Đậu nành Hoa Kỳ có lượng phát thải khí các bon thấp

0
23

So với sản phẩm của nhiều quốc gia khác, đậu nành nguồn gốc từ Hoa Kỳ có lượng phát thải thấp hơn.

Biểu đồ về lượng khí thải các bon từ canh tác (xanh) và chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đỏ) của đậu nành Hoa Kỳ so với đậu Hà Lan, đậu gà, đậu tằm của một số quốc gia khác. Đồ họa: USSEC - Tùng Đinh.

Biểu đồ về lượng khí thải các bon từ canh tác (xanh) và chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đỏ) của đậu nành Hoa Kỳ so với đậu Hà Lan, đậu gà, đậu tằm của một số quốc gia khác. Đồ họa: USSEC – Tùng Đinh.

Theo Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC), đậu nành của Hoa Kỳ có lượng khí thải các bon thấp hơn trong quá trình canh tác, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chế biến hay vận chuyển.

Cụ thể, những người nông dân trồng đậu nành tại Hoa Kỳ đang sản xuất ra sản lượng lớn hơn trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn.

Kết quả nghiên cứu này được tính toán dựa trên mô hình phát thải mặc định, bao gồm cả phát thải khi thay đổi mục đích sử dụng đất theo các quy tắc trong tài hiệu hướng dẫn PERFCR-Feed của Ủy ban Châu Âu năm 2018.

Các dữ liệu đầu vào trong nghiên cứu dựa theo số liệu thống kê trung bình của từng quốc gia của FAO và các nguồn thứ cấp khác.

Điều này cho thấy, đậu nành của Hoa Kỳ phù hợp với những đối tượng có mong muốn giảm lượng khí thải các bon và thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, nông sản này cũng phù hợp với những thương hiệu có người tiêu dùng quan tâm đến biến đổi khí hậu. Điều này được khẳng định trong khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM Hoa Kỳ (IBV), thực hiện trên 16.000 người tiêu dùng toàn cầu, tháng 2/2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây