăn.

    Bạn chuẩn bị 1 cái thớt làm bề mặt phẳng cho dễ cuốn, bạn trải lá rong biển ra cho 1 lượng thịt gà vừa đủ lên mép đầu của lá rong biển rồi bạn cuộn tròn tạo thành 1 cuộn rong biển dài. Làm tương tự đến khi hết phần thịt gà và rong biển.

  • Chiên gà cuộn rong biển

    Phần thịt gà cuộn rong biển sau khi được làm xong bạn đem đi chiên trong nồi chiên không dầu. Bạn cho vào nồi chiên không set nhiệt 165 độ chiên trong vòng 15 phút. Để gà không bị khô bạn có thể quét thêm 1 lớp dầu trước khi chiên.

  • Làm sốt

    Bạn chuẩn bị 1 cái chảo, cho các nguyên liệu gồm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng giấm, 1 muỗng bột bắp, 1/2 chén nước lọc vào chảo rồi dùng muỗng đảo đều lên cho các nguyên liệu tan hết. Sau đó, bạn bật bếp với lửa nhỏ nấu hỗn hợp trong vòng 5 phút đến khi hỗn hợp sệt lại.

  • Thành phẩm

    Phần gà cuộn xong biển sau khi chiên xong thơm phức, thịt gà vàng mềm không bị quá khô. Khi ăn bạn có thể chấm cùng với sốt hoặc cho phần sốt lên trên. Phần thịt gà dai ngọt, thơm mùi rong biển, chấm cùng phần nước sốt đậm đà rất ngon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây