Khám phá hương vị đặc sắc của món “xôi sắn Sơn La” khi du lịch Tây Bắc

0
137

Du lịch Tây Bắc, đừng bỏ lỡ món “xôi sắn Sơn La” hấp dẫn, một sự kết hợp tuyệt vời từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại khiến thực khách say mê.

Khám phá món “xôi sắn Sơn La” độc đáo khi du lịch Tây Bắc

Du lịch Tây Bắc không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt mà còn với ẩm thực đa dạng và hấp dẫn. Bài viết này giới thiệu món xôi sắn Sơn La, một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến vùng này.

Xôi sắn được chế biến từ những bông lúa và cây sắn rừng đặc trưng của địa phương, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Quy trình chế biến đơn giản nhưng tinh tế, đảm bảo mang đến hương vị đặc sắc cho du khách.

Để xôi mềm mịn, không dính tay, sử dụng chõ làm từ những khúc gỗ nhỏ, mềm. Chõ được thiết kế như một đài hoa, thon nhỏ từ dưới lên trên, đáy chõ có hai thanh tre nhỏ để đặt tấm đan thưa đỡ gạo khi cho gạo vào chõ xôi. Sử dụng loại chõ gỗ giúp xôi chín đều, dẻo và khô.

Sau khi xôi đã chín, đổ ra đĩa và dàn mỏng, sử dụng quạt để làm nguội nhanh chóng. Đặt xôi vào những giỏ đan từ mây có nắp đậy và quai treo, thuận tiện mang đi hoặc sử dụng ngay. Có thể ăn kèm với chút muối và đường để tăng hương vị đậm đà.

Trong những ngày se lạnh, thưởng thức miếng xôi sắn nóng hổi và thơm phức là một trải nghiệm tuyệt vời. Du khách tại Tây Bắc dễ dàng mua món này ở ven đường hay các phiên chợ. Dù đơn giản nhưng xôi sắn lại cuốn hút khi thưởng thức.

Theo Mytour.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây