Cách làm trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc thơm ngon, lạ vị, uống là thích mê

0
2

Cách làm trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc thơm ngon, lạ vị, uống là thích mê

 1760 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc không những siêu đẹp mắt mà mùi vị lại còn thơm ngọt, béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Được nhâm nhi một ly trà sữa ngon như vậy vào những ngày oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa sâm dứa hoa đậu biếcCho 8 người

Trà ô long 90 gr Bột béo 500 gr Sữa đặc 315 gr Bột rau câu giòn 6 gr Siro sâm dứa 400 ml Sốt mứt atiso 100 ml Siro đường 160 ml Nước cốt trà hoa đậu biếc 160 ml Đường 75 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Nước sôi 2.5 lít Nước nóng 500 ml Đá viên 580 gr

Nguyên liệu món ăn trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc

Nơi mua siro sâm dứa?

  • Bạn có thể mua siro sâm dứa ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
  • Dù mua ở đâu bạn cũng nên chọn điểm bán hàng uy tín, xem kỹ bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!

Cách chọn mua hoa đậu biếc

  • Bạn có thể dùng hoa đậu biếc tươi hoặc khô cho món thức uống của mình.
  • Đối với hoa đậu biếc tươi, bạn nên chọn những bông hoa tươi, cánh hoa nguyên vẹn và không bị dập nát.
  • Đối với hoa đậu biếc sấy khô, nên chọn hoa được đóng gói kín trong bao bì và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh chọn khi thấy hoa bị ngả màu, bị ẩm ướt hoặc quá hạn sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu món ăn trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

Bình ủ trà, nồilymuỗng, khuôn đá,…

Cách chế biến Trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc

  • Ủ trà

    Đầu tiên, cho 90gr trà ô long vào túi lọc, sau đó buộc chặt túi rồi cho vào bình giữ nhiệt.

    Tiếp theo, đổ vào bình 2.5 lít nước sôi, đậy nắp kín và ủ trà trong 20 phút.

  • Làm thạch atiso

    Trộn đều hỗn hợp gồm 75gr đường, 6gr bột rau câu giòn. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp này vào nồi chứa 500ml nước nóng khoảng 90 độ C, vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Kế đến, mở bếp ở lửa nhỏ vừa và đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 5 phút.

    Mách nhỏ: Để rau câu không bị vón cục, bạn nên cho từ từ từng ít một vào nước và khuấy đều. Ngoài ra, nước trong nồi lúc này không được sôi mà chỉ ở mức khoảng 90 độ C là được nhé.

    Tiếp theo, cho thêm 100ml sốt mứt atiso vào nồi rau câu, khuấy đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp thạch atiso ra khuôn, để nguội cho đông lại.

  • Pha trà sữa

    Lấy túi trà ra khỏi bình giữ nhiệt, vắt hết nước cốt còn sót lại trong túi lọc. Tiếp đến, cho vào bình giữ nhiệt 500gr bột béo, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho bột tan.

    Khi phần bột béo đã tan, bạn cho vào thêm 315gr sữa đặc và tiếp tục khuấy cho sữa tan.

    Cuối cùng, cho vào 580gr đá viên, đậy kín bình giữ nhiệt để trà nguội hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Để giúp cho trà sữa nguội nhanh và không bị mất đi mùi thơm đặc trưng, bạn nên cho đá viên vào bình rồi đậy nắp kín.
    • Không nên mở nắp bình và để trà nguội tự nhiên vì sẽ khiến mùi thơm của trà bị mất đi.
  • Hoàn thành

    Đầu tiên, khuấy đều 10ml siro đường cùng 25ml siro sâm dứa rồi cho vào ly.

    Sau đó, cho vào thêm đá viên, 150ml trà sữa ô long.

    Cuối cùng, bạn cho lên mặt 10ml nước cốt trà hoa đậu biếc, 1 vài viên thạch atiso là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà sữa sâm dứa hoa đậu biếc có 3 tầng màu cực kỳ đẹp mắt, đậm đà vị trà sữa béo ngọt hòa quyện cùng hương sâm dứa thơm nức mũi, thạch atiso thì giòn sần sật. Điện máy XANH đảm bảo bạn nếm thử 1 lần thôi là mê tít!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây