cách làm trà sữa kem trứng cháy thơm béo ngon quên lối về

0
2

cách làm trà sữa kem trứng cháy thơm béo ngon quên lối về

 9306 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    25 phút

  • Độ khó

    Dễ

Trà sữa kem trứng cháy là một món trà sữa cực thơm ngon với phần kem cháy béo ngậy, sánh mịn hòa quyện cùng với trà sữa mang đến cho bạn một món thức uống vô cùng đặc biệt. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa kem trứng cháyCho 4 ly

Hồng trà 10 gr Trà gạo 15 gr Bột sữa 60 gr Bột trứng 100 gr Sữa béo thực vật 80 ml(sữa Rich) Sữa tươi không đường 80 ml Đường 60 gr Đường nâu 1 muỗng cà phê Đá viên 1 ít Nước sôi 500 ml

Nguyên liệu món ăn trà sữa kem trứng cháy

Bột kem trứng mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột kem trứng tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha đồ uống, nguyên liệu làm bánh, hay mua tại một số siêu thị cũng như đặt hàng online trên các nền tảng thương mại điện tử.
  • Giá thành của bột kem trứng dao động khoảng 60.000 đồng – 75.000 đồng/500gr.
  • Nếu không có bột kem trứng bạn có thể sử dụng bột custard cũng được nhé!

Nguyên liệu món ăn trà sữa kem trứng cháy

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tốrây lọcbìnhly, dụng cụ khò,..

Cách chế biến Trà sữa kem trứng cháy

  • Ủ trà

    Đổ khoảng 500ml nước sôi vào bình, lần lượt cho 10gr hồng trà và 15gr trà gạo, ủ trong 15 – 20 phút. Sau 20 phút, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã trà bỏ đi, ta thu được khoảng 400ml nước trà.

  • Pha trà sữa

    Đổ phần nước trà vừa thu được vào bình, cho thêm 60gr bột sữa và 60gr đường vào, khuấy đều để đường, bột sữa hòa tan hoàn toàn vào nước trà.

  • Làm kem trứng

    Để làm kem trứng, bạn đổ vào cối xay 80ml sữa béo thực vật (sữa Rich), 80ml sữa tươi không đường và 100gr bột trứng.

    Điều chỉnh máy xay ở chế độ mạnh vừa và xay đến khi hỗn hợp này trở nên hòa quyện, sánh đặc và hơi bông lên là được.

  • Hoàn thành

    Khi thưởng thức, bạn cho một ít đá viên vào ly, từ từ đổ trà sữa vào rồi cho kem trứng lên bề mặt.

    Tiếp đó, bạn rắc đều 1 muỗng cà phê đường nâu lên trên lớp kem trứng rồi sử dụng một dụng cụ khò để làm cho phần đường chảy ra, chuyển sang màu hơi nâu nâu và có mùi thơm như caramel là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Trà sữa kem trứng cháy có màu sắc bắt mắt, ấn tượng với lớp kem trứng có màu vàng tươi cùng tầng trà sữa nâu sữa bên dưới.

    Lớp kem trứng cháy thì ngọt, béo ngậy và thơm thoang thoảng, còn trà sữa thì đắng nhẹ, thơm mùi gạo và trà đen, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

    https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-tra-sua-kem-trung-chay-thom-beo-ngon-quen-loi-ve-15882

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây