Mặc dù mì Quảng đã xuất hiện gần như rộng khắp mọi miền đất nước nhưng nếu có cơ hội đến với tỉnh Quảng Nam bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món ăn bình dị, dân dã của vùng đất này. Bởi mì Quảng ở đây mang đến cho bạn một hương vị riêng biệt đặc trưng như tô mì mẹ nấu ở quê nhà. Tô mì Quảng mang cái đặc sắc không quá nhiều gia vị, không có hương vị đậm đà chỉ có vị của nước lèo lẫn mùi thơm của các rau thơm hành ngò cùng với vị beo béo của đâụ phộng. Món ăn mang lại một cảm giác rất khó quên với tất cả mọi người khi ăn
Không Thể Bỏ Qua Món Mì Quảng Khi Nhắc Đến Ẩm Thực Quảng Nam
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán mì Quảng từ miền quê đến thành phố của tỉnh Quảng Nam thậm chí có những quán bên đường sử dụng mái tranh chênh vênh hay bên cạnh những cánh đồng xanh mướt. Mì Quảng trong nền ẩm thực của Quảng Nam là món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc giữ mình được những nét rất đặc trưng ngon miệng, hấp dẫn mà lại rất đằm thắm và gần gũi.
Hiếm có người Quảng Nam nào chưa từng một lần tự tay nấu mì quảng với những sợi mì được làm từ bột gạo tráng cắt thành sợi dày ăn cùng nhân thịt lạc rang, bánh tráng, các loại rau sống đa dạng, hành, ớt và chút nước lèo chan xâm xấp. Người ta thường bẻ nhỏ bánh tráng thêm nhiều rau sống rồi thưởng thức cùng chút mắm ớt, chanh trộn đều. Khi ăn sẽ thấy vị thơm bùi của gạo quyện cùng vị ngọt đậm của nước lèo xen kẽ với sự thanh mát của rau sống, chua của chanh và cay của ớt. Tất cả sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm không thể quên.
Mì Quảng Có Thể Thuyết Phục Hầu Hết Thực Khách Lại Không Phải Ở Khẩu Vị
Mì Quảng không phải là món ăn cầu kỳ, khó chế biến nhưng chỉ ở Quảng Nam món mì Quảng mang hương vị đặc trưng của nơi đây. Món ăn này được chế biến phù hợp với bất kỳ hoàn cảnh nào cho những hương vị độc đáo, ngon miệng riêng có.
Món ăn này dân dã hơn bất cứ một món nào khác với sự thuận tiện dễ dãi đã tại nên nét duyên quê vốn có của món ăn này. Dù ở miền núi, miệt biển, trung du người dân vẫn có thể chế biến một bữa mì Quảng hấp dẫn với những hạt đậu phụng rang giòn tan kèm với bánh tráng nướng. Với sự đa dạng về nguyên liệu nên mì Quảng mang nhiều loại khẩu vị khác nhau có thể ngon miệng với người này nhưng lại không hợp với người kia và ngược lại.
Mì Quảng truyền thống sẽ có những nguyên liệu chính là tôm tự nhiên và thịt heo trong đó tôm để nguyên con ướp cùng với thịt. Để nước tạo vị ngọt tự nhiên người ta sẽ giã một ít tôm ra cho vào. Với mì cá lóc hoặc mì gà nguyên liệu phải được cắt vừa phải tách xương riêng để nấu nước dùng. Phần thịt gà phải là loại gà ta, nuôi thả còn cá lóc phải là loại cá sống trong môi trường tự nhiên đem chế biến ngay để đảm bảo độ tươi, ngọt
Tô mì như một bức tranh đầy màu sắc
Với chút đỏ của thịt gà kho, thịt heo hay vài con tôm đất xen kẽ là màu trắng của miếng bánh tráng mè giòn rụm. Hoà lẫn trong đó là màu vàng nhẹ của lạc rang nhỏ và xanh tươi mát của các loại rau như cải con, rau húng lủi, rau quế xanh, xà lách đặc biệt là hoa chuối thái mỏng. Tô mì được dọn ra không thể thiếu có các loại phụ liệu là hành lá, ớt xanh, chanh, nước mắm ớt,…
Để Có Tô Mì Đúng Chất Và Ngon Cần Theo Quy Trình Chế Biến
Mì Quảng là một món ăn đặc trưng và phổ biến bậc nhất mà các khu phố, chợ, làng mạc, ngóc ngách nào ở Quảng Nam cũng bán mì. Hiên nay mì Quảng đã có mặt ở khắp nơi từ trong Nam ngoài Bắc nhưng không còn thuần túy là món ăn nữa. Mì Quảng đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa của cả miền Trung mang cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam
Thế nhưng tô mì mẹ nấu vẫn ngon nhất trần trời không chỉ vì gà quê, rau vườn, dầu phụng khử nén hay cách chế biến tỉ mỉ của mẹ. Tô mì lúa mới mang ý vị làm mê hoặc xúc giác ở đầu lưỡi cái ngon là thoả cơm thèm của những tháng ngày thiếu gạo mùa giáp hạt.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com