GẠO NƯƠNG SƠN LA

0
59

– Vùng Tây Bắc được thiên nhiên ưu đãi nên có rất nhiều những đặc sản được nhiều người ưa thích và nổi tiếng gần xa. Trong đó loại gạo tẻ được trồng trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc trưng nên gạo giàu giá trị dinh dưỡng, hạt gạo thơm dẻo đậm đà. Đồng thời gạo không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hóa học nên đảm bảo vệ sinh, rất thích hợp cho người ốm yếu, người già.
– Tên gọi tạo nên thương hiệu sản phẩm
– Gạo Nương Sơn La Loại I thơm dẻo đặc biệt, là loại gạo có nguồn gốc xuất xứ ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Hiện nay giống lúa đã được lai tạo và trồng nhiều tại ĐBSCL. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là giống gạo được trồng tại Vùng Đất Sơn La. Giống gạo chỉ được trồng trên các nương rẫy, uống nước núi rừng nên hạt gạo săn chắc, khi nấu cơm mềm dẻo, thơm ngọt đậm đà, khi ăn một lần bạn sẽ nhớ hương vị của gạo tẻ nương.
– Thời gian sinh trưởng 6 tháng mới thu hoạch, đạt theo tiêu chuẩn Việt GAP

Gạo Nương đặc sản Tây Bắc

Gạo Nương đặc sản Tây Bắc

Gạo Nương đặc sản Tây Bắc


– Đặc tính gạo:
+ Hạt gạo ngắn, nhỏ, đục sữa
+ Cho cơm dẻo dai thơm tự nhiên ít nở
+ Cơm vẫn mềm ngon không bị cứng sau khi nguội
+ Phù hợp với những ai thích ăn gạo khô nhưng mềm, không bết dính, đậm cơm đúng hương vị của núi rừng Tây Bắc
– Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây