Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt

0
209

Nếu chưa biết nấu món gì ngay hôm nay, hãy thử làm món giò heo hầm atiso nhé! Bách hóa XANH đảm bảo, món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe đấy!

Chế biến
50 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người

Atiso Là một loại thảo dược với nhiều công dụng nên atiso thường xuyên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Vì chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất có lợi nên Atiso rất tốt cho sức khỏe con người.

Vì những lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy bổ sung Atiso vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé. Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy vào bếp và làm thử món giò heo hầm Atiso. Đảm bảo món ăn này vừa ngon vừa bổ và sẽ khiến gia đình bạn thích mê!

1Nguyên liệu làm giò heo hầm Atiso

Nguyên liệu làm giò heo hầm AtisoNguyên liệu làm giò heo hầm Atiso

2Cách làm giò heo hầm Atiso

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch giò heo nhiều lần với nước muối. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Cho giò heo vào trong tô, thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, ướp cho thấm vị.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá và ngò rí bạn cắt khúc, rửa sạch phần rễ.

Sơ chế và ướp giò heoSơ chế và ướp giò heo

Bước 2 Sơ chế Atiso

Chuẩn bị một chậu nước, cho vào 2 muỗng muối, 1 ít đá viên và 2 muỗng nước cốt chanh để giữ cho bông Atiso tươi, sạch và không bị thâm.

Cắt rời phần thân và phần hoa. Phần thân gọt vỏ, bỏ gốc, cắt xéo và ngâm vào chậu nước đã chuẩn bị trước đó. Phần hoa tách bỏ những lá héo và cắt làm 4. Chú ý, bạn bỏ hết phần nhụy hoa.

Sơ chế AtisoSơ chế Atiso

Bước 3 Hầm giò heo với bông Atiso

Bạn bắc nồi lên bếp và cho giò heo vào, bạn thêm nước và đun khoảng 10 phút. Sau đó bạn mở nắp, vớt phần bọt trong nồi.

Hầm giò heoHầm giò heo

Cho vào hành tím, gốc hành lá, gốc ngò rí và Atiso vào hầm khoảng 40 phút.

Cuối cùng nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, bạn tắt bếp và cho ra tô.

Hầm giò heo với bông AtisoHầm giò heo với bông Atiso

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món Atiso hầm giò heo đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Canh có hương thơm nhè nhè, mùi rất dễ chịu. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Atiso hầm giò heoAtiso hầm giò heo

3Thưởng thức

Nước dùng thanh và ngọt, ăn kèm bông atiso tạo cảm giác là lạ rất kích thích. Giò heo chín mềm, nhai sựt sựt cực kỳ đã luôn. À, các bạn chú ý một điểm nhé, phân thân atiso bỏ vào hầm để ra dưỡng chất, cho nước thanh và bổ. Các bạn đừng ăn phần thân này, hãy vớt ra và chỉ ăn phần hoa thôi!

Thưởng thức món ănThưởng thức món ăn

Bách hóa XANH đảm bảo, món canh thơm ngon bổ dưỡng này sẽ rất tốt cho cơ thể, vừa cung cấp dưỡng chất vừa giúp thanh lọc cơ thể. Nhanh nhanh thực hiện rồi cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguồn: Bách hoá xanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây