Có phải máy lọc nước của hãng nổi tiếng 100% là tốt?

0
309

Nguồn nước sinh hoạt đang càng ngày bị ô nhiễm nhiều hơn, sử dụng nước uống không an toàn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Chính vì vậy các biện pháp lọc nước được nghiên cứu và phát triển để cải thiện chất lượng nước. Máy lọc nước đang là một trong những giải pháp tốt, nhanh được nhiều gia đình lựa chọn cho dụng cụ nhà bếp của mình.

Tuy nhiên khi các thiết bị máy lọc nước được sản xuất nhiều hơn với đa dạng mẫu mã, thương hiệu và giá bán khiến người mua gặp nhiều khó khăn. Không biết lựa chọn máy lọc nước chính hàng nổi tiếng sẽ tốt hơn hay máy nhãn hiệu thông thường tốt hơn. Chính vì những băn khoăn, trăn trở ấy chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhà bạn nhé.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị được sáng tạo và thiết kế ra nhằm sử dụng cho mục đích lọc nước đồng thời loại bỏ tạp chất, các chất có hại ra khỏi nước. Từ đó bạn có được nguồn nước sạch để ăn uống, sinh hoạt, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Nguồn ảnh: internet

Máy lọc nước ứng dụng hiện nay tùy vào từng dòng máy mà áp dụng các công nghệ lọc khác nhau. Tuy nhiên các thiết bị đều hoạt động theo nguyên lý lọc, áp suất và tốc độ dòng chảy. Khi dòng nước bắt đầu vào máy là nước nguồn với nhiều tạp chất khác nhau. Sẽ được máy lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, bùn, vi khuẩn và cho ta ra dòng nước sạch chứa chủ yếu là nước và những khoáng chất cần thiết.

Có những loại máy lọc nước nào phổ biến?

Thiết bị máy lọc nước càng ngày càng đa dạng hơn do nhu cầu sử dụng nhiều hơn của người dân. Máy lọc nước sẽ được phân loại theo công nghệ lọc UF, RO và Nano:

Máy lọc nước UF

Nguồn ảnh: internet

Máy lọc nước UF là dòng máy sử dụng màng siêu lọc kích thước lỗ lọc 0.1 – 0.001 micron. Tác dụng của dòng này là lọc được các chất bẩn lớn hơn nước, vi khuẩn, chất bẩn nhỏ hơn cả kích thước vi khuẩn, các chất rắn lơ lửng,….

Đây là dòng máy áp dụng công nghệ đời đầu còn nhiều nhược điểm nên hiện nay ít được sử dụng.

Điểm Mạnh:

Không dùng điện nên tiết kiệm năng lượng cho nhà bạn hiệu quả. Có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn, kim loại nặng không có lợi cao.

Điểm Hạn Chế:

Không hiệu quả với nước nhiễm mặn, nước có chất ô nhiễm siêu nhỏ hay nước cứng.

Máy lọc nước Nano

Nguồn ảnh: internet

Máy lọc nước Nano áp dụng công nghệ lọc nước với kích thước lỗ lưới lọc bé hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Dòng này có thể lọc bỏ các chất bẩn, vi khuẩn, chất hữu cơ, hàm lượng kim loại nặng.

Điểm Mạnh:

Lọc nước vẫn giữ lại các lượng khoáng cần thiết trong nước. Máy lọc không thải bỏ quá nhiều nước tiết kiệm nước, tiết kiệm điện. Tiêu diệt và loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn.

Điểm Hạn Chế:

Màng thường xuyên bị tắc. Máy không hiệu quả với nguồn nước có độ nhiễm mặn quá cao.

Máy lọc nước RO

Nguồn ảnh: internet

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Màng lọc với kích thước lỗ lọc nhỏ khoảng 0.00001 micron. Dòng máy này có thể lọc bỏ virus, vi khuẩn, các loại chất bẩn, ion kim loại.

Điểm Mạnh:

Hiệu quả lọc nước cao, loại bỏ 99.9% vi khuẩn, các kim loại cho bạn nguồn nước an toàn. Có hệ thống bổ sung khoáng chất cho nước sau khi lọc.

Điểm Hạn Chế:

Máy lọc dùng điện và mức tiêu hao lớn. Khi lọc nước đồng thời loại bỏ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong nước.

Tiêu chí chọn mua máy lọc nước tốt

Chọn thương hiệu lớn uy tín, chuyên sâu về lọc nước

Tên tuổi của những thương hiệu lớn chính là sự đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mà họ sản xuất ra. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên ưu tiên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, chuyên sâu trong ngành lọc nước.

Nguồn ảnh: internet

Các thương hiệu lớn thường sở hữu nhà máy, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc sản xuất. Hơn nữa, họ còn có có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Dựa trên đặc thù nguồn nước, khí hậu, thói quen sử dụng nước của từng vùng miền mà đội ngũ này sẽ phát triển ra những sản phẩm máy lọc nước tốt, phù hợp để mang đến người dùng. Nếu không biết máy lọc nước hãng nào tốt, bạn vẫn nên ưu tiên sản phẩm của những thương hiệu hàng đầu.

Chất lượng nước đầu ra tốt và an toàn

Chất lượng nước sau khi lọc cũng là yếu tố nhất định phải quan tâm để đánh giá hãng máy lọc nước nào tốt.

Máy lọc nước phải tạo được nguồn nước đầu ra đảm bảo độ sạch tinh khiết, an toàn cho người sử dụng. Nước uống sau lọc cần đạt chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Với máy lọc nước điện giải, để được xem là máy lọc nước tốt ngoài việc tạo ra nước sạch, nước còn phải đạt được những tiêu chí như: Có chỉ số pH ổn định, chứa nhiều Hydro, chất khoáng…

Công nghệ cũng là một yếu tố không thể bỏ qua

Nếu đang tìm hiểu máy lọc nước hãng nào tốt và thích những thiết bị hiện đại thì không thể bỏ qua yếu tố công nghệ khi chọn máy.

Các sản phẩm máy lọc nước tốt, hiện đại ngày nay sẽ được áp dụng yếu tố công nghệ trong sản xuất lõi lọc, điện cực, vận hành hay để điều khiển – giám sát hoạt động của máy lọc nước… Công nghệ giúp cho các thiết bị hoạt động với độ chính xác cao, hiệu quả và an toàn hơn. Người tiêu dùng cũng sẽ ưu tiên hơn các sản phẩm được ứng dụng công nghệ hiện đại.

Có chính sách bảo hành máy rõ ràng

Thời gian bảo hành như một lời cam kết về chất lượng của hãng sản xuất đối với người tiêu dùng. Máy lọc nước đến từ các thương hiệu lớn sẽ được bảo hành trong thời gian dài, thường là từ 3 năm trở lên. Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có chính sách bảo hành đầy đủ để bảo vệ quyền lợi của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây