Hướng dẫn cách làm trà sữa chuẩn vị Đài Loan ngay tại nhà

0
687

Hiện nay, trà sữa được xem là thức uống hot nhất, được lòng giưới trẻ nhất với đa dạng chủng loại và cách pha chế khác nhau, những ly trà sữa thơm ngon trờ thành sự yêu thích của nhiều người. Nhưng khi trà sữa được biến tấu quá nhiều khi vẫn nhiều người muốn quay về hương vị trà sữa đài Loan nguyên bản để thưởng thức được hết cái “chất” của trà sữa. Sau đây amthucvietnam365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa Đài Loan ngay tại nhà để bạn có thể uống bất cứ khi nào “ lên cơn ghiền” nhé.

Ảnh: vn.blog.kkday.com

Cách làm trân châu: Topping không thể thiếu trong trà sữa trân châu đài Loan

Cùng bắt tay vào làm 2 món topping luôn “làm mưa làm gió” trong thế giới trà sữa nhé. Trân châu thủy tinh và trân châu đen xem có khó như bạn nghĩ không nào?

Cách làm trân châu đen

Bạn đun nước ấm để trộn bột (không nên để nước quá nóng sẽ làm bột năng bị vón cục đấy nhé!)

Rây bột năng và bột ca cao vào một cái tô và trộn đều hai loại bột này với nhau. Bạn cũng có thể thêm chút đường trắng vào hỗn hợp nếu như hảo ngọt nhé!

Cho nước ấm vào hỗn hợp bột và trộn thật đều cho bột thấm nước. Sau đó cho ra khay hoặc ra tấm nướng vào nhào thành khối bột dẻo, mịn và không  bị dính tay.

Chia bột ra từng phần nhỏ, lăn thành dây dài và cắt nhỏ theo kích cỡ bạn muốn. Viên tròn lại và rắc một chút bột khô lên để chúng không bị dính vào nhau.

Đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vừa nặn vào, khuấy đều để trân châu không bị dính nồi. Đun đến khi trân châu nổi hết lên là có thể tắt bếp. Vớt trân châu ra và thả vào nước lạnh hoặc một chút mật ong pha đường để trân châu không bị dính vào nhau và thơm ngon hơn.

Có trân châu rồi, trà sữa là điều không thể thiếu đúng không nào. Cùng tham khảo cách làm trà sữa trân châu Đài Loan dưới đây nhé.

Ảnh: vn.blog.kkday.com

Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

Trà túi lọc: 3 túi (Các loại trà túi lọc bạn hãy mua ở các siêu thị, cửa hàng đều có, rất dễ tìm và có thể chọn trà có hương vị dâu, cam, bạc hà… tùy theo khẩu vị của mình)

Đường nâu: 140g

Đá viên

Đường trắng: 50g

Sữa tươi: 50ml

Dụng cụ thêm để làm trà sữa Đài Loan

– 1 nồi nấu nước

– 1 chén để đựng trân châu

– 2 ly loại lớn để pha trà cho nhiều và uống cho đã.

– 2 ống hút cỡ lớn

– Dụng cụ lọc trà

– Nước đá

Ảnh: vietstock.vn

Các bước chế biến trà sữa Đài Loan

Bước 1:

Đổ hạt trân châu đã làm ở bước trên vào nồi nước đã đun sôi, vặn nhỏ lửa chờ thời gian 15 phút.

Tiếp theo vớt ra cho vào nước đá chuẩn bị sẵn.

10 phút sau lấy ra để vào chén nhỏ

Bước 2: Pha Trà

Bạn đun sôi 1 lít nước lọc cho 80g trà đen vào trong bình trà, hãm trong 15 phút (thực hiện đồng thời giống bước nấu hạt trân châu)-> rót ra một bình mới thông qua cái lược trà để lọc cặn.

Bước 3:

Đổ sữa tươi không đường ra ly + sữa đặc phương năm trộn lẫn đồng thời nêm nếm theo vị giác của bạn.

Bắc lên bếp đun sôi (Giúp ngon hơn nhiều)

Để nguội đổ ra ly một phần và cho nước trà vào (Tùy theo cảm nhận của bạn mà thêm sao cho vừa miệng nhé.)

Bước 4:

Chia đều hạt trân châu ra ly sau đó đổ trà sữa vào.

Bạn có thể trang trí thêm cho bắt mắt.

Lưu ý: Thêm một mẹo đó là bạn có thể thêm một chút siro với mùi hương mà bạn yêu thích vào hoặc thêm vài viên phô mai tươi vào cho thêm phần béo.

Mẹo thực hiện thành công trà sữa Đài Loan

Nên chọn nguyên liệu mới và có tên tuổi để trà sữa Đài Loan ngon hơn. Bạn có thể thay trân châu đen bằng những loại thạch khác mà bạn yêu thích như trân châu hoàng kim, thạch trái cây có rất nhiều nhãn hiệu làm sẵn nổi tiếng.

Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường hoặc tùy loại bạn thích. Hoặc sữa dụng kem sữa béo cho team mê trà sữa béo.

Team mê trà sữa chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này của chúng tôi phải không nào. Hiện nay trà sữa trân châu được biến tấu thành rất nhiều loại khác nhau như trà sữa trân châu kem phô mai, trà sữa trân châu phô mai tươi, trà sữa dừa kem phô mai,…tất cả tạo nên những hương vị rất riêng nhưng trà sữa trân châu Đài Loan vẫn không mất đi vị thế truyền thống trong lòng team mê trà sữa.

Với bài viết trên bạn thấy trà sữa trân châu Đài Loan không hề quá khó phải không nào? Hãy cùng bắt tay ngay vào làm thử để bạn và gia đình cùng thưởng thức nhé. Biết đâu được bạn chính là một nhà pha chế tiềm năng thì sao. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết những cách pha chế trà sữa ngon khác mà bạn biết nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây