Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đúng chuẩn đơn giản tại nhà

0
177

hở khô Gia Lai là đặc sản nổi tiếng khiến ai ăn rồi khó lòng quên được. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm phở khô Gia Lai ngon đúng chuẩn đơn giản tại nhà nhé!

Chế biến
90 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người

Phở khô Gia Lai đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của vùng đất cao nguyên nơi đây. Vị nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng với sợi phở dai ngon tạo nên một món ăn dân dã nhưng lạ miệng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này nhé.

1Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

Phần nước dùng

Phần phở khô

Nguyên liệu làm phở khô Gia LaiNguyên liệu làm phở khô Gia Lai

2Cách làm phở khô Gia Lai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xương heo, xương gà, thịt bò sau khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch những bụi bẩn. Hành tây lột phần vỏ bên ngoài, cắt đôi. Gừng bạn cũng gọt vỏ. Hành tím bạn rửa sạch.

Hành là và ngò rí bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Tỏi và hành tăm lột vỏ, phần tỏi băm nhuyễn còn hành tăm cắt lát mỏng. Bò viên bạn luộc cho chín rồi vớt ra.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào 5 lít nước đợi sôi thì cho 500gr xương heo, 1 bộ xương gà, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng vào, hầm khoảng 60 – 90 phút cho nước dùng ngọt thịt.

Chuẩn bị một cái chén, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối hột vào trộn đều rồi cho một ít nước hầm xương vào chén, trộn đều.

Cuối cùng cho hỗn hợp gia vị vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

 Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 3 Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho 7 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều cho hòa quyện.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 4 Xào thịt băm

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn đợi dầu sôi thì cho hành tăm vào phi thơm, thấy hành chuyển sang màu vàng thì cho thịt heo vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Xào thịt bămXào thịt băm

Bước 5 Hoàn thành món ăn

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho phở khô vào trụng rồi cho ra tô. Thêm nước sốt và sa tế vào trộn đều lên, thêm giá đỗ, thịt xay, hành phi và ngò rí vào.

Trộn phở khôTrộn phở khô

Với tô nước dùng bạn cho thịt bò vào tô rồi rưới nước dùng vào, cho thêm bò viên, xương heo và hành ngò là hoàn thành.

Hoàn thành tô nước dùngHoàn thành tô nước dùng

Bước 6 Thành phẩm

Phở khô Gia Lai được bày trí gồm tô phở khô và nước dùng trông vô cùng hấp dẫn. Khi dùng bạn có thể ăn kèm với các loại rau hoặc thêm tương đen, tương ớt để đậm vị hơn nhé!

Phở khô Gia Lai được bày trí bắt mắtPhở khô Gia Lai được bày trí bắt mắt

3Thưởng thức

Món phở khô Gia Lai hấp dẫn thực khách bởi nước dùng ngọt thanh cùng nước sốt đậm đà, cuốn hút. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được các nguyên liệu hòa quyện với nhau khiến ai ăn rồi khó lòng quên được. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món phở khô Gia Lai hấp dẫn thực khách Món phở khô Gia Lai hấp dẫn thực khách

Món phở khô Gia Lai nấu rất đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp nấu ngay món phở khô này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Bách hóa XANH chúc các bạn thành công.

nguồn: Bách hóa xanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây