Cách làm kẹo táo đỏ hạnh nhân kẹp sữa hot trend chỉ bằng chảo chống dính
-
Chuẩn bị
30 phút
-
Chế biến
30 phút
-
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Kẹo táo đỏCho 15 cái
Kẹo marshmallow 140 gr(chọn loại cơ bản nhất) Bột sữa 50 gr Bơ nhạt 45 gr Táo đỏ 15 quả Các loại hạt 1 kg(hạt hạnh nhân/óc chó/hạt điều)
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, phới, dĩa, kéo,…
Với món ăn vặt này, bạn cần dùng kéo để lấy hạt táo đỏ. Vì vậy, hãy chọn loại có phần đầu nhỏ và nhọn, sau đây là một số gợi ý:
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Kẹo táo đỏ
-
Tách hạt táo đỏ
Dùng kéo rạch 1 đường dọc trên thân trái táo đỏ rồi lấy hạt ra.
Cách chọn táo: Chọn táo đỏ size vừa để khi ra thành phẩm kẹo được đẹp hơn. -
Làm phần nhân sữa
Chảo nóng thì cho bơ nhạt vào nấu chảy.
Bơ tan hết tiếp tục cho kẹo marshmallow vào. Dùng phới đảo đều tay đến khi tan hoàn toàn.
Tiếp tục cho bột sữa vào từ từ, tốt nhất là chia thành 3 lần, đồng thời vẫn phải khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện.
Khuấy cho đến khi nhân sữa mịn thì tắt bếp và để nguội.
Lưu ý:- Trong suốt quá trình nấu, lửa phải ở mức nhỏ nhất.
- Các nguyên liệu đã được căn chỉnh phù hợp, nếu muốn điều chỉnh số lượng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu quá tay phần nhân sữa sẽ bị cứng.
-
Cho nhân vào ruột táo đỏ
Đeo bao tay thực phẩm loại cao su vào. Bôi bơ lên tay để không bị dính.
Lấy một ít nhân sữa nặn thành viên nhỏ, nhét vào lòng quả táo đỏ, đặt thêm một loại hạt yêu thích lên là xong.